Bình luận thị trường hàng ngày - Kích thích, sự hưng phấn của vắc xin đẩy cổ phiếu lên mức cao mới, đồng đô la sụt giảm - XM


XM


Sự lạc quan tăng vọt khi kích thích hoạt động trở lại

Thị trường đã có rất nhiều điều để vui mừng vào thứ Tư khi các báo cáo về nỗ lực mới của các nhà lập pháp Hoa Kỳ để khởi động các cuộc đàm phán kích thích bị đình trệ, sau đó là tin tức rằng vắc-xin của Pfizer-BioNTech đã giành được sự chấp thuận theo quy định đầu tiên.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã nói chuyện lần đầu tiên kể từ trước cuộc bầu cử vào thứ Ba trong nỗ lực tìm kiếm thỏa thuận về một dự luật cứu trợ coronavirus mới. Tuy nhiên, có vẻ như không có gì thay đổi đối với lập trường cứng rắn của Đảng Cộng hòa khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell từ chối kế hoạch kích thích trị giá 908 tỷ USD do một nhóm lưỡng đảng gồm các thành viên Hạ viện và Thượng viện đề xuất.

Nhưng hy vọng là rất cao. một số loại thỏa thuận có thể đạt được vào giữa tháng 12 vì McConnell vẫn sẵn sàng kết hợp các biện pháp cứu trợ mới với dự luật chi tiêu 1,4 nghìn tỷ đô la được đề xuất cần được thông qua để ngăn chính phủ đóng cửa.

Cổ phiếu tăng giá, nhưng liệu tin tốt đã được định giá chưa?

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm tăng lên mức cao nhất gần 3 tuần và cổ phiếu Phố Wall có một phiên giao dịch kỷ lục khác về triển vọng nhiều kích thích tài khóa hơn của Quốc hội. Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều kết thúc một ngày ở mức cao kỷ lục mới.

Có thêm sự gia tăng rủi ro đối với tài sản từ những tin tức tích cực hơn về vắc-xin sau khi Vương quốc Anh trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt Pfizer- Vắc xin Covid của BioNTech.

Nhưng khi việc triển khai vắc xin tiến thêm một bước gần trở thành hiện thực, có một số dấu hiệu mệt mỏi trong cuộc biểu tình rủi ro, cho thấy có lẽ nhiều tin tốt đã được thị trường định giá. Chứng khoán châu Á giảm khỏi mức cao trước đó trong phiên và chứng khoán châu Âu mở cửa thấp hơn. Hợp đồng tương lai của các chỉ số chính của Hoa Kỳ cũng cho thấy mức mở cửa tiêu cực trong ngày hôm nay.

Đồng đô la ổn định sau khi lao dốc trở lại

Đô la Mỹ đang cố gắng lấy lại một số chỗ đứng sau khi kéo dài đợt trượt giá qua đêm vào đầu phiên giao dịch hôm nay. Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng đột biến đã không hỗ trợ đồng bạc xanh ngày hôm qua khi lợi suất trái phiếu chính phủ tăng trên diện rộng do sự lạc quan ngày càng tăng.

Triển vọng tăng trưởng toàn cầu sáng sủa hơn có thể sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến đồng tiền Mỹ trong trong những tuần tới, đặc biệt nếu Cục Dự trữ Liên bang cung cấp thêm một liều kích thích tiền tệ vào cuộc họp vào cuối tháng này. Giám đốc Fed Jerome Powell sẽ ra điều trần vào ngày thứ hai của phiên điều trần giám sát Đạo luật CARES của mình tại Quốc hội. Nhưng chưa tiết lộ gì về các biện pháp mới mà Fed đang xem xét, Powell cũng không có khả năng gây bất ngờ vào ngày hôm nay.

Việc thiếu manh mối chính sách có thể giúp đồng đô la bù đắp một số tổn thất khi nó di chuyển khỏi mức thấp nhất trong 31 tháng so với một giỏ tiền tệ và trong khi các nhà giao dịch chờ đợi kết quả việc làm ADP sẽ đến hạn vào cuối ngày hôm nay trước báo cáo việc làm hôm thứ Sáu.

Đồng Euro và bảng Anh giảm trở lại khi Brexit gần kết thúc

Sự phục hồi của đồng bạc xanh đã đánh bật các chuyên ngành khác khỏi mức đỉnh nhiều năm. Đồng đô la Canada vừa chạm mức cao nhất trong hai năm, trong khi đồng đô la New Zealand phá vỡ trên 0,70 đô la để đạt mức cao nhất trong 31 tháng. Đồng Úc cũng vững chắc hơn nhưng số liệu GDP quý 3 tốt hơn dự kiến ​​đã không thể vượt qua mức cao nhất trong 3 tháng hôm thứ Hai do các nhà đầu tư vẫn lo lắng về những xung đột thương mại gia tăng của Úc với Trung Quốc.

Nhưng các đồng tiền của Châu Âu bị ảnh hưởng mạnh nhất giảm từ mức cao nhất trong phiên trước đó khi các tiêu đề Brexit tiêu cực đè nặng lên đồng bảng Anh và ở mức độ thấp hơn đối với đồng euro. Đồng bảng Anh đã giảm trở lại dưới mức 1,34 đô la sau các báo cáo rằng vẫn có sự khác biệt lớn về ba vấn đề chính là nghề cá, sân chơi bình đẳng và quản trị. Cáp tăng cao hơn vào cuối ngày hôm qua trong bối cảnh các dấu hiệu cuộc đàm phán đã bước vào giai đoạn "đường hầm" cuối cùng quan trọng. Nhưng có vẻ như kết quả không có giao dịch vẫn chưa có gì đáng bàn.

Trong khi đó, đồng euro giảm nhẹ từ mức cao nhất 2 năm rưỡi xuống còn khoảng 1,2050 đô la khi các nhà đầu tư thận trọng trước chính sách của ECB vào tuần tới cuộc họp vì các nhà hoạch định chính sách có thể cố gắng nói chuyện với một đơn vị tiền tệ duy nhất hiện nay rằng mức $ 1,20 nhạy cảm đã bị vi phạm.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên.