Bình luận thị trường hàng ngày - Cổ phiếu phục hồi khi Trump tiếp tục hy vọng kích thích - XM


XM


Thị trường an ủi trước những dấu hiệu kích thích sắp xuất hiện

Thị trường toàn cầu mở cửa vui vẻ vào thứ Hai, được khuyến khích bởi hy vọng rằng một thỏa thuận gói cứu trợ vẫn có thể được môi giới ở Mỹ và sức khỏe của Tổng thống Trump đang được cải thiện. Tin tức rằng Trump được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus đã mở ra một làn sóng lo ngại rủi ro vào thứ Sáu, khiến chứng khoán toàn cầu giảm và đẩy các nhà đầu tư vào các tài sản phòng thủ, nhưng thần kinh dường như đã bình tĩnh trở lại.

Tâm trạng lạc quan có thể xuất hiện trên một tweet của Trump kêu gọi các nhà lập pháp “ làm việc cùng nhau ” để hoàn thành một thỏa thuận kích thích, thúc đẩy đặt cược rằng Nhà Trắng đã sẵn sàng nhượng bộ một số cơ sở về giá cả và phạm vi của thỏa thuận. Điều này đã sớm được nhắc lại bởi lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, người đã nói “ chúng ta gần đạt được kết quả hơn ”.

Sự thay đổi đột ngột của Trump về vấn đề này có thể được liên kết với loạt cuộc thăm dò ý kiến ​​mới nhất, cho thấy rằng Biden đã tăng vị trí dẫn đầu sau cuộc tranh luận sôi nổi vào tuần trước, phản ánh những gì thị trường cá cược cũng đang nói. Về bản chất, Trump đang tụt lại phía sau, vì vậy ông ấy cần nhanh chóng thực hiện điều gì đó xảy ra nếu muốn lật ngược tình thế và gửi một đợt kiểm tra khác cho công chúng có thể chỉ là một trò lừa.

Các báo cáo rằng Trump có thể được xuất viện sớm nhất trong ngày hôm nay cũng có thể giúp ích cho tình cảm. Đồng yên Nhật và giá vàng đang giảm trở lại, trong khi dầu thô đang phục hồi, thu hút sức mạnh từ các hợp đồng tương lai cho thấy mức mở cửa cao hơn trên Phố Wall hôm nay.

Giao dịch đang chuyển thành một sự kiện ăn nên làm ra

Nếu không có nhiều dữ liệu trong chương trình làm việc tuần này, thị trường sẽ tập trung vào trò chơi cuối cùng 'Thỏa thuận hoặc Không thỏa thuận' đang được chơi trên Capitol Đồi núi. Có thể nói rằng điều này đã trở thành một sự kiện ăn nên làm ra đối với nhiều tài sản, vì rất nhiều sự lạc quan cho một thỏa thuận cuối cùng có thể được đưa vào bây giờ.

Đây là một thị trường hoạt động hoàn toàn dựa trên tình cảm và cảm xúc, vì vậy 'biến động lớn' tiếp theo đối với chứng khoán và đồng đô la sẽ phụ thuộc vào việc tuần này có kết thúc với một thỏa thuận hay không. Điểm mấu chốt là thị trường hiện đang là con tin cho các tiêu đề chính trị sắp xuất hiện. Mặc dù lá trà hiện đang chỉ ra một thỏa thuận có nhiều khả năng xảy ra hơn không, nhưng điều đó có thể thay đổi ngay lập tức và khoảng thời gian để đạt được thỏa thuận đang đóng lại rất nhanh.

Hầu hết các tin tức khác chỉ là một cho thấy tại thời điểm này, một điều gì đó đã được ghi lại một cách hoàn hảo bởi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, không gây ra bất kỳ phản ứng thị trường nào vào thứ Sáu. Bảng lương phi nông nghiệp đạt mức 661 nghìn, thấp hơn mức đồng thuận 850 nghìn. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp giảm đáng kể, nhưng điều này chủ yếu là do tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cũng giảm tương tự, cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đang giảm chủ yếu là do những người lao động chán nản rời bỏ thị trường lao động hoàn toàn.

Đàm phán Brexit , Khảo sát ISM và tiêu điểm cuộc họp RBA

Đồng đô la im ắng một cách đáng ngạc nhiên trong những phiên gần đây, bị mắc kẹt trong biên độ rất hẹp so với đồng euro bất chấp tất cả các tiêu đề. Một thỏa thuận kích thích có thể sẽ làm tổn hại đến đồng tiền dự trữ cả qua kênh tâm lý rủi ro và do lo lắng thâm hụt. Tuy nhiên, hiện tại, đồng đô la có thể lấy tín hiệu từ chỉ số PMI phi sản xuất của ISM vào cuối ngày hôm nay.

Về chính trị, các cuộc đàm phán Brexit sẽ tiếp tục trong tuần này. Đồng bảng Anh gần đây được giao dịch như một máy chơi pinball và điều đó khó có thể thay đổi trừ khi chúng ta thấy một số tiến bộ ở những điểm gắn bó cuối cùng, bao gồm nghề cá và sân chơi bình đẳng.

Cuối cùng, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ kết thúc cuộc họp sớm vào thứ Ba và nếu các nhà hoạch định chính sách đặt nền móng cho việc cắt giảm lãi suất vào tháng 11, nước Úc sẽ gặp rủi ro.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên.