Biên bản của Fed: Chiếu sáng về động thái tiếp theo - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Những diễn biến xung quanh gói kích thích mới và sức khỏe của Trump có thể sẽ làm lu mờ mọi thứ khác trong tuần này, nhưng theo như các bản phát hành dự kiến, sự kiện chính sẽ là biên bản cuộc họp FOMC mới nhất lúc 18:00 GMT Thứ Tư . Đây là khi FED áp dụng chế độ vượt lạm phát mới của mình và các thị trường sẽ tìm kiếm những gợi ý về việc liệu có thêm các biện pháp kích thích hay không. Họ không có khả năng tìm thấy bất kỳ điều nào có thể thúc đẩy đồng đô la trong thời gian ngắn.

Từ 'all in' đến 'check'

Cục Dự trữ Liên bang đã nỗ lực hết mình trong cuộc chiến chống lại đại dịch năm nay, và động thái mới nhất là để báo hiệu rằng ngay cả khi lạm phát vượt quá mục tiêu 2% trong một thời gian, nó vẫn sẽ không tăng lãi suất. Sự thay đổi mô hình này đã được công bố vào tháng 9 và về cơ bản nó có nghĩa là ngay cả khi nền kinh tế cải thiện đáng kể, tỷ giá vẫn sẽ không được tăng trong một thời gian dài.

Bằng cách thuyết phục các thị trường rằng nền kinh tế sẽ được phép Fed hy vọng sẽ làm cho công việc của mình trở nên dễ dàng hơn. Nếu các nhà đầu tư tin rằng lạm phát sẽ vượt quá mức, nó có thể trở thành một lời tiên tri tự ứng nghiệm. Kỳ vọng rằng lãi suất sẽ ở mức thấp bất kể điều gì có thể nới lỏng điều kiện tài chính hơn nữa, thúc đẩy lãi suất đi vay thấp hơn nữa và cuối cùng là thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.

Chưa hết, Fed dường như đang trở nên lạnh lùng. Mặc dù nó đã thông báo về sự thay đổi này, nó đã không hỗ trợ nó bằng các biện pháp mới để nâng lạm phát. Điều đó khiến các nhà đầu tư thất vọng, đẩy đồng đô la lên cao hơn một chút và cổ phiếu thấp hơn một chút sau cuộc họp đó.

Về cơ bản, Fed đã báo hiệu rằng họ đã chuyển từ ‘tất cả’ sang ‘kiểm tra’ trong các điều khoản poker. Trong khi Chủ tịch Powell vẫn mở cửa để tăng thêm kích thích, giọng điệu của ông ngụ ý rằng không có gì quá vội vàng để làm như vậy. Tất nhiên, một lý do chính để chờ đợi là Fed muốn xem mức chi tiêu mà Quốc hội sẽ phân bổ trước, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào.

Bước tiếp theo của Fed là gì? >

Đây là thời điểm mà những phút sắp tới sẽ đến. Thị trường sẽ tìm kiếm mọi thông tin chi tiết về những biện pháp bổ sung mà Fed có thể thực hiện nếu sự phục hồi bị đình trệ và liệu Ủy ban có ủng hộ rộng rãi các biện pháp mới hay không.

Quay lại cuộc họp này, cuộc bỏ phiếu là 8-2 ủng hộ cách tiếp cận lạm phát mới, Kaplan và Kashkari không đồng ý nhưng vì những lý do rất khác nhau. Kaplan theo chủ nghĩa diều hâu, không muốn trói tay Fed trong nhiều năm bằng cách cam kết đưa lãi suất chạm đáy, trong khi Kashkari muốn tiến xa hơn cả Ủy ban bằng cách chấp nhận lạm phát tăng cao trong thời gian dài hơn.

Do đó, có những quan điểm rất khác nhau giữa các nhà hoạch định chính sách, và nếu biên bản cho thấy Kaplan không đơn độc, chúng ta có thể thấy phản ứng tương tự của thị trường ngay sau cuộc họp. Nhưng nói chung, biên bản không cho chúng ta biết điều gì mang tính cách mạng. Gần đây, đã có một cuộc diễu hành của những người phát biểu về Fed và nếu có sự đồng thuận về việc làm thêm bất cứ điều gì, chúng ta có thể đã biết.

Phút chỉ là một đốm sáng, nhưng vấn đề thỏa thuận kích thích

Trong bức tranh toàn cảnh, điều thực sự sẽ thúc đẩy đồng đô la và thị trường chứng khoán là liệu tuần này có kết thúc với một thỏa thuận kích thích kinh tế của Mỹ hay không. Nếu một thỏa thuận đạt được, điều đó có thể thúc đẩy chứng khoán nhưng lại làm tổn hại đến đồng đô la, vì những lo ngại về thâm hụt lại xuất hiện. Mặt khác, không có thỏa thuận nào có thể gây ra phản ứng ngược lại.

Bây giờ, về khả năng xảy ra, lá trà gợi ý một thỏa thuận có nhiều khả năng xảy ra ngay bây giờ, dựa trên những gì Nhà Trắng và Đảng Dân chủ đã nói gần đây . Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi ngay lập tức và thời gian để đạt được thỏa thuận đang đóng lại rất nhanh. Chúng ta có thể sẽ biết vào cuối tuần này.

Xem xét kỹ thuật về đồng euro /đô la, một khả năng di chuyển trở lại trên 1.1825 có thể gặp ngưỡng kháng cự xung quanh 1.1870.

Mặt khác, nếu phe gấu xuyên thủng dưới 1.1760, mục tiêu tiếp theo có thể là vùng 1.1695.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.