Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la ổn định khi sức khỏe của Trump, kích thích của Hoa Kỳ là trọng tâm - XM


XM


Giảm nhẹ khi Trump trở lại Nhà Trắng

Thị trường đã bình tĩnh hơn vào thứ Ba khi sự hoảng loạn về sức khỏe của Tổng thống Trump giảm bớt hơn nữa trong khi các cuộc đàm phán về dự luật cứu trợ coronavirus mới tiếp tục. Chứng khoán châu Á đã có một khởi đầu tích cực, được nâng lên bởi tin tức rằng Trump đã được xuất viện khỏi Trung tâm Y tế Walter Reed sau khi dành ba ngày để điều trị COVID-19. Tuy nhiên, mức tăng khá khiêm tốn và giá cổ phiếu tương lai ở châu Âu và Mỹ bị xáo trộn trong bối cảnh những đồn đoán về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình của ông Trump.

Các báo cáo mâu thuẫn từ các bác sĩ của Trump cũng như từ Nhà Trắng về mức độ nghiêm trọng của tình trạng của ông đã thêm cho những bí ẩn xung quanh chẩn đoán và phục hồi của mình. Điều rõ ràng là Trump vẫn chưa ra khỏi rừng và nếu Tổng thống và nhóm của ông ấy tiếp tục hạ gục vi rút, có nguy cơ sức khỏe của ông ấy có thể xấu đi một lần nữa nếu ông ấy quay trở lại chiến dịch tranh cử một cách toàn lực.

Trump đã bị chỉ trích vì gây nguy hiểm cho các nhân viên Mật vụ của mình khi ông lái xe đến chào những người ủng hộ trong thời gian nằm viện. Do đó, cách anh ấy chọn phản ứng trong vài tuần tới đối với các sự kiện sắp tới như cuộc tranh luận tổng thống lần thứ hai sẽ được theo dõi chặt chẽ và nhất định phải giữ cho thị trường cạnh tranh.

Vẫn để mắt đến tài chính kích thích

Nhưng khi các nhà đầu tư cố gắng hiểu được sự khó đoán ngày càng tăng của cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 và mặc dù Trump bắt được vi-rút đã ném một cờ lê trong công việc, điều quan trọng hơn đối với thị trường là liệu hoặc không sẽ có một gói kích thích tài khóa lớn khác.

Các cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đang diễn ra khi hai bên cố gắng thu hẹp khoảng cách về quy mô của gói. Ngày càng có nhiều hy vọng rằng một thỏa thuận trong khoảng từ 1,5 đến 2,2 nghìn tỷ đô la là có thể thực hiện được và điều đó sẽ đủ lớn để giữ cho thị trường hài lòng.

Nhưng cho đến lúc đó, bất kỳ khả năng chịu rủi ro nào cũng có thể bị hạn chế, với các cổ phiếu có thể đang vật lộn để bứt phá ra ngoài phạm vi đi ngang của chúng.

Các công ty đô la ở trên mức thấp, Úc vật lộn sau RBA

Đó là một câu chuyện tương tự đối với tiền thị trường với sự không chắc chắn của cuộc bầu cử và các trường hợp vi rút gia tăng ở châu Âu và các khu vực khác đã hãm đà tăng điểm ấn tượng như của đồng euro và đồng Úc.

Đồng tiền của Úc có hoạt động kém nhất hôm nay sau Ngân hàng Dự trữ của Úc đã đánh dấu việc nới lỏng hơn nữa tại cuộc họp chính sách tiền tệ của họ. RBA chỉ ra rằng việc giảm tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ là ưu tiên của nó khi sự phục hồi của Australia chạm mức thấp trên con đường.

Đồng đô la Mỹ đi ngang so với rổ tiền tệ khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần . Mặc dù đồng bạc xanh đã giảm giá phần nào kể từ cuối tháng 9, nhưng vẫn còn quá nhiều câu hỏi chưa được giải quyết và cho đến khi biết kết quả của chúng, các nhà đầu tư khó có thể bỏ rơi đồng tiền dự trữ được yêu thích trên thế giới với số lượng lớn.

Một trong những vấn đề chưa được giải quyết đó là Brexit và dấu hiệu cho thấy Vương quốc Anh và EU quyết tâm tiếp tục đàm phán cho đến khi họ đạt được thỏa thuận hỗ trợ đồng bảng Anh, đã chạm mức 1,30 đô la vào đầu ngày hôm nay. Lạc quan về một thỏa thuận thương mại Brexit đã tăng lên sau khi Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen đồng ý vào thứ Bảy để tăng cường các cuộc đàm phán bất chấp bế tắc gần đây.

Bài đăng lần đầu tiên xuất hiện trên.