Đồng bảng Anh có thể giảm dữ liệu khi Brexit và Covid trở lại trên menu - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Đồng bảng Anh sẽ được công bố số liệu GDP hàng tháng cho tháng 8 vào thứ Sáu lúc 07:00 GMT cùng với hoạt động sản xuất chế tạo. Các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm manh mối về việc liệu quý thứ ba có mang tính xây dựng hơn cho nền kinh tế hay không sau thành tích thảm hại trong hai quý trước đó, mặc dù dữ liệu có thể không đại diện đầy đủ cho các điều kiện hiện tại và do đó có thể là một động lực thị trường yếu do nhiễm trùng Covid đang thực hiện một vòng thứ hai. Thay vào đó, Brexit và sự biến động của đồng đô la có thể đóng vai trò lớn hơn trong ngắn hạn.

Đồng bảng Anh đã và đang thúc đẩy nỗ lực phá vỡ mức giảm của tháng 9 trong tuần qua so với đồng đô la, nhưng vẫn còn quá sớm để tin tưởng vào đồng tiền này . Đồng hồ đang điểm đến thời hạn Brexit của Boris Johnson, chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là EU và Vương quốc Anh để xây dựng lại quan hệ và giải quyết những khác biệt chính dẫn đến một thỏa thuận thương mại trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào tháng 12. Tuy nhiên, dường như không bên nào sẵn sàng nhượng bộ, với việc EU gần đây đang cố gắng hợp pháp để đưa bóng trở lại tòa án của Vương quốc Anh.

Do đó, Brexit là tiêu đề dự kiến ​​sẽ đánh cắp tất cả sự chú ý trong những ngày tới và di chuyển cáp cho phù hợp. Sự gia tăng đột biến gần đây về nhiễm trùng Covid, đã vượt qua mức mùa xuân, cũng đang làm cho bất kỳ công bố dữ liệu nào trở nên lỗi thời vì bất kỳ sự suy giảm nào về tình trạng sức khỏe có thể buộc chính phủ thắt chặt kế hoạch mở cửa trở lại và do đó dẫn đến các số liệu yếu hơn trong những tháng tới. Tuy nhiên, các con số GDP hàng tháng sẽ không được chú ý trong tuần này, mặc dù phản ứng của thị trường có thể là tối thiểu, vì các nhà giao dịch đang háo hức chờ xem liệu sự phục hồi trong quý hai có kéo dài sang quý ba hay không, loại bỏ một số áp lực từ đôi vai của Johnson.

Tăng trưởng GDP có thể mang lại một số nụ cười mặc dù yếu kém

Theo dự báo, nền kinh tế Vương quốc Anh đã tăng 4,4% so với tháng trước trong tháng 8 , ít hơn 6,6% và 8,7% đạt được trong tháng Bảy và tháng Sáu. Mặc dù sự chậm lại này có thể làm nản lòng, nhưng GDP trung bình ba tháng có thể mang lại một số nụ cười cho các thương nhân nếu biện pháp này tăng tốc lần đầu tiên kể từ tháng 2, chạm mức cao nhất trong nhiều năm là 8,7%. Trong dữ liệu khác, sản lượng sản xuất dự kiến ​​sẽ giảm từ 6,3% /tháng xuống 3,0%, mặc dù ghi nhận mức giảm hàng năm nhẹ nhàng hơn là -5,9% so với -9,4% trong tháng 7.

Kết quả như vậy có thể phản ánh một Quý 3 mang tính xây dựng hơn và có thể làm giảm tỷ lệ chênh lệch lãi suất âm vừa phải trong năm tới đã được thảo luận rộng rãi trong vài tháng qua. Tuy nhiên, những tháng mùa đông có thể khó khăn và tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng lên nếu chính phủ quyết định áp đặt thêm các hạn chế đối với năng lực kinh doanh để kiểm soát sự phát triển của virus. Lạm phát, đã giảm xuống 0,2% trong tháng 8 - mức thấp nhất kể từ năm 2016 - cũng có thể tiếp tục được điều chỉnh để tăng chi tiêu hộ gia đình. Do đó, tùy chọn cắt giảm tỷ giá có thể vẫn nằm trong hộp công cụ của Ngân hàng Trung ương Anh trong năm nay.

Mức GBP /USD cần xem

Trên thị trường ngoại hối , các vị thế đầu cơ ròng đối với GBP /USD đã phục hồi từ giữa tháng 9 trở đi và chuyển sang tích cực vào tuần trước, đạt mức cao nhất trong hai tháng. Sự không chắc chắn chính trị ở Mỹ có thể là động lực chính và có thể vẫn là lực lượng hỗ trợ chính cho đồng bảng Anh trong vài tháng tới nếu Quốc hội Mỹ kéo dài thêm cuộc tranh luận về gói hỗ trợ đại dịch. Tuy nhiên, đồng đô la có bảo hiểm trú ẩn an toàn và có thể hạn chế các biến động đi xuống, trong khi đồng bảng Anh vẫn chịu rủi ro Brexit và có thể dễ dàng từ bỏ mức tăng nếu EU và Anh bỏ lỡ thời hạn tháng 12, khiến các doanh nghiệp mất phương hướng vào năm tới.

Về mặt kỹ thuật, GBP /USD có thể tìm thấy lực kéo mới nếu nó quản lý để đăng mức cao hơn trên khu vực 1.3000-1.3080, trong trường hợp đó, đường sẽ mở về mức 1.3200.

Trong trường hợp tiêu cực, việc đóng cửa dưới đường trung bình động đơn giản 20 ngày ở mức 1,2870 có thể kéo dài về phía cuối kênh và SMA 200 ngày quanh mức 1,2700.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.