Dữ liệu thất nghiệp của Úc để làm sáng tỏ sự phục hồi? - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Báo cáo việc làm tháng 9 của Úc có khả năng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vào thứ Năm lúc 0030 GMT vì nền kinh tế Úc đang suy thoái do hậu quả của đại dịch Covid-19 - cuộc suy thoái đầu tiên của nó trong gần 30 năm. Các số liệu mạnh hơn về việc làm có thể mang lại một phần giảm nhẹ cho đồng nội tệ nội tệ, giúp đồng nội tệ vượt qua mức cao nhất trong hai năm.

Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ chậm lại

Trong thông báo trước đó, tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ giảm xuống còn 6,8% vào tháng 8 từ mức cao gần 22 năm là 7,5% vào tháng 7. Đây là tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất kể từ tháng Tư. Dự đoán của tháng 9 về tỷ lệ thất nghiệp sẽ đánh dấu cao hơn một lần nữa lên 7,1%, trong khi thay đổi ròng về việc làm được dự báo cho thấy nền kinh tế giảm 35 nghìn việc làm so với tăng 111K trước đây. Tuy nhiên, tỷ lệ tham gia được dự đoán sẽ không thay đổi ở mức 64,8%

RBA đã giữ tỷ lệ ổn định kể từ tháng 4

Vào ngày 6 tháng 10, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã giữ nguyên tỷ giá tiền mặt ở mức thấp kỷ lục 0,25%, đúng như dự đoán. Các nhà hoạch định chính sách nhắc lại cam kết của họ sẽ làm những gì có thể để hỗ trợ việc làm, thu nhập và kinh doanh ở Úc. Sự phục hồi của cả nước có thể không đồng đều và sẽ mất một thời gian trước khi mức sản lượng trở lại mức cuối năm 2019. Hội đồng quản trị nói thêm rằng họ tiếp tục xem xét việc nới lỏng tiền tệ bổ sung có thể hỗ trợ việc làm như thế nào khi nền kinh tế mở cửa hơn nữa. Các nhà hoạch định chính sách nhận xét rằng họ sẽ không tăng mục tiêu lãi suất tiền mặt cho đến khi đạt được tiến độ hướng tới việc toàn dụng lao động và tin rằng lạm phát sẽ tăng bền vững trong biên độ mục tiêu 2-3%. Biên bản cuộc họp sẽ được công bố vào ngày 19 tháng 10.

Kế hoạch ngân sách của Úc cho giai đoạn 2020-21 được công bố

Úc đã đạt được những kết quả kinh tế và sức khỏe tương đối tốt hơn các nước khác các quốc gia trong thời kỳ đại dịch. Kế hoạch Phục hồi Kinh tế của chính phủ nhằm mục đích tái thiết nền kinh tế, tạo việc làm và đảm bảo tương lai của Úc. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ đạt đỉnh khoảng 8% trong quý 12 năm nay, trước khi giảm trong vài năm tới khi nền kinh tế phục hồi và các doanh nghiệp tự tin tuyển dụng thêm lao động.

Kỹ thuật quan điểm: Đồng Úc suy yếu trong ngắn hạn

Vì vậy, từ quan điểm kỹ thuật, aussie /đô la đã giảm nhẹ hơn một chút, giảm xuống gần mức trung bình động 20 ngày (SMA), cho thấy một chế độ làm phẳng. Giá có thể có nguy cơ thoái lui giảm giá nếu báo cáo việc làm gây thất vọng . Hành động giá có khả năng sẽ thử thách lại con số 0,7000 sau khi giảm xuống dưới đường SMA 40 ngày. Chân bên dưới nó có thể gửi giá cho đến khi mức thoái lui Fibonacci 23,6% của chân tăng từ 0,5506 đến 0,7412 ở mức 0,6858 trước mức 0,6800.

Những con số lạc quan về việc làm có khả năng thúc đẩy giá cao hơn hướng tới 0,7340 - 0,7412, đóng gói mức cao nhất trong hai năm. Trên đó, mức cao nhất từ ​​tháng 7 năm 2018 ở mức 0,7490 có thể trở thành tâm điểm.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên.