Phân tích kỹ thuật - Xu hướng ngắn hạn của vàng nghiêng về phía giảm; xu hướng tăng dài hạn vẫn còn nguyên - XM


XMVàng mở cửa theo hướng tiêu cực vào thứ Hai, không thể xóa bỏ rào cản quanh mức Fibonacci 38,2% của mức tăng 1.670-2.079 và kéo dài vào vùng 1.900. Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 20 ngày cũng nằm ở vùng lân cận, làm tăng thêm tầm quan trọng cho khu vực.

Trong bức tranh ngắn hạn , kim loại đã xuyên thủng Tuy nhiên, mức thấp trước đó từ ngày 12 tháng 8, trước khi bật lên, trong khi các đường SMA 20 và 50 ngày gần đây đã cho thấy sự giao nhau giữa xu hướng giảm, tạo ra suy đoán rằng xu hướng giảm có thể được mở rộng. Hơn nữa, giá dường như đang giao dịch trong một tam giác giảm dần , thường giải quyết theo chiều giảm, nhưng trước tiên giá nên loại bỏ cơ sở xung quanh 1.863 để báo hiệu sự đảo ngược xu hướng tiêu cực.

Các chỉ báo xung lượng cũng có phần không khuyến khích, cho thấy rằng bất kỳ sự điều chỉnh tăng có ý nghĩa nào có thể đi kèm với một số độ trễ. Chỉ số RSI dường như đang mất dần sức mạnh xuống dưới mốc 50 trung tính mặc dù nó đã phục hồi trở lại gần đây nhất, đường Tenkan-sen màu đỏ vẫn chưa leo lên trên đường bue Kijun-sen và MACD mặc dù đã mạnh lên từ mức thấp gần đây nhưng vẫn tiêu cực và xung quanh màu đỏ đường tín hiệu.

Mức đóng cửa quyết định dưới mức Fibonacci 50% là 1,866 có thể thu hút người bán mới, có khả năng khiến giá hướng tới mức Fibonacci 61,8% là 1,818. Bên dưới đó, một làn sóng giảm giá khác có thể ập đến thị trường và sẽ rất thú vị khi xem liệu đường SMA 200 ngày có thể ngăn chặn việc bán tháo xung quanh mức Fibonacci 78,6% là 1.750 hay không. Nếu không, cấu hình dài hạn sẽ chuyển sang trung tính từ tích cực.

Ngoài ra, phần mở rộng trên Fibonacci 38,2% và SMA 20 ngày, cả hai đều khoảng 1,914 , có thể giúp giá phục hồi về phía bề mặt trên của đám mây Ichimoku, nơi Fibonacci 23,6% là 1.973 cũng được đặt. Nếu phá vỡ thành công bức tường đó, vàng sẽ cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự 2.015 từ ngày 18 tháng 8 để tái thách thức mức cao kỷ lục 2.079.

Nói tóm lại, rủi ro ngắn hạn đối với vàng vẫn bị lệch giảm và việc duy trì mức di chuyển dưới 1.866 có thể gây thêm áp lực cho thị trường. Nếu mức bán tháo giảm xuống dưới 1.750, triển vọng tích cực trong dài hạn cũng sẽ giảm xuống.

Bài đăng Phân tích kỹ thuật - Xu hướng ngắn hạn của vàng nghiêng về phía giảm; xu hướng tăng dài hạn vẫn còn nguyên vẹn lần đầu tiên xuất hiện trên XM .