Bình luận thị trường hàng ngày - Cứu trợ Hồng Kông nặng bằng đô la và yên nhưng vàng được nâng lên bởi các cuộc biểu tình của Hoa Kỳ - XM


XM


Trump kiềm chế các lệnh trừng phạt cứng rắn của Hồng Kông

Cứu trợ rộng rãi trên thị trường tài chính rằng Tổng thống Trump đã ngừng tuyên bố trừng phạt gây thiệt hại cho Trung Quốc trong ngày giao dịch đầu tiên Tháng Sáu. Trong khi Mỹ vẫn đang lên kế hoạch tước Hồng Kông về tình trạng đặc biệt của mình, thông báo của ông Trump vào thứ Sáu là thiếu thông tin chi tiết, khiến các nhà đầu tư tin rằng bất kỳ hành động nào trong tương lai sẽ được đo lường và cân xứng.

Quan trọng hơn, Trump đã chỉ đạo rõ ràng về việc đe dọa sẽ xé nát thỏa thuận thương mại 'giai đoạn một' được đánh giá cao của ông trong tranh chấp mới nhất với Bắc Kinh, làm giảm nỗi lo về một sự bùng nổ lớn trong căng thẳng Mỹ-Trung.

Cổ phiếu đã quay trở lại, với cổ phiếu tại Hồng Kông tăng 3,4% và các chỉ số Trung Quốc đóng cửa cao hơn 2% vào thứ Hai. Chứng khoán châu Âu cũng mở cửa tăng mạnh, mặc dù hợp đồng tương lai của Mỹ chỉ ra mức tăng vừa phải trên Phố Wall.

Aussie vượt trội hơn so với quyết định của RBA khi chờ đợi

Trong FX thế giới, yêu thích nơi trú ẩn an toàn - đồng yên, đồng franc Thụy Sĩ và đồng đô la Mỹ - tất cả đều trượt khi khẩu vị rủi ro phục hồi từ cú đánh vào thứ Sáu. Chỉ số đồng đô la giảm xuống mức thấp 2 tháng mới khi đồng euro và bảng Anh tăng giá hồi phục.

Nhưng đồng tiền tăng mạnh nhất vào thứ Hai là đồng đô la Úc, đã tăng lên mức cao gần 4 tháng ở mặt sau của sự trỗi dậy trong các cuộc xung đột Trung-Mỹ, trong khi sự mở rộng bất ngờ trong hoạt động sản xuất của Trung Quốc vào tháng Năm, theo Caixin /Markit PMI, đã thúc đẩy thêm tiền tệ. Hơn nữa, kỳ vọng ngày càng tăng rằng Ngân hàng Dự trữ Úc được thực hiện với việc nới lỏng tiền tệ và sẽ không báo hiệu bằng cách khác tại cuộc họp chính sách vào ngày mai đã tiếp tục nhấn mạnh mô hình tăng giá mới nổi của aussie.

Bạo loạn nổi giận Mỹ, nâng vàng

Nhưng khi thị trường cổ vũ phản ứng im lặng của Trump trước sự siết chặt của Trung Quốc đối với lãnh thổ tự trị của Hồng Kông, các nhà đầu tư có thể đánh giá thấp khả năng áp dụng các biện pháp nghiêm trọng hơn trong tương lai. Hiện tại, các biện pháp trừng phạt hạn chế như hạn chế thị thực đối với các quan chức Trung Quốc dường như không khiến ai sợ hãi, nhưng điều đó không có nghĩa là hành động trừng phạt nhiều hơn không phải trên thẻ nên Trung Quốc tiếp tục khiêu khích Washington.

Ngoài ra. , các cuộc biểu tình rầm rộ đang lan rộng khắp các thành phố của Hoa Kỳ về vụ giết người phân biệt chủng tộc của một người da đen vào tuần trước. Với tình trạng bất ổn trở nên tồi tệ và trở nên bạo lực, ngày càng có nhiều lo ngại rằng bạo loạn và cướp bóc sẽ không chỉ cản trở nỗ lực của các doanh nghiệp trở lại bình thường sau nhiều tuần ngừng hoạt động, mà các cuộc tụ tập đông người sẽ gây ra đột biến trong các trường hợp coronavirus giống như họ bắt đầu đi xuống.

Tất cả điều này đã khiến vàng có nhu cầu, với kim loại quý tăng 0,7%, mặc dù tâm trạng rủi ro rộng lớn hơn trên thị trường.

Hy vọng kích thích tăng giá euro và bảng Anh

Ngoài ra, thách thức trọng lực vào thứ Hai là đồng bảng, tăng thêm 0,6% so với đồng bạc xanh ngay cả khi vòng đàm phán Brexit mới nhất dự kiến ​​bắt đầu vào ngày mai . Với việc các nhà đàm phán của Anh và EU đổ lỗi cho nhau vì sự thiếu tiến bộ khi đồng hồ kết thúc vào cuối thời hạn cuối tháng 6 để kéo dài thời gian chuyển đổi, các thương nhân có thể tập trung vào các báo cáo rằng Vương quốc Anh sẽ tung ra gói kích thích tài khóa mới vào tháng Bảy. Việc Anh thoát khỏi tình trạng khóa máy chậm hơn các nước khác đồng nghĩa với việc phục hồi cũng có thể chậm hơn, do đó cần có thêm hỗ trợ tài chính.

Đồng euro đã được hưởng mức tăng kích thích của riêng mình theo đề xuất của EU với giá 750 tỷ euro. quỹ cứu trợ vi rút và nhiều hơn nữa có thể sẽ được thực hiện vì Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng chương trình mua khẩn cấp đại dịch khi gặp vào thứ năm. Tuy nhiên, với các chính sách độc đáo của ECB phải đối mặt với sự chỉ trích ở một số quốc gia Eurozone, sẽ có chỗ cho sự thất vọng nếu chương trình kích thích không được tăng cường nhiều như dự đoán.

Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt tới. báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mới nhất ra khỏi Hoa Kỳ vào cuối tuần để xem thị trường lao động được hưởng lợi như thế nào từ việc nới lỏng các hạn chế khóa trong tháng 5.