Nhận xét thị trường hàng ngày - Kích thích nói lại nhưng sự hỗn loạn của Nhà Trắng giới hạn mức tăng cổ phiếu - XM


XM


Trump từ chối dự luật cứu trợ vi rút nhưng không chắc chắn về thỏa thuận

Các cuộc đàm phán giữa Nhà Trắng và đảng Dân chủ về dự luật cứu trợ vi rút mới đã bắt đầu lại sau khi Tổng thống Trump từ chối quyết định của anh ấy chỉ từ hai ngày trước đó để kết thúc chúng. Thay vào đó, Trump đã cố gắng thúc đẩy các hóa đơn độc lập, ưu tiên hỗ trợ cho các hãng hàng không và kiểm tra kích thích 1.200 đô la cho tất cả người Mỹ. Nhưng sự phản kháng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đối với các hóa đơn độc lập và tâm trạng thị trường chua chát có thể đã góp phần khiến ông thay đổi ý kiến ​​rõ ràng.

Trump mô tả các cuộc đàm phán là "rất hiệu quả" trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business hôm thứ Năm . Tuy nhiên, một thỏa thuận về gói kích thích mới trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 vẫn không được đảm bảo do đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ vẫn còn cách xa nhau về quy mô của dự luật. Hơn nữa, một số người đang đặt câu hỏi về sức khỏe tinh thần của Trump sau khi ông bị coronavirus co lại và phương pháp điều trị thử nghiệm mà ông nhận được đang giúp ông phục hồi. Pelosi thậm chí đang đề xuất những thay đổi đối với hiến pháp Hoa Kỳ để giúp dễ dàng hơn trong việc loại bỏ một tổng thống khỏi nhiệm sở nếu họ bị đánh giá là không thích hợp để phục vụ.

Thêm vào sự hỗn loạn ở Washington, Trump đã nói rằng ông sẽ không tham gia vào cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 10 sau khi ủy ban tổ chức các cuộc tranh luận đã thay đổi sự kiện thành một cuộc tranh luận ảo.

Phố Wall lạc quan thận trọng về một 'làn sóng xanh'

Cảm giác hỗn loạn ngày càng tăng về cuộc bầu cử và sự khó đoán của Trump đang chứa đựng sự phấn khích ở Phố Wall về một thỏa thuận có thể sắp xảy ra. Những lo lắng về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ và toàn cầu cũng có thể ảnh hưởng đôi chút đến chứng khoán.

Các tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ được đưa ra trong bản in hàng tuần của ngày hôm qua, cho thấy sự phục hồi của thị trường việc làm đang tiếp tục duy trì. Trong khi đó, số liệu GDP của Vương quốc Anh được công bố hôm nay cho thấy nền kinh tế Anh tăng trưởng kém hơn dự kiến ​​trong tháng 8, trong một dấu hiệu cảnh báo khác.

Tuy nhiên, cả ba chỉ số hàng đầu tại Phố Wall đều công bố mức cao nhất trong một tháng vào ngày hôm qua và giá cổ phiếu tương lai đang cho thấy tăng khoảng 0,3% trong ngày hôm nay.

Suy nghĩ cơ bản trên thị trường hiện nay là bất kỳ ai thắng cuộc bầu cử, một đợt kích thích tài khóa khác gần như chắc chắn. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư đang ngày càng định giá trong một kịch bản quét 'làn sóng xanh' trong đó Đảng Dân chủ tiếp quản Nhà Trắng và cả hai viện trong Quốc hội.

Kỳ vọng rằng Đảng Dân chủ giành chiến thắng vào tháng 11 sẽ mở ra kỷ nguyên chi tiêu cao hơn về lợi ích, viện trợ của nhà nước và cơ sở hạ tầng, chưa kể đến sự chắc chắn hơn về chính trị, đang chống lại những lo ngại về thuế doanh nghiệp cao hơn mà Joe Biden đã cam kết.

Hồ sơ xin việc bằng đồng đô la trượt, loonie và kiwi tỏa sáng

Đồng đô la và đồng yên trú ẩn an toàn vẫn chịu áp lực vào thứ Sáu khi khẩu vị rủi ro nhìn chung được cải thiện, mặc dù có một số hỗ trợ từ sự lo lắng đang diễn ra về cuộc bầu cử và các cuộc đàm phán về kích thích. Chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi khi các thành phần chính của nó, đồng euro và đồng loonie, tăng. Đồng euro đã có một nỗ lực mới ở mức 1,18 đô la, trong khi đồng đô la Canada leo lên mức cao nhất trong ba tuần.

Đồng loonie đã tăng mạnh trong tuần này do giá dầu cao hơn trong bối cảnh đóng cửa ở Vịnh. Mexico do một cơn bão khác trong khu vực và một cuộc đình công của công nhân ở Na Uy gây ra gián đoạn. Nhưng đã có một sự thúc đẩy hơn nữa đối với tiền tệ sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Tiff Macklem báo hiệu rằng tỷ giá âm sẽ sớm không có trong thẻ. Động thái lớn tiếp theo của đồng loonie có thể đến từ số lượng việc làm đến từ Canada vào cuối ngày hôm nay.

Một đồng tiền khác tăng giá vào thứ Sáu là đồng đô la New Zealand, lấy lại mức 0,666 đô la khi nó bắt kịp sau đợt giảm giá hôm qua về đầu cơ tỷ giá âm .

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.