Bình luận thị trường hàng ngày - Trump ngừng các cuộc đàm phán kích thích, nhấn chìm Phố Wall; đô la lên - XM


XM


Thị trường không cho phép tăng kích thích khi Trump gây ra sự nhầm lẫn

Tài sản rủi ro tăng trở lại vào thứ Tư khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi về ý định của Tổng thống Trump về việc đột ngột từ bỏ các cuộc đàm phán với Đảng Dân chủ về một dự luật cứu trợ coronavirus mới. Vài giờ sau khi Trump chấm dứt các cuộc đàm phán - nơi dường như đang đạt được tiến độ - và khiến cổ phiếu Phố Wall giảm 2%, ông đã tweet ủng hộ việc kích thích bổ sung.

Trump muốn Quốc hội thông qua một hóa đơn độc lập để kiểm tra kích thích 1.200 đô la và sử dụng các khoản tiền chưa được khai thác từ Đạo luật CARES để cung cấp trợ giúp cho ngành hàng không và tài trợ cho Chương trình Bảo vệ Phiếu lương. Những hành động thất thường của ông, trong khi khiến các nhà đầu tư lo lắng, trông ngày càng giống một mưu đồ bầu cử và đó dường như là nền tảng xây dựng sự đồng thuận trên thị trường ngày nay.

Đây có lẽ là một nỗ lực của Trump để chọn thời điểm khi một thỏa thuận về một gói kích cầu mới nên được công bố. Tổng thống đương nhiệm hiện đang đứng sau trong các cuộc thăm dò, với đối thủ Joe Biden của ông đang tăng vị trí dẫn đầu kể từ khi Trump nhiễm virus. Nếu Trump thu hẹp khoảng cách trong những ngày tới, rất có thể ông ấy sẽ đợi cho đến sau cuộc bầu cử để đạt được một thỏa thuận như ông ấy đã nói. Nhưng nếu các cuộc thăm dò tiếp tục đi ngược lại với anh ta, anh ta có thể quyết định rằng bắt đầu lại các cuộc đàm phán một hoặc hai tuần trước Ngày bầu cử để đưa ra một thỏa thuận nhanh chóng có thể là cơ hội tốt nhất để anh ta giành được một số cử tri.

Dù bằng cách nào, thị trường tỏ ra bình tĩnh một cách bất thường về viễn cảnh một gói tài chính mới có thể không được áp dụng trong một thời gian. S&P 500 và Nasdaq Composite e-mini giao sau tăng khoảng 0,6% vào lúc mở cửa tại châu Âu sau một phiên giao dịch chủ yếu tích cực ở châu Á. Tuy nhiên, cổ phiếu châu Âu gặp khó khăn một chút, giảm nhẹ.

Đồng đô la và yên giảm trở lại; Biên bản của Fed có thể gây thất vọng

Tâm lý rủi ro cải thiện sau cơn hoảng loạn ngắn ngày hôm qua cũng thể hiện rõ trên thị trường tiền tệ. Đồng đô la Úc dẫn đầu đồng đô la hàng hóa cao hơn, tăng 0,4%. Đồng yên trú ẩn an toàn là đồng mất giá nhiều nhất, giảm trên diện rộng và chạm mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng bạc xanh. Nhưng vàng tiếp tục chịu sự chi phối của đồng đô la, tăng lên trên 1.890 đô la khi đồng tiền của Hoa Kỳ rút lui.

Ngoại trừ bất kỳ dòng tweet mới nào từ Trump, trọng tâm chính của các nhà giao dịch hôm nay là biên bản cuộc họp ngày 15-16 tháng 9 của Fed. cuộc họp sẽ đến lúc 18:00 GMT. Mặc dù biên bản dự kiến ​​sẽ không tiết lộ bất kỳ tiết lộ mới nào vì một loạt các diễn giả của Fed đã lên bục ảo kể từ cuộc họp cuối cùng, tuy nhiên, họ có thể làm sáng tỏ những gì đã diễn ra các cuộc thảo luận liên quan đến kích thích tiền tệ bổ sung và thanh nào cần thiết để tăng lãi suất lãi suất.

Fed đã tỏ ra khó hiểu một cách bất thường về phản ứng tiếp theo của họ đối với đại dịch có thể liên quan và đưa ra hướng dẫn chính xác hơn về tương lai. Nhưng quan điểm của nó khó có thể thay đổi cho đến sau cuộc bầu cử và cho đến khi có sự rõ ràng hơn về kích thích tài chính.

Đồng bảng Anh tăng lên nhờ sự lạc quan về Brexit

Các nhà đầu tư đã không cũng đã rất may mắn khi nhận được một thông điệp rõ ràng hơn từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu, nơi biên bản cuộc họp cuối cùng của họ được công bố vào ngày mai. Đồng euro, gần đây đang chịu áp lực từ các dấu hiệu phục hồi đi ngang ở châu Âu, đã giao dịch cao hơn trong ngày hôm nay, được hỗ trợ bởi đồng đô la mềm hơn.

Đồng bảng Anh cũng vững hơn, lấy lại mức 1,29 đô la sau đợt sụt giảm hôm qua, bất chấp các tiêu đề mâu thuẫn về Brexit. Việc áp đặt cả phía Anh và EU trong các cuộc đàm phán cho một thỏa thuận thương mại hậu Brexit đã giáng một số đòn vào bảng Anh trong tháng qua. Nhưng thực tế là các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục diễn ra ngay cả khi căng thẳng bùng phát cho thấy tiến bộ đang được thực hiện. Điều này đã được nhấn mạnh bởi một báo cáo vào cuối ngày hôm qua cho thấy rằng hai bên tin rằng một thỏa thuận đang tiến gần hơn, mặc dù các cuộc đàm phán có khả năng kéo dài đến giữa tháng 11.

Bài đăng lần đầu tiên xuất hiện trên.