Bình luận thị trường hàng ngày - Đô la trượt giá, chứng khoán leo thang với hy vọng kích thích mới - XM


XM


Thị trường không bị ảnh hưởng bởi sự thất bại của kích thích, hãy xem một thỏa thuận sắp diễn ra

Cổ phiếu có khởi đầu tích cực vào thứ Năm sau màn trình diễn mạnh mẽ trên Phố Wall ngày hôm qua, nơi ba chỉ số chính ghi nhận mức tăng từ 1,7% đến 1,9% để đóng cửa ở mức cao nhất trong năm tuần. Cuộc tranh luận về một thỏa thuận kích thích tài khóa ở Hoa Kỳ tiếp tục đặt ra chủ đề thị trường trong bối cảnh đang diễn ra cuộc tranh cãi ở Washington.

Sau khi Tổng thống Trump đột ngột loại bỏ cơ hội đạt được thỏa thuận về một gói cứu trợ virus mới, có hy vọng rằng một thỏa thuận về một số loại viện trợ cho các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID có thể được thực hiện trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Diễn giả Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã phát biểu hôm thứ Tư để thảo luận về khoản cứu trợ 25 tỷ đô la cho các hãng hàng không. Nhưng đối với một thỏa thuận rộng lớn hơn có liên quan, trừ khi Tổng thống thay đổi quyết định (không thể loại trừ), điều đó sẽ phải đợi cho đến sau cuộc bầu cử.

Cuộc thăm dò dư luận Biden có thể không phải là một điều tồi tệ

Với rủi ro đối với việc Hoa Kỳ khôi phục tình trạng trì hoãn chi tiêu tài khóa bổ sung, các thị trường nên lo lắng hơn. Tuy nhiên, không có cảm giác hoảng sợ và sự biến động của thị trường trong tuần này khá im lặng so với sự biến động mà các nhà đầu tư đã quen với trong đại dịch.

Sự bình tĩnh tương đối có thể phản ánh kỳ vọng thay đổi về kết quả bầu cử khi ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã mở rộng vị trí dẫn đầu so với Trump trong các cuộc thăm dò mới nhất. Mặc dù chiến thắng của Biden vào tháng 11 mang lại những rủi ro nhất định, chẳng hạn như thuế cao hơn và quy định tăng lên, nhưng liều thuốc giải độc tức thì cho nền kinh tế Mỹ là kích thích tài khóa bổ sung và đảng Dân chủ có thể cung cấp điều đó.

Tuy nhiên, cuối cùng thì , điều quan trọng nhất là ai sẽ nắm quyền kiểm soát Quốc hội và liệu đảng Dân chủ có thể giành đa số tại Thượng viện với tư cách là tổng thống Biden hay không khi đảng Cộng hòa tranh cử ở thượng viện sẽ khó có giải pháp mà nhiều người đang hy vọng.

Fed mở cửa đón nhận nhiều biện pháp kích thích hơn

Một lý do khác khiến thị trường có tâm trạng sôi động hơn hôm nay là các nhà đầu tư cuối cùng đã nhận được manh mối đầu tiên từ Fed về hành động chính sách trong tương lai. Biên bản của FOMC cho cuộc họp tháng 9 chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách có thể bắt đầu thảo luận về việc có nên tăng lượng mua trái phiếu sớm nhất là vào cuộc họp tiếp theo vào tháng 11 hay không.

Tuy nhiên, biên bản cũng chỉ ra sự do dự trong việc đưa ra hướng dẫn rõ ràng hơn - thứ mà thị trường đang kêu gọi - và điều này dường như đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc trên đường cong. Lợi suất 10 năm đạt mức cao nhất trong 4 tháng vào ngày hôm qua. Nếu xu hướng này tiếp tục, Fed có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sửa đổi hướng dẫn tương lai của mình sớm hơn thay vì muộn hơn.

Đồng đô la kéo dài thua lỗ, kiwi rung chuyển bởi cuộc đàm phán lãi suất âm mới

Tuy nhiên, có rất ít phản ứng trước sự gia tăng của lợi suất hoặc số phút trên thị trường tiền tệ nơi tâm lý rủi ro là động lực chính. Đồng đô la Mỹ giảm đều đặn so với mức cao mà nó đã đăng sau quyết định của Trump về việc kết thúc các cuộc đàm phán kích thích. Đồng yên cũng giảm giá mạnh khi khẩu vị rủi ro được củng cố.

Đồng euro ổn định quanh mức 1,1760 đô la trước biên bản cuộc họp tháng 9 của ECB diễn ra lúc 11:30 GMT. Tuy nhiên, động lực lớn nhất là đồng đô la New Zealand, đồng đô la Mỹ giảm trong đầu phiên giao dịch châu Á do báo cáo rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand đang 'tích cực làm việc' về tỷ giá âm theo một quan chức giấu tên.

kiwi giảm xuống mức thấp nhất là 0,6544 đô la trước khi tăng trở lại khoảng 0,6590 đô la vì nó đã bắt kịp xu hướng rủi ro được cải thiện.

Ngay cả đồng bảng Anh cũng tăng cao hơn, với các nhà đầu tư vẫn đặt hy vọng vào một số loại thỏa thuận thương mại Brexit Boris Johnson đe dọa sẽ bỏ đàm phán nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 15 tháng 10. EU đã nhiều lần cố gắng kéo dài các cuộc đàm phán vì vẫn còn nhiều khác biệt trong các lĩnh vực như thủy sản và sân chơi bình đẳng.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên trên.