Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la sụt giảm khi hy vọng phục hồi tăng tốc - XM


XM


Thị trường đã giảm bớt tình trạng bất ổn của Hoa Kỳ, tìm cách phục hồi

Sau một sự sợ hãi ngắn ngủi vào thứ ba, không mất nhiều thời gian để có thể quay trở lại chế độ đầy đủ vì các nhà đầu tư chủ yếu bỏ qua tình trạng bất ổn ngày càng tăng trong Thay vào đó, Hoa Kỳ tập trung vào các dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy sự phục hồi từ đại dịch đang được tiến hành. Mặc dù có rất ít ý kiến ​​cho rằng các cuộc biểu tình hoành hành trên nhiều thành phố của Hoa Kỳ đang lắng xuống - nếu có bất cứ điều gì, sự phẫn nộ của công chúng chống lại sự bất công chủng tộc đang trở nên tồi tệ hơn khi những người biểu tình phá vỡ giới nghiêm , câu trả lời tắt tiếng.

Các nhà đầu tư dường như không quá quan tâm đến quyết định của chính quyền Trump hôm qua về việc điều tra các quốc gia đang lên kế hoạch đánh thuế các công ty kỹ thuật số, chủ yếu gây tổn hại cho các đại gia công nghệ Mỹ như Bảng chữ cái và Facebook. Với căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang sôi sục, cổ phiếu chưa bao giờ bị ngắt kết nối với thực tế kinh tế.

Tuy nhiên, khi các chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới gửi tín hiệu rõ ràng rằng họ đang chờ báo chí nút kích thích, không nên quá ngạc nhiên khi sự lạc quan chiếm ưu thế. Chính phủ Hàn Quốc đã công bố gói tài chính thứ ba vào hôm nay và Đức, Anh và Mỹ có thể sẽ thấy kích thích tài chính bổ sung trong những tháng tới.

Ngay cả dữ liệu kinh tế hiện cũng bắt đầu ủng hộ quan niệm rằng điều tồi tệ nhất đã qua, với lần đầu tiên PMI dịch vụ của Trung Quốc tăng lên trên mức mở rộng 50 vào tháng 5 kể từ tháng 1 và các PMI dịch vụ của Eurozone được điều chỉnh tăng.

Dollar trượt khi cổ phiếu tiếp tục tăng

Chứng khoán toàn cầu đã mở rộng mức tăng của họ vào thứ Tư khi các nhà đầu tư lấy lòng từ hình ảnh của những người mua sắm xếp hàng bên ngoài các cửa hàng mở cửa trở lại khi các hạn chế khóa đang dần được nới lỏng trên nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tâm lý tích cực đè nặng lên các thiên đường an toàn khi đồng yên và đồng franc vấp ngã và đồng đô la Mỹ bị tiêu diệt.

Vàng cũng chịu áp lực nhưng vẫn thoải mái trong phạm vi gần đây vì một số nhà giao dịch vẫn thận trọng về triển vọng kinh tế được đưa ra

Chỉ số đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 12 tuần khi đồng euro và đồng bảng tăng lên sau hy vọng phục hồi. Đồng euro đã phá vỡ trên mức $ 1,12 lần đầu tiên kể từ giữa tháng 3, trong khi đồng bảng tiến đến mức $ 1,26 trong bối cảnh một số cải thiện về triển vọng của một thỏa thuận thương mại thời hậu Brexit giữa Anh và EU.

Tiền tệ liên kết hàng hóa không được loại trừ khỏi cuộc biểu tình. Đồng đô la Úc tăng vọt lên mức cao nhất 5 tháng sau khi dữ liệu GDP cho thấy nền kinh tế Úc ký hợp đồng chỉ 0,3% theo quý trong ba tháng tính đến tháng 3.

Loonie đạt C $ 1,35 trước BoC và quyết định của OPEC +

Đồng đô la Canada cuối cùng đã chơi đuổi kịp aussie và kiwi, nhảy khoảng 300 pips kể từ thứ Hai để đạt mức cao nhất gần 3 tháng là $ 1,3476. Trong khi giai điệu cải thiện rủi ro là động lực chính của loonie, giá dầu cao hơn cũng đã hỗ trợ tiền tệ. Giá dầu tiếp tục tăng vào thứ Tư, với Brent đạt 40 USD /thùng, với kỳ vọng nhóm các nước OPEC + sẽ kéo dài việc cắt giảm sản lượng sâu thêm vài tháng nữa khi họ gặp nhau vào thứ Năm.

Nhưng với Saudi Ả Rập thúc đẩy gia hạn thêm ba tháng và Nga cho biết họ muốn một tháng nữa, cuộc biểu tình dầu mỏ có nguy cơ chùn bước nếu hai bên không tìm được sự thỏa hiệp.

Trong khi đó, Ngân hàng Canada đang dự kiến ​​sẽ giữ chính sách của mình không thay đổi khi nó gặp sau ngày hôm nay. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ háo hức xem liệu thống đốc mới, Tiff Macklem, sẽ báo hiệu bất kỳ sự thay đổi nào trong lập trường chính sách của BoC và liệu có thêm QE trên thẻ hay không.