Báo cáo việc làm của Canada để thách thức làn sóng thứ hai của Covid-19– Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Đồng đô la Canada đang tăng giá so với đô la Mỹ với động lực yếu khi các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm vào thứ Sáu lúc 12:30 GMT. Đáng chú ý là tiền tệ đang tăng mặc dù ghi nhận mức tăng cao nhất trong một ngày trong các trường hợp Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu, vào thứ Hai. Số liệu việc làm mạnh hơn có thể giúp đồng nội tệ giảm nhẹ, giúp đồng nội tệ vượt qua mức cao nhất trong hai tuần.

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm

Trong bản công bố trước, tỷ lệ thất nghiệp ở Canada đã giảm từ 10,9% trước đó xuống 10,2% trong tháng 8. Sau khi tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh 13,9% vào tháng 5, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm dần trong bốn tháng qua. Sự đồng thuận cho tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 9,7%, trong khi thay đổi ròng về việc làm dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế đã thêm 156,6 nghìn việc làm từ 245,8 nghìn việc làm trong tháng Tám. Có thể có một số lợi ích phía trước đối với loonie nếu tăng trưởng tiền lương và số lượng việc làm cho thấy sự cải thiện hơn nữa trên thị trường lao động.

Hơn nữa, về các trường hợp nhiễm coronavirus, trong tuần trước, 14.099 trường hợp mới đã được công bố, 37 Nhiều hơn% so với tuần trước do đợt vi-rút thứ hai đang diễn ra.

Chính phủ công bố kế hoạch ngân sách mới

Tăng trưởng thương mại quốc tế của Canada bị đình trệ trong tháng 8, bằng chứng mới nhất cho thấy nền kinh tế đang chuyển sang một giai đoạn chậm hơn sau khi phục hồi từ việc khóa coronavirus. Chính phủ liên bang gần đây đã công bố một kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 10 tỷ đô la cho nền kinh tế nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng mới là một phần của "Kế hoạch tăng trưởng" mới của chính phủ kết hợp với Ngân hàng Cơ sở hạ tầng Canada thuộc sở hữu nhà nước. Kế hoạch sẽ dành 2 tỷ USD để cung cấp băng thông rộng tốc độ cao cho hơn 750.000 hộ gia đình và doanh nghiệp. Kết nối nông thôn ngày càng trở nên quan trọng trong đại dịch Covid-19, khi các biện pháp y tế công cộng đã chuyển nhiều trường học, văn phòng và cơ sở kinh doanh trực tuyến.

Thâm hụt thương mại của Canada thu hẹp nhẹ trong tháng 8 xuống còn 2,4 tỷ USD từ mức thâm hụt 2,5 tỷ USD vào tháng Bảy, cơ quan thống kê quốc gia cho biết hôm thứ Ba, khi xuất nhập khẩu ổn định trong sáu tháng sau đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cảnh báo rằng dữ liệu báo hiệu rằng sự phục hồi đang chậm lại.

Dollar /loonie giao dịch thấp hơn trong trung hạn

Chuyển sang phản ứng của thị trường, người Canada đồng đô la đã tăng một số điểm đáng kể so với đô la Mỹ trong năm tháng qua, giúp USDCAD chạm mức thấp nhất trong tám tháng là 1,2993. Tuy nhiên, một báo cáo việc làm mạnh hơn dự đoán vào thứ Sáu có thể khiến USDCAD giảm xuống để kiểm tra mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức 1,3250 và sau đó là khu vực 1,2993-1,2950.

Ngoài ra, nếu báo cáo việc làm cho thấy tăng trưởng việc làm và /hoặc tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống, cặp tiền này có thể quay trở lại mức kháng cự 1.3460 ngay lập tức, trong khi nhiều tiến bộ hơn có thể xem xét lại đường trung bình động đơn giản 200 ngày ở mức 1.3540. Trên đó, ngưỡng kháng cự 1.3715 có thể được chú ý.

Nhìn vào khung thời gian rất ngắn hạn, đô la /loonie đã ở trong chế độ giảm trong hai tuần sau khi kéo trở lại từ đường xu hướng giảm dần.

Để đồng đô la Canada tăng giá mạnh mẽ, các nhà đầu tư có thể sẽ muốn xem thêm bằng chứng cho thấy có sự phục hồi bền vững và liệu các biện pháp kích thích bổ sung có nằm trong thẻ, không chỉ ở Canada mà còn ở đối tác thương mại lớn nhất, Hoa Kỳ.

Bài đăng xuất hiện lần đầu trên.