Bình luận thị trường hàng ngày - Các cuộc biểu tình của Mỹ nổi giận, bắt đầu cân nhắc về đồng đô la - XM


XM


Thị trường bất ổn khi các cuộc biểu tình tàn phá các thành phố của Hoa Kỳ

Các cuộc biểu tình rầm rộ tiếp diễn trong ngày thứ bảy trên khắp các thành phố lớn ở Hoa Kỳ, gây thiệt hại trên diện rộng và cướp bóc trong một cú đánh khác đối với các doanh nghiệp đã bị tê liệt do sự tắt máy từ đại dịch coronavirus. Làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Tổng thống Trump đã mô tả các cuộc biểu tình về việc giết một người đàn ông da đen bất hợp pháp bởi một sĩ quan cảnh sát là hành vi của khủng bố nội địa, thổi phồng sự phân chia chủng tộc trong nước thay vì kêu gọi đoàn kết.

Nhưng hơn thế nữa Đáng lo ngại, Trump đang đe dọa sẽ triển khai quân đội để dập tắt các cuộc biểu tình, làm tăng triển vọng đáng báo động của đạo luật quân sự của Mỹ.

Với sự tức giận của người biểu tình không có dấu hiệu giảm bớt, cuối cùng Phố Wall có thể lưu ý về những gì đang xảy ra trên đường phố khi hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ bắt đầu một ngày trong lãnh thổ tiêu cực vào thứ ba và tâm trạng ở nơi khác đã bị khuất phục.

Dollar trên bàn chân

Sự bất ổn ngày càng tăng đối với tình trạng bất ổn ngày càng tồi tệ ở Hoa Kỳ cũng có thể bắt kịp với đồng đô la khi đồng bạc xanh trượt ngay cả khi các giao dịch rủi ro dường như mất đi một số động lực. Chỉ số đồng đô la đã giao dịch lần cuối gần mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi, hôm qua đã giảm xuống dưới mức 98,0.

Nhưng các thiên đường an toàn khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề, với cả đồng yên và vàng giảm nhẹ vào thứ ba, cho thấy rủi ro lớn hơn -trên chủ đề được thúc đẩy bởi hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn còn nguyên vẹn. Các thước đo sản xuất được công bố ngày hôm qua đã củng cố quan điểm rằng sản lượng có thể chạm đáy vào tháng Tư và sự phục hồi đã được tiến hành vào tháng Năm, mặc dù với tốc độ chóng mặt.

PMI sản xuất ISM đã tăng cao vào tháng Năm khi việc khóa máy bắt đầu được gỡ bỏ Mỹ và đầu mối tiếp theo cho nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ là báo cáo việc làm vào thứ Sáu.

Không ngăn cản aussie

Nhưng khi một số nhà đầu tư tỏ ra thận trọng một chút triển vọng tăng trưởng được cải thiện, đặc biệt là bây giờ khi căng thẳng Mỹ-Trung đã xuất hiện trở lại, một loại tiền tệ có vẻ xa vời được thực hiện là đồng đô la Úc. Người Úc đang kiểm tra mức 0,68 đô la chỉ một ngày sau khi vượt qua mức xử lý 0,67 đô la vì nền kinh tế Úc có thể tránh được sự bùng phát virus ở quy mô được thấy ở các quốc gia khác. Dữ liệu GDP của Úc vào ngày mai dự kiến ​​sẽ cho thấy sự co lại rất nhẹ trong Q1.

Theo dự kiến, Ngân hàng Dự trữ Úc giữ nguyên chính sách và khẳng định chỉ phải can thiệp một lần trong tháng qua để duy trì lợi suất của mình trong tháng qua. Mục tiêu đường cong 25 điểm cơ bản đối với trái phiếu chính phủ Úc ba năm.

Đồng bảng Anh cũng ở chế độ tăng giá vào thứ ba, kéo dài mức tăng vượt qua mức 1,25 đô la trong bối cảnh các báo cáo rằng Vương quốc Anh sẵn sàng thỏa hiệp trong Brexit các cuộc đàm phán sẽ bắt đầu ngay hôm nay nếu EU làm điều tương tự. Tuy nhiên, một bước đột phá lớn khó xảy ra trước cuối tháng 6 khi Thủ tướng Johnson dự kiến ​​sẽ có cuộc hội đàm trực tiếp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.

Dầu tăng cao hơn khi OPEC + quyết định gia hạn

Câu chuyện phục hồi có thể đã giúp dầu tăng tốc hồi phục ngoạn mục từ mức thấp hồi tháng Tư nhưng với thỏa thuận đầu ra hiện tại kết thúc vào tháng 6, cuộc biểu tình có thể kết thúc sớm nếu liên minh OPEC + không mở rộng cắt giảm thêm vài tháng nữa Đó là những gì các nhà sản xuất dầu lớn dự kiến ​​sẽ quyết định khi họ gặp nhau vào ngày 4 tháng Sáu. khoảng 1%.

Đồng đô la Canada cũng xuất hiện để xóa tan nỗi lo về việc giảm bớt các hạn chế về nguồn cung khi nó đạt mức cao nhất hai tháng so với đồng bạc xanh.