Nhận xét thị trường hàng ngày - Nghệ thuật giao dịch khiến cổ phiếu tăng giá, đồng đô la phóng ngư lôi - XM


XM


Thị trường vui vẻ khi các cuộc đàm phán về kích cầu tiếp tục

Trong một sự đảo ngược kinh hoàng sau khi rút khỏi các cuộc đàm phán về kích thích vào tuần trước, Donald Trump đã trở lại bàn đàm phán vào thứ Sáu với khoản tài trợ 1,8 nghìn tỷ đô la, làm dấy lên hy vọng rằng một thỏa thuận vẫn có thể xảy ra ở phía này của cuộc bầu cử. Con số này vẫn còn một khoảng cách so với con số 2,2 nghìn tỷ đô la mà đảng Dân chủ nhấn mạnh nhưng khá đáng khích lệ, vì khoảng cách giữa hai phe rõ ràng đang thu hẹp.

Thị trường toàn cầu phản ứng theo kiểu mạo hiểm điển hình đối với Tỷ lệ cược tăng của một thỏa thuận. Các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã leo lên mức tốt nhất kể từ đầu tháng 9, tiền tệ hàng hóa tăng giá một cách tức giận và đồng đô la chìm xuống khi nỗi lo thâm hụt quay trở lại ám ảnh đồng tiền dự trữ. Nhưng đồng bạc xanh yếu hơn và thâm hụt lớn của chính phủ là liều thuốc tiên cho vàng, vốn đã tăng trở lại trên khu vực $ 1900.

Đảng Dân chủ đã bắn đề xuất của Trump là 'không đủ', nhưng các nhà đầu tư vẫn nuôi hy vọng cho một bước đột phá sau khi cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow gợi ý rằng Tổng thống có thể nâng cao đề nghị của mình hơn nữa. Các nghị sĩ đảng Cộng hòa ở Thượng viện cũng phản đối đề xuất này, nhưng nếu Nhà Trắng và đảng Dân chủ đạt được thỏa thuận, tất cả những gì cần làm là một số ít thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa thông qua dự luật.

Nhìn chung, thị trường tài chính ngày càng phát triển nói rằng đây là một trò chơi đôi bên cùng có lợi. Trump đang tụt lại phía sau trong các cuộc thăm dò dư luận và dường như tuyệt vọng với một thỏa thuận, vì vậy, một số thỏa thuận sẽ sớm bị hủy bỏ hoặc Đảng Dân chủ có thể giành chiến thắng quyết định tại hòm phiếu và cuối cùng cung cấp một gói kích thích thậm chí còn lớn hơn. Ở giai đoạn này, rủi ro lớn nhất đối với thị trường có thể là các cuộc thăm dò mới cho thấy Trump và đảng Cộng hòa sắp quay trở lại, điều này có thể dội một gáo nước lạnh vào hy vọng chi tiêu nhiều.

Trung Quốc giảm mạnh đồng nhân dân tệ, Anh chuẩn bị khóa cửa

Trong một diễn biến khác, các nhà quản lý Trung Quốc đã nới lỏng một số quy định trong một đêm khiến việc bán đồng nhân dân tệ trở nên khó khăn. Động thái này nhằm mục đích hãm đà tăng giá gần đây của đồng tiền, vì đồng tiền mạnh lên có thể làm giảm xuất khẩu của quốc gia và cuối cùng làm giảm tốc độ tăng trưởng.

Ở Anh, Thủ tướng Johnson dự kiến ​​sẽ thắt chặt hơn các biện pháp để kiểm soát sự bùng phát sán lá của quốc gia, sau khi tình trạng nhiễm trùng hàng ngày bùng phát cao hơn gần đây. Các hạn chế mới sẽ được nhắm mục tiêu vào các khu vực có nhiều ca bệnh.

tin tức gây rắc rối cho nền kinh tế Vương quốc Anh, đặc biệt là hiện nay viện trợ thất nghiệp sẽ được cắt giảm. Tuy nhiên, đồng bảng Anh đã không phản ứng nhiều, có lẽ bởi vì nó có cá lớn hơn để chiên - Brexit. Một số tiến bộ rõ ràng đã đạt được trong các cuộc đàm phán đó, nhưng vẫn còn khác biệt về các vấn đề nóng như giới hạn viện trợ nhà nước, nghề cá và cơ chế giải quyết tranh chấp cho cảnh sát bất kỳ thỏa thuận nào.

Vương quốc Anh đã đưa ra tối hậu thư rằng nếu thỏa thuận dường như không sắp xảy ra vào thứ Năm, nó sẽ biến mất. Do đó, chúng ta có thể thấy nhiều kịch tính hơn trong tuần này vì 'thời hạn cuối cùng' có khả năng trôi qua mà không có thỏa thuận. Tuy nhiên, cuối cùng, thỏa thuận kéo dài 11 giờ vẫn là kết luận có khả năng xảy ra nhất vì không bên nào có đủ khả năng thực hiện nền kinh tế của nó rơi vào một cuộc suy thoái thậm chí còn sâu hơn.

ECB's Lane mở ra cánh cửa để nới lỏng hơn

Hôm nay, đồng euro đang chịu một số áp lực sau khi nhà kinh tế trưởng của ECB cảnh báo rằng sự gia tăng mới nhất của các bệnh nhiễm trùng có thể làm mất trật tự phục hồi kinh tế. Tỷ lệ lạm phát cơ bản của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đạt mức thấp kỷ lục vào tháng 9, gần như đảm bảo ECB sẽ sớm phải mở rộng cung cấp kích thích.

Nhận xét của Lane gợi ý một giọng điệu ôn hòa hơn tại cuộc họp cuối tháng 10 của ECB, kết hợp lại với nguy cơ bị khóa cửa một phần trên khắp châu Âu, lập luận cho một làn sóng khác giảm giá euro /đô la. Điều đó nói rằng, động lực chính cho cặp tiền này có thể là kích thích của Hoa Kỳ và kỳ vọng bầu cử.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.