Thu nhập của Tesla: Một trường hợp rủi ro bất cân xứng - Tin tức thị trường chứng khoán - XM


XM


Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường sẽ báo cáo kết quả hàng quý vào thứ Tư, sau tiếng chuông đóng cửa của Phố Wall. Cổ phiếu của công ty đã tăng 430% chỉ trong năm nay, vì vậy cổ phần rất cao. Nhìn chung, cổ phiếu đã được định giá ở mức hoàn hảo, với mức định giá hiện tại ngụ ý sự tăng trưởng vượt bậc trong thập kỷ tới. Điều này để lại ít chỗ cho sự khởi sắc đáng kể từ đây, nhưng cũng có nhiều mặt trái trong trường hợp có bất kỳ điều gì thách thức câu chuyện đầy màu sắc này.

Trên một cơn thịnh nộ

Thời gian thay đổi nhanh như thế nào. Chỉ vài năm trước, Tesla là một trong những cổ phiếu giảm giá nhiều nhất trên Phố Wall, khi các nhà đầu tư điên cuồng đặt cược rằng công ty sẽ không bao giờ có lãi. Tua nhanh đến ngày nay và đây là nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới. Câu chuyện đã thay đổi hoàn toàn, với các thị trường hiện đang kỳ vọng Tesla sẽ là người dẫn đầu không thể tranh cãi trong lĩnh vực xe điện đang phát triển trong nhiều thập kỷ.

Đầu tháng này, Tesla đã thông báo rằng họ đã giao được 139 nghìn xe trong quý thứ ba, thiết lập một kỷ lục mới. Phần lớn trong số đó bao gồm phân phối Mẫu 3 và Mẫu Y, là những mẫu mới nhất và rẻ hơn của công ty.

Do đó, kỳ vọng sẽ tăng cao đối với báo cáo hàng quý này. Ước tính đồng thuận của Phố Wall dành cho thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 0,56 đô la, mức tăng gần 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng 23% so với cùng kỳ, đạt 30,2 tỷ USD.

Nhưng có lẽ chỉ số quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư sẽ là tỷ suất lợi nhuận gộp. Con số này dự kiến ​​ở mức gần 20%, cao hơn năm ngoái. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy việc giảm giá mà công ty đã tiết lộ trên nhiều mẫu xe của mình đang gây áp lực lên lợi nhuận cuối cùng của họ, mặc dù nó đang sản xuất tổng thể hơn nhiều.

Tập trung vào thu nhập

Phản ứng tức thời của cổ phiếu sẽ được xác định bằng việc liệu con số thu nhập cao hơn hay thấp hơn dự kiến. Tuy nhiên, phản ứng này có được duy trì hay không sẽ phụ thuộc vào sự hướng dẫn của các giám đốc điều hành của công ty trong cuộc họp hội nghị tiếp theo.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thông tin cập nhật về các dự báo bán hàng và liệu công ty vẫn đang đi đúng hướng để đáp ứng mục tiêu năm 2020 của nó. Một điểm đáng quan tâm khác là chiến lược chiết khấu giá và liệu Tesla có thể vẫn có lãi ngay cả khi giảm giá để thu hút khách hàng mới hay không.

Ngoài ra, gần đây, cạnh tranh đã gia tăng đáng kể, với một số công ty đã thành danh. và thậm chí một số công ty mới tung ra xe điện của riêng họ, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem liệu ban quản lý có giải quyết được rủi ro này hay không.

Định giá cao ngất ngưởng - liệu có hợp lý không?

Trong bức tranh lớn, câu hỏi đặt ra là liệu sự tăng giá mạnh mẽ của cổ phiếu có bền vững hay không, hay liệu thị trường đã vượt lên dẫn trước. Phải thừa nhận rằng công ty có vẻ 'đắt đỏ' trong một loạt các biện pháp định giá.

Hãy cùng xem chỉ số định giá đơn giản nhất: tỷ lệ giá trên thu nhập. Con số này biểu thị số tiền mà một người nào đó cần đầu tư để nhận lại một đô la trong thu nhập hàng năm, vì vậy con số này càng cao thì cổ phiếu càng được coi là 'định giá quá cao'.

Tesla hiện đang đứng ở mức đáng sợ 145x , cho đến nay là cao nhất trong ngành công nghiệp ô tô và thậm chí cao hơn hầu hết các công ty công nghệ. Tương tự như vậy, tỷ lệ giá trên sổ sách tăng lên 21 lần, trong khi tỷ lệ giá trên doanh thu kỳ hạn dao động ở mức 10,2 lần, cả hai đều là dấu hiệu đỏ.

Tất cả điều này có nghĩa là rất nhiều người lạc quan. đã có giá. Bằng cách định giá công ty quá cao, thị trường về cơ bản đang nói rằng công ty sẽ thống trị ngành công nghiệp ô tô và mở rộng đáng kể thị phần trong những năm tới.

Do đó, cổ phiếu hiện được định giá ở mức hoàn hảo. Điều này ngụ ý rằng những rủi ro xung quanh nó có thể không đối xứng và nghiêng về phía nhược điểm. Nếu thị trường đã đạt được yếu tố là hoạt động hoàn hảo và tăng trưởng đáng kinh ngạc, điều đó sẽ hạn chế khả năng tăng thêm trong trường hợp mọi thứ diễn ra như kế hoạch. Tuy nhiên, nếu bất kỳ điều gì làm gián đoạn câu chuyện vui vẻ này, có thể có nhiều mặt trái vì kỳ vọng tăng trưởng theo cấp số nhân bị thách thức.

Xem xét kỹ thuật cổ phiếu của Tesla, trong trường hợp thu nhập vượt trội, nó có thể tăng cao hơn để kiểm tra lại vùng 465.

Mặt khác, sự thất vọng có thể gây ra tình trạng bán tháo, với khả năng hỗ trợ ban đầu sẽ được tìm thấy gần vùng 405.

Ngoài con số thu nhập, các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến cổ phiếu trong những ngày tới là liệu thỏa thuận kích thích của Hoa Kỳ có đi kèm với nhau hay không và kỳ vọng bầu cử phát triển như thế nào. Đầu tư vào năng lượng 'xanh' là một đề xuất quan trọng của chiến dịch Biden, vì vậy, một cuộc 'truy quét Dân chủ' có thể là một tin tốt cho Tesla, vì nó sẽ ngụ ý thêm việc hoãn thuế hoặc trợ cấp hoàn toàn.

Bài đăng xuất hiện lần đầu vào.