Mùa thu nhập bắt đầu với các ngân hàng lớn của Mỹ - Tin tức thị trường chứng khoán - XM


XM


Mùa thu nhập quý thứ ba cuối cùng đã đến, với một loạt các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ công bố kết quả của họ trong tuần này. Bank of America, Goldman Sachs và Wells Fargo đều sẽ báo cáo vào thứ Tư trước khi Phố Wall khai trương và những con số của họ sẽ cho chúng ta biết không chỉ lĩnh vực tài chính đang hoạt động như thế nào mà còn cả cách người tiêu dùng Mỹ quan tâm. Nhìn chung, rất nhiều sự ảm đạm đã được định giá vào ngành ngân hàng, trong một số trường hợp có thể là cơ hội dài hạn.

Tài chính sa sút

Cổ phiếu của các ngân hàng lớn đã bị ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão đại dịch. Bên cạnh suy thoái kinh tế trên diện rộng làm dấy lên lo ngại về một làn sóng vỡ nợ tiềm tàng, ngành tài chính còn gặp khó khăn trước viễn cảnh lãi suất sẽ ở mức 0 trong vài năm, điều này đang tàn phá mô hình kinh doanh ngân hàng truyền thống.

Các ngân hàng thường tạo ra phần lớn lợi nhuận của họ dựa trên thu nhập lãi ròng, nghĩa là chênh lệch giữa tỷ lệ họ cho vay tiền trừ đi lãi suất họ trả cho các khoản tiền gửi. Với việc lãi suất được giữ ở mức 0 và Fed báo hiệu rằng họ sẽ duy trì ở đó cho đến năm 2023, mức chênh lệch mà các ngân hàng kiếm tiền đã thu hẹp đáng kể và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong một thời gian.

Trên hết. , Fed đã cấm các ngân hàng Mỹ mua lại cổ phiếu của chính họ cho đến cuối năm nay, để đảm bảo rằng họ sẽ vẫn được vốn hóa tốt. Mặc dù đây là một động thái thận trọng để bảo vệ sự an toàn của toàn bộ nền kinh tế, nhưng nó cũng làm mất đi nguồn hỗ trợ quan trọng cho cổ phiếu ngân hàng trong thời gian tới.

Phản ánh tất cả những điều này, hầu hết các cổ phiếu ngân hàng lớn đã giảm giá trong năm nay và một số chưa phục hồi cùng với thị trường chứng khoán rộng lớn hơn. Chỉ số khu vực tài chính của S&P 500 vẫn giảm 17% tính đến thời điểm hiện tại, trong khi bản thân S&P 500 cao hơn gần 9%. Sự thiếu hụt này có nghĩa là các nhà đầu tư đang tránh xa hoàn toàn khỏi lĩnh vực tài chính, vì những thách thức mà lĩnh vực này phải đối mặt có thể không được giải quyết bằng vắc-xin coronavirus.

Wells Fargo - một cổ phiếu bị ghét nhất

Ngay cả trong thời kỳ suy thoái như thế này, hiếm khi thấy ngân hàng lớn thứ ba của Hoa Kỳ xét về tài sản lại nằm trong nhóm hoạt động kém nhất ở Phố Wall, thua kém các công ty năng lượng hoặc hãng hàng không mắc nợ cao. Chưa hết, Wells Fargo đã làm được điều đó, giảm 53% trong năm nay.

Một phần của điều đó liên quan đến di chứng của vụ bê bối tài khoản giả mạo năm 2016, sau đó ngân hàng bị trừng phạt với giới hạn tài sản tối đa nó có thể giữ. Phần khác là Wells Fargo tiếp xúc với ngân hàng bán lẻ như thế nào. Trong khi nhiều đối thủ cạnh tranh của nó cũng có các dịch vụ ngân hàng đầu tư và buôn bán vũ khí để tạo ra doanh thu trong thời kỳ suy thoái kinh tế, phần lớn tiền của Wells Fargo được tạo ra từ các hoạt động ngân hàng tiêu dùng truyền thống, khiến nó có lãi suất thấp.

Trong quý này, ngân hàng được dự báo sẽ báo cáo EPS là 0,49 đô la, mức giảm mạnh 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Tất nhiên, đó vẫn sẽ là một sự phục hồi ấn tượng so với quý gần nhất, khi ngân hàng báo cáo mức lỗ 0,66 đô la trên mỗi cổ phiếu.

Phải thừa nhận rằng ở một số thời điểm, Wells Fargo sẽ đại diện cho cơ hội mua, nhưng chúng tôi chưa có. Bước đầu tiên là FED sẽ loại bỏ giới hạn tài sản của mình đối với ngân hàng, điều này sẽ cho phép nó tăng trưởng bảng cân đối kế toán trở lại và cải thiện lợi nhuận.

Bank of America - market cho biết ' trung bình '

Ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ giảm con số khổng lồ 28% trong năm nay, vì phần lớn thu nhập của ngân hàng này cũng đến từ ngân hàng tiêu dùng hoặc bán lẻ, một phân khúc bị ảnh hưởng bởi chế độ lãi suất thấp. Trong quý 3, gã khổng lồ này dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 0,49 đô la, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều thú vị là rằng cổ phiếu tương đối hấp dẫn trên cơ sở định giá. Hãy cùng xem xét một số liệu định giá đơn giản, tỷ lệ giá trên thu nhập. Con số này biểu thị số đô la mà một người nào đó sẽ cần đầu tư để nhận lại một đô la trong thu nhập hàng năm, vì vậy con số này càng cao, cổ phiếu càng được coi là 'đắt'.

Ngân hàng Mỹ hiện đang giao dịch ở mức Lợi nhuận kỳ hạn 12,9 lần, khá rẻ so với thị trường rộng lớn hơn, nhưng phù hợp với ngành tài chính nói chung. Điều này ngụ ý rằng các nhà đầu tư kỳ vọng kết quả tầm thường trong những năm tới, ngay cả từ một ngân hàng có bề dày thành tích đánh bại ước tính thu nhập.

Goldman - 'con mực ma cà rồng' hấp dẫn

Ngân hàng đầu tư nổi tiếng có trụ sở tại New York được thừa nhận là làm tốt hơn nhiều so với các đối thủ trong danh sách này, vì nó không phụ thuộc nhiều vào ngân hàng tiêu dùng. Thay vào đó, phần lợi nhuận của sư tử đến từ các hoạt động kinh doanh, đầu tư và quản lý tài sản, mà đại dịch không ảnh hưởng nhiều.

Phản ánh tất cả những điều này, EPS dự kiến ​​sẽ đã tăng 16% so với quý năm trước, đạt 5,57 đô la. Ngoài ra, cổ phiếu chỉ giảm 8% tính đến thời điểm hiện tại, thấp hơn so với thị trường nói chung, nhưng đi trước nhiều công ty tài chính khác. Và điều này không xảy ra nếu không có chương trình mua lại cổ phần quan trọng của Goldman, chương trình này đã tạm thời bị tạm dừng.

Trên thực tế, Goldman trông cũng hấp dẫn từ góc độ giá trên thu nhập, hiện đang ở mức rất khiêm tốn 10 lần cho năm tới. Điều đó cũng được phản ánh trong giá trị sổ sách, với tỷ lệ giá trên sổ sách hiện chỉ ở mức 0,9.

Điểm mấu chốt là mô hình kinh doanh của Goldman khác rất nhiều so với các gã khổng lồ ngân hàng truyền thống, điều này cho phép nó vượt qua được cuộc suy thoái này tốt hơn nhiều. Ngoài ra khi xem xét mức định giá hấp dẫn ngay bây giờ, công ty có thể cung cấp giá trị cho các nhà đầu tư dài hạn.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên.