Nhận xét thị trường hàng ngày - Cổ phiếu và tiền tệ kể một câu chuyện mâu thuẫn - XM


XM


Tiền tệ không đi cùng với sự phục hồi của chứng khoán

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ phục hồi dữ dội vào Thứ hai, với việc Nasdaq 100 nặng về công nghệ tăng 3,1%, gần bằng với mức cao kỷ lục gần đây, được đẩy lên cao hơn bởi Apple (+ 6,4%) và Amazon (+ 4,8%). Thật kỳ lạ, tâm trạng vui vẻ của thị trường chứng khoán không tràn sang các loại tài sản khác.

Trên thị trường ngoại hối, các thiên đường như yên Nhật và franc Thụy Sĩ tỏa sáng, trong khi rủi ro -các loại tiền tệ nhạy cảm như đồng đô la Úc đã đầu hàng. Dầu thô cũng giảm đáng kể, nhưng điều đó có thể liên quan đến việc một số nguồn cung trở lại trực tuyến sau sự gián đoạn sản xuất ở Vịnh Mexico, Na Uy và Libya.

Nhìn chung, có vẻ như thị trường tiền tệ không khá lạc quan như thị trường chứng khoán về những gì còn ở phía trước và với việc thị trường trái phiếu Hoa Kỳ nghỉ lễ hôm qua, không có cuộc bỏ phiếu nào để làm sáng tỏ mọi thứ. Một giải thích là sự nhiệt tình trên thị trường chứng khoán có chất xúc tác độc đáo nó, chẳng hạn như sự ra mắt của iPhone mới hoặc có lẽ đây là một cơn sốt mua hàng theo hướng tùy chọn khác như đợt mua vào tháng 8.

Khi những người chơi lớn đặt cược rằng một cổ phiếu sẽ tăng nhờ quyền chọn, các đại lý đã bán những quyền chọn mua đó phải bảo vệ rủi ro của chúng để tránh thua lỗ và điều đó được thực hiện bằng cách mua tài sản cơ bản. Điều này có thể tạo ra một vòng phản hồi tích cực trong đó lực mua buộc phải mua nhiều hơn, đặc biệt là ở các thị trường thưa thớt.

Mọi thứ trở lại bình thường vào Thứ Ba

Tình hình trở lại mặc dù vậy ngày nay bình thường, với các thị trường khác nhau lại giao dịch song song với nhau. Hợp đồng tương lai cho thấy mức mở cửa thấp hơn một chút ở Phố Wall sau khi Johnson & Johnson tạm dừng các thử nghiệm giai đoạn cuối đối với một loại vắc xin, và tâm trạng chua chát được phản ánh trong cả trái phiếu và ngoại hối, với lợi suất lâu năm của Mỹ giảm trong khi đồng đô la phòng thủ chạm cao hơn.

Ở những nơi khác, đồng euro đang có một ngày tồi tệ trong bối cảnh một cơn bão tin tức đáng lo ngại. Số lượng nhiễm trùng đã tăng cao khắp châu Âu, buộc nhiều quốc gia phải giải trí khóa mục tiêu mới hoặc ít nhất là hạn chế chặt chẽ hơn. Sự phục hồi đã chậm chạp theo các chỉ số PMI mới nhất và nếu các biện pháp chặt chẽ hơn được ban hành, thì tất cả các cược sẽ không có lợi cho tăng trưởng kinh tế trong Q4.

Hôm nay, chúng ta đã biết được điều đó khi khảo sát ZEW của Đức cho tháng 10 đầy thất vọng, với chỉ số kỳ vọng giảm mạnh. Trên hết, tỷ lệ lạm phát cơ bản của khu vực đồng euro đạt mức thấp kỷ lục vào tháng 9, ngụ ý rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể buộc phải sớm tăng liều kích thích.

Điểm mấu chốt Có phải mọi thứ đang trở nên tồi tệ đối với Khu vực đồng tiền chung châu Âu và nếu thị trường cảm thấy rằng nền kinh tế thậm chí có thể thu hẹp trở lại trong quý IV, thì đồng tiền chung này có thể gây ra hỏa hoạn nặng nề. Điều đó nói rằng, euro /yên có thể là một đại diện tốt hơn cho nắm bắt bất kỳ điểm yếu nào của đồng euro so với đồng euro /đô la hoặc euro /bảng Anh, vì cả đồng đô la và đồng bảng Anh đều có vấn đề chính trị phải lo lắng ngay bây giờ.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và mùa thu nhập trên radar

Đối với ngày hôm nay, điểm nổi bật trên lịch kinh tế là dữ liệu CPI của Hoa Kỳ cho tháng Chín. Tỷ lệ CPI cơ bản dự kiến ​​sẽ tăng lên, điều này có thể củng cố sự miễn cưỡng của Fed trong việc cam kết thực hiện bất kỳ biện pháp kích thích mới nào vào lúc này.

Trong một tin khác, Trung Quốc được cho là đã đình chỉ mua than của Australia, trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao đang sôi sục giữa hai quốc gia.

Cuối cùng, mùa thu nhập tiếp tục một cách nghiêm túc với JPMorgan Chase, Citigroup và Johnson & Johnson là một trong những cái tên lớn nhất công bố kết quả của họ hôm nay. Phần sau có thể thu hút sự chú ý đặc biệt sau tin tức về việc thử nghiệm vắc xin đang bị tạm dừng.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.