Phân tích kỹ thuật - Chỉ số 500 của Mỹ giữ trong kênh tăng giá bất chấp những bình luận của Trump - XM


XMChỉ số 500 của Mỹ (tiền mặt) đã từ bỏ tất cả các mức tăng vào thứ Ba, đạt mức cao nhất gần một tháng là 3.430, để đóng cửa thấp hơn sau các bình luận kích thích của Trump.

Trong biểu đồ 4 giờ, các đường trung bình động đơn giản 50 và 100 chu kỳ (SMA) cung cấp một nền tảng vững chắc, giữ nguyên mô hình đi lên trong bức tranh ngắn hạn và giá trong phạm vi kênh tăng dần .

Nếu SMA 20 giai đoạn nhường chỗ, chỉ số có thể tạm dừng xung quanh vùng kháng cự 3,412 trước khi nhắm mục tiêu giới hạn trên của kênh ở mức 3,430. Di chuyển lên cao hơn, ngưỡng cản quanh 3,450 có thể là một nơi khác để theo dõi.

Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng tiếp tục phản ánh một số thận trọng, cho thấy rằng không thể loại trừ sự điều chỉnh giảm trong ngắn hạn, vì MACD vẫn duy trì bên dưới đường tín hiệu màu đỏ của nó, chỉ báo RSI đang dao động quanh mốc 50 trung tính, trong khi trong các chỉ báo Ichimoku, Tenkan-sen màu đỏ nằm ngang trên đường Kijun-sen màu xanh lam.

Để phe gấu có toàn quyền kiểm soát, tuy nhiên, chỉ số sẽ đóng một cách dứt khoát bên dưới kênh và các SMA 50 và 100 kỳ của nó hiện ở khoảng 3,340 . Một động thái như vậy sẽ làm dấy lên lo ngại rằng xu hướng tăng có thể đã đạt đỉnh và đã đến lúc chuyển hướng sang xu hướng giảm, với các nhà giao dịch có thể sẽ chờ đợi xác nhận dưới mức 3,309. Nếu lần sau không giữ được, đợt bán tháo có thể tăng lên mức 3.270.

Cũng cần lưu ý rằng SMA 50 kỳ đã vượt lên trên SMA 100 kỳ sau khi SMA 20 kỳ đạt được thành tích tương tự vào cuối tháng 9, củng cố thêm hy vọng rằng thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh mức rơi tự do từ mức cao kỷ lục 3.588.

Tóm lại, Chỉ số US 500 đang duy trì triển vọng tích cực trong bức tranh rất ngắn hạn mặc dù vẫn chưa thể loại trừ một số điểm yếu. Mức đóng cửa quyết định trên đường SMA 20 kỳ có thể thúc đẩy tăng thêm, trong khi mức giảm xuống dưới kênh có thể kích hoạt đợt bán mới.

Bài đăng Phân tích kỹ thuật - Chỉ số 500 của Hoa Kỳ giữ trong kênh tăng giá bất chấp các bình luận của Trump xuất hiện lần đầu trên XM .