Biên bản của Fed và mức tiêu thụ chậm lại có thể mở đường cho việc nới lỏng tháng 12 - Forex News Preview - XM


XM


Con số thu nhập và chi tiêu cá nhân sẽ là điểm nổi bật của dữ liệu tràn ra khỏi Hoa Kỳ vào Thứ Tư (15:00 GMT), trước khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý đến biên bản cuộc họp chính sách tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang lúc 19 : 00 giờ GMT. Các hạn chế về vi rút gia tăng trên khắp nước Mỹ đã làm giảm triển vọng ngắn hạn và một loạt các con số mềm sẽ gây thêm áp lực buộc Fed phải làm nhiều hơn nữa. Biên bản có thể đưa ra một số manh mối về việc liệu có sắp diễn ra chính sách nới lỏng tiền tệ vào tháng 12 hay không. Nếu kỳ vọng về kích thích của Fed nhận được sự thúc đẩy, đồng đô la có thể sẽ kéo dài đà giảm.

Người tiêu dùng Mỹ có đang bơi ngược dòng không?

Các trường hợp COVID-19 hàng ngày đang tăng với tốc độ kỷ lục trở lại ở Mỹ và trong khi các lệnh cấm, lệnh giới nghiêm và hạn chế kinh doanh đang được gia tăng ở nhiều bang, không có triển vọng nào về việc các lệnh cấm cửa rộng hơn sẽ được áp dụng trên toàn quốc như ở châu Âu. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong và nhập viện tăng cao có lẽ đủ để ngăn cản mọi người tham gia các chuyến đi không cần thiết đến trung tâm mua sắm địa phương của họ. Sự lây lan nhanh chóng của vi rút dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng trong tháng 10, với dự báo tiêu dùng cá nhân sẽ tăng 0,3% so với tháng trước, chậm lại đáng kể từ 1,4% trong tháng 9.

Một lực cản khác đối với tiêu dùng có thể là sự tăng trưởng thu nhập yếu hơn. Với việc Trump tạm thời gia hạn 300 đô la một tuần đối với trợ cấp thất nghiệp liên bang 600 đô la một tuần đã hết hạn vào tháng 9, thu nhập cá nhân có thể bị ảnh hưởng đáng kể vào tháng 10. Mức tăng lương thấp hơn trong giai đoạn này cũng không báo trước cho việc mọi người có thêm bao nhiêu tiền trong túi và kỳ vọng thu nhập cá nhân chỉ tăng 0,1% /tháng trong tháng 10.

Không phải tất cả đều là sự diệt vong và u ám

Nhìn vào các dữ liệu khác, chỉ số giá PCE cốt lõi - thước đo lạm phát ưa thích của Fed - được dự báo sẽ giảm xuống 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu được xác nhận, điều này sẽ nhấn mạnh xu hướng giảm giá của áp lực giá, mặc dù nhiều cuộc khảo sát gần đây cho thấy chi phí đầu vào tăng đáng kể cho các doanh nghiệp. Các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền có thể được giảm bớt vào lúc 13:30 GMT vì chúng được dự báo sẽ tăng trong tháng thứ sáu liên tiếp, 0,9% /triệu, trong khi ước tính thứ hai về tăng trưởng GDP quý III có thể được điều chỉnh cao hơn một chút.

Mnuchin khó chịu với các kế hoạch của Fed

Bất kỳ sự ngạc nhiên tiêu cực nào trong dữ liệu trên, đặc biệt là trong chi tiêu cá nhân, sẽ làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng mua tài sản vào tháng mười hai. Tuy nhiên, bức tranh ảm đạm hơn có thể không được phản ánh trong biên bản của cuộc họp chính sách ngày 4-5 /11 khi sự phục hồi dường như đang trên đà vững chắc hơn. Trên thực tế, triển vọng kinh tế gần đây đã có một số bước ngoặt đáng kể, vì ngoài đám mây đen mịt mờ trong những tháng mùa đông, Fed đã bị Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tước bỏ một số vũ khí chống virus.

Cuộc thảo luận về việc có nên mở rộng tất cả các cơ sở cho vay khẩn cấp trước cuối năm khi chúng sắp hết hạn sử dụng có khả năng chiếm ưu thế trong cuộc họp tháng 11 hay không. Nhưng với các chương trình như Cơ sở cho vay Main Street cũng như các cơ sở mua nợ doanh nghiệp và thành phố không đủ điều kiện để gia hạn sau khi Mnuchin rút khỏi chương trình, các nhà hoạch định chính sách sẽ cần xem xét lại cuộc thảo luận của họ vào tháng 12 để đưa ra các biện pháp thay thế củng cố niềm tin vào thị trường.

Do đó, trọng tâm của các nhà đầu tư từ những phút 'lỗi thời' bây giờ sẽ là cố gắng và biết có bao nhiêu thành viên FOMC đã sẵn sàng để tăng quy mô mua tài sản hàng tháng vào đầu tháng 12.

Đồng đô la trượt giá

Sau khi chạm đáy 2 tháng rưỡi trong tuần này so với rổ tiền tệ, đô la Mỹ ở mức nguy cơ trượt xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng nếu con số hôm thứ Tư làm tăng thêm những lo lắng về kinh tế và Fed có phần ôn hòa hơn dự đoán trong vài phút của nó. Chỉ số đô la có thể dễ dàng trượt xuống dưới mức hỗ trợ 91,75, mức thấp nhất của tháng 9, trong một kịch bản như vậy. Việc vi phạm rào cản 91,75 sẽ mở đường cho phần mở rộng Fibonacci 161,8% của mức tăng tháng 3 ở mức 89,50.

Tuy nhiên, nếu dữ liệu sắp tới không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào về phục hồi và các biên bản đưa ra rất ít về hành động chính sách tháng 12, chỉ số đô la có thể quay trở lại mức trung bình động 50 ngày (MA), hiện ở mức 93,28. Việc leo lên thành công trên đường MA 50 ngày sẽ chuyển sự chú ý đến mức đỉnh của tháng 9 là 94,74.

Trong trường hợp không có hướng đi mới từ các bản phát hành trong tuần này, các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ các diễn giả của Fed trong thời gian tăng đến cuộc họp ngày 15-16 tháng 12. Hai khoản trợ cấp thất nghiệp nữa sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 12 trừ khi Quốc hội thông qua một thỏa thuận kích thích vào phút cuối và do đó, các nhà hoạch định chính sách có thể không nhất thiết phải yên tâm trước bất kỳ dấu hiệu mạnh mẽ nào trong các chỉ số mới nhất.

Bài đăng xuất hiện lần đầu trên .