Nhận xét thị trường hàng ngày - Cổ phần trở lại máy xay thịt sau khi thu nhập công nghệ lớn - XM


XM


Mức tăng từ 'mèo chết' mất dần khi các nền tảng công nghệ lớn

Thị trường toàn cầu thở phào nhẹ nhõm vào thứ Năm khi khẩu vị rủi ro quay trở lại ở một mức độ nào đó, nhưng nó không có nghĩa là sẽ kéo dài, với cuộc khủng hoảng chứng khoán tiếp tục trở lại vào ngày hôm nay sau một loạt thu nhập của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Apple, Amazon và Facebook đều đã báo cáo các dòng đầu và cuối bom tấn đã thổi bay kỳ vọng đồng thuận, tuy nhiên, cổ phiếu của họ sụt giảm trong giao dịch sau giờ làm việc.

Đây là yếu tố chính đang kéo toàn bộ Phố Wall đi xuống trong ngày hôm nay vì không có bất kỳ tin tức đáng chú ý nào khác, với hợp đồng tương lai cho thấy chỉ số S&P 500 mất 1,5% vào lúc mở cửa, nhiều hơn so với mức tăng 1,2% của ngày hôm qua. Với giá trị vốn hóa thị trường khổng lồ của họ, những gã khổng lồ công nghệ này có sức nặng lớn trong các chỉ số như S&P, vì vậy họ có thể kéo toàn bộ thị trường đi xuống nếu họ bán tháo.

Thành thật mà nói, các công ty lớn nhất thế giới có thể báo cáo thu nhập khủng và vẫn sụp đổ là một lá cờ đỏ lớn cho những gì phía trước, vì nó ngụ ý rằng một lượng lớn sự lạc quan đáng kinh ngạc đã được định giá. Microsoft đã báo cáo vào đầu tuần này và cũng gặp phải số phận tương tự.

Trong bức tranh toàn cảnh hơn, sự mềm mỏng này cũng có thể phản ánh một số tác động tiêu cực của những người chơi lớn trước cuối tuần, vì môi trường tổng thể khá bất ổn với số lượng vi rút tăng vọt và cuộc bầu cử Hoa Kỳ sắp xảy ra, khiến một số thanh lý 'rủi ro' khá thận trọng . Thật vậy, nhiều nhà đầu tư cũng có thể thích huy động tiền mặt và ngồi trên một số 'cục bột khô' ngay bây giờ, để tận dụng bất kỳ món hời nào nảy sinh trong cuộc bầu cử.

Thị trường ngoại hối đang làm việc của riêng mình, đồng euro Tuy nhiên, sự suy yếu chiếm ưu thế

Thị trường tiền tệ lại là một câu chuyện khác, với đồng đô la tăng cùng với chứng khoán ngày hôm qua và hầu như không tăng vào hôm nay ngay cả khi chứng khoán sụp đổ, đây là một sự phân kỳ kỳ lạ. Đồng bạc xanh thường là một tấm gương đối lập với thị trường chứng khoán ngày nay, vì những phẩm chất trú ẩn an toàn của nó.

Sự phân kỳ này có thể khiến đồng euro yếu đi một cách đặc biệt. Đồng tiền duy nhất đã giảm trên diện rộng vào ngày hôm qua, giúp nâng đỡ đồng đô la, sau khi ECB gửi đi những tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy rằng sẽ có thêm nhiều biện pháp kích thích. Tổng thống Lagarde đưa ra đánh giá khả quan về nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi virus và tuyên bố rằng ECB “sẽ” hiệu chỉnh lại các công cụ của mình vào tháng 12, một điều gì đó đã được nhất trí đồng ý.

Điều này lập luận về mức tăng hạn chế của đồng euro /đô la trong tương lai, mặc dù phải thừa nhận , cặp tỷ giá này vẫn có thể tăng cao hơn vào tuần tới nhờ chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Biden vang dội khi đầu cơ cho các gói kích thích quy mô lớn của Mỹ tăng lên. Tuy nhiên, với cùng một logic, cặp tiền này cũng có thể giảm xuống trong một cuộc bầu cử đầy tranh cãi. Nói cách khác, cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ quan trọng hơn nhiều so với ECB đối với vận may của đồng euro /đô la trong vài ngày tới.

Hôm nay: Lạm phát và GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, các cuộc thăm dò bầu cử cuối cùng

Những điểm nổi bật hôm nay là số liệu thống kê lạm phát sơ bộ của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho GDP của tháng 10 và quý 3. Tiêu điểm sẽ là lạm phát, vì bản in GDP có thể đã được coi là lỗi thời do tình trạng nhiễm trùng đã tăng mạnh như thế nào trong Q4. Tỷ lệ lạm phát cơ bản của khối đạt mức thấp kỷ lục vào tháng 9 và bất kỳ sự suy yếu nào nữa ngày hôm nay có thể thúc đẩy kỳ vọng ECB sẽ đưa ra một khẩu súng bazooka trong cuộc họp tiếp theo, thay vì một khẩu súng đồ chơi.

Trong thị trường năng lượng, dầu thô vẫn chịu áp lực to lớn do các đợt đóng cửa ở châu Âu ngăn cản chiều cầu của phương trình và sản lượng gia tăng ở Libya và các nơi khác làm giảm nguồn cung.

Cuối cùng, đợt thăm dò bầu cử cuối cùng của Mỹ sẽ rất nhỏ giọt. ở. Biden dẫn trước lớn hơn nhiều so với Clinton chống lại Trump ở thời điểm này, cả trên toàn quốc và ở hầu hết các bang chiến trường, ngay cả khi khoảng cách gần đây đã thu hẹp. Các cuộc thăm dò bầu cử đã sai lầm một cách ngoạn mục vào năm 2016, nhưng những người thăm dò kể từ đó, họ đã thay đổi phương pháp luận để điều chỉnh lỗi đó, vì vậy lần này chúng có thể chứng minh là chính xác hơn.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.