Bình luận thị trường hàng ngày - Đồng đô la được chấp nhận, Úc không bị ảnh hưởng bởi thuế quan của Trung Quốc - XM


XM


Tất cả đều yên tĩnh trên mặt trận ngoại hối

Hôm qua, đó là một phiên giao dịch tương đối trầm lắng trên thị trường toàn cầu khi các nhà giao dịch Hoa Kỳ đi nghỉ. . Hầu hết các chỉ số chứng khoán đều đóng cửa không đổi và các cặp tiền tệ thường giao dịch trong phạm vi hẹp, không có tiêu đề thực sự để điều khiển hành động giá và sự biến động trong nguồn cung thiếu hụt.

Đồng đô la vẫn ở gần mức thấp gần đây, không thể tăng giá một sự phục hồi thành công ngay cả trong bối cảnh tiếp tục bất đồng về ngân sách của EU và báo cáo rằng các cuộc đàm phán Brexit đang bị mắc kẹt trong bùn. Cuộc đối đầu giữa Ba Lan và Hungary so với phần còn lại của EU dường như đang trở nên tồi tệ hơn, mặc dù điều này không thực sự đã nhỏ giọt vào đồng euro.

Có thể các nhà đầu tư coi bế tắc này chỉ là một cảnh chính kịch khác trong vở opera xà phòng châu Âu bất tận, cuối cùng sẽ được giải quyết nhưng chỉ sau rất nhiều cú đá và la hét.

Điều gì tiếp theo đối với euro /đô la?

Hiện tại, rất khó để hình dung tỷ giá euro /đô la sẽ tăng thêm nhiều nữa từ đây. Cặp tiền đang giao dịch trên khu vực 1,19 đô la một lần nữa nhưng không có đột phá trong câu chuyện Brexit hoặc một cơn sóng thần khác về QE của Fed vào tháng tới, thật khó để thấy điều gì sẽ đẩy giá lên cao hơn nữa, đặc biệt là với việc ECB 'bảo vệ' Gần đây, mức xử lý $ 1,20.

Hiệu suất kinh tế tương đối của Hoa Kỳ /EU và vị trí của tỷ giá hối đoái là hai yếu tố khác cần xem xét. Đã qua rồi thời kỳ mà Châu Âu được kỳ vọng sẽ 'vượt qua' Mỹ. Khu vực đồng euro gần như chắc chắn sẽ thu hẹp mạnh trở lại trong Q4 do các đợt ngừng hoạt động, trong khi Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng kém hơn nhiều. Ngoài ra, trong khi các vị thế đầu cơ dài hạn bằng đồng euro gần đây đã không bị ràng buộc một chút, chúng vẫn ở mức kéo dài.

Điểm mấu chốt là euro /đô la đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ 1,16 đô la đến 1,20 đô la cho bốn vài tháng nay và một đợt tăng giá có vẻ sẽ không xảy ra ở đây nếu không có một số nhiên liệu máy bay từ Brexit hoặc Fed.

Aussie từ chối thuế quan của Trung Quốc, vàng ổn định

Trong lần leo thang căng thẳng thương mại gần đây nhất, Trung Quốc đã áp thuế đối với rượu vang của Úc từ 107% đến 212%, một con số đáng kinh ngạc. Động thái này diễn ra sau một loạt các hành động thù địch ngày càng gia tăng giữa hai đối tác thương mại, với việc Trung Quốc tức giận vì Úc đã hỗ trợ một cuộc điều tra toàn cầu về nguồn gốc của vi rút coronavirus.

Khoảng một phần ba tổng số hàng xuất khẩu của Úc đến Trung Quốc , vì vậy cuộc ẩu đả ngoại giao này có thể gây ra những tác động kinh tế nghiêm trọng. Người Úc đã không phản ứng nhiều với tất cả những điều này và tiếp tục sử dụng vắc xin, nhưng đây vẫn là điều cần theo dõi. Úc thực sự phụ thuộc vào Trung Quốc để hấp thụ xuất khẩu của mình, vì vậy Úc có thể không miễn nhiễm lâu nếu cuộc giao tranh này tồi tệ hơn.

Trong phân khúc hàng hóa, giá vàng dường như đã thiết lập một mức sàn ngắn hạn ngay trên Vùng 1800 đô la và đường trung bình động 200 ngày. Hiện tại, số phận của vàng thỏi nằm ở động thái tiếp theo của Fed và việc triển khai vắc xin. Nếu 1800 đô la cũng bị vi phạm, có thể có những người mạnh hơn đang chờ đợi xung quanh vùng 1750 đô la, bao gồm đường trung bình động 50 tuần.

Trong khi đó, dầu thô đang xả hơi ở mức cao, chờ đợi cho cuộc họp OPEC hôm thứ Hai. Phản ứng bán tín bán nghi có vẻ khá dễ xảy ra nếu cartel chỉ cung cấp thời gian gia hạn ba tháng đơn giản mà các thị trường đã định giá phần lớn.

Thời gian Brexit kết thúc

Hôm nay, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào câu chuyện Brexit. Các nhà đàm phán EU sẽ đến London để đàm phán, vì vậy các tiêu đề vào cuối tuần và khoảng cách về đồng bảng Anh vào thứ Hai chắc chắn là hợp lý. Các bản cập nhật mới nhất cho thấy gần đây không có bất kỳ tiến triển nào, mặc dù một số can thiệp chính trị từ Boris Johnson có thể thay đổi điều đó.

Cuối cùng, thị trường Hoa Kỳ sẽ chỉ mở cửa trong nửa ngày, vì vậy thanh khoản sẽ thấp hơn -thông thường.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.