Canada để thêm việc làm khiêm tốn, loonie có thể vẫn chưa từ bỏ xu hướng tăng giá của mình - Forex News Preview - XM


XM


Ngoài các số liệu về GDP, Canada sẽ công bố dữ liệu việc làm trong tháng 11 lúc 12:30 GMT vào thứ Sáu, cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về sức khỏe của nền kinh tế định hướng xuất khẩu của mình. Mặc dù các con số có thể không thú vị, nhưng chúng được cho là sẽ không làm mờ đi triển vọng kinh tế, có khả năng giúp đồng đô la Canada duy trì sự cân bằng so với đồng tiền của Mỹ.

Q4 có thể đưa Canada đến vùng tiêu cực

Việc mở cửa trở lại nền kinh tế sau đợt bế tắc ban đầu trong quý 3 đã dẫn đến tăng trưởng lớn, với nền kinh tế mở rộng với tốc độ hàng năm nhanh nhất là 40,5%, được thúc đẩy bởi các chương trình kích thích khổng lồ mà chính phủ thực hiện. Tuy nhiên, nhiều bộ phận của nền kinh tế vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch do các biện pháp ngăn cách xã hội khiến năng lực kinh doanh bị hạn chế và hàng triệu người không có việc làm.

Trong quý 4, tình trạng virus xấu đi đáng kể, khiến nhiễm trùng mới hàng ngày đến mức cao mới và kê lại giường bệnh. Do đó, chính phủ không có lựa chọn nào khác ngoài việc áp dụng lại các hạn chế nội bộ, mở rộng các rào cản đi lại cho năm mới, và đóng cửa biên giới với Mỹ. Rất may, tin tức về vắc xin đầy hứa hẹn từ Pfizer, Moderna và Astrazeneca vào tháng 11 đã thuyết phục thị trường rằng cơn ác mộng Covid có thể sớm kết thúc, nhưng những khó khăn về phân phối cho thấy điều này có thể không xảy ra trước giữa năm 2021.

Việc làm giảm tốc , nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ ổn định

Do đó, mức phục hồi bất thường của GDP trong quý 3 có thể giảm trở lại vùng âm trong quý 4, mặc dù lần này ít mạnh mẽ hơn do chính sách khóa mới rộng rãi hơn. Số lượng việc làm của ngày thứ Sáu có thể cung cấp bằng chứng cho điều này, với các thị trường dự báo việc làm mới sẽ giảm tốc trong tháng thứ hai và với tốc độ nhanh hơn xuống 20k so với 83,6 nghìn vào tháng Mười. Bất chấp tình trạng đình trệ, tỷ lệ thất nghiệp, đã giảm kể từ tháng 5, được cho là vẫn ổn định ở mức 8,9% và cao hơn một chút so với mức cao nhất năm 2009 là 8,7%. Tất nhiên, tỷ lệ thất nghiệp nhỏ hơn sẽ thích hợp hơn; tuy nhiên, miễn là tránh được sự phục hồi, dữ liệu có thể không làm thị trường thất vọng vào thời điểm hiện tại, cho phép đồng loonie duy trì sức mạnh của mình so với đồng bạc xanh.

Môi trường kích thích thân thiện

Chuyển sang các kế hoạch tài chính, chính phủ Canada, không giống như Hoa Kỳ, đã đề xuất thêm 25 tỷ đô la vào các chương trình hiện có vào thứ Hai và bơm thêm (hàng chục tỷ ) nếu cần, hứa sẽ tăng trợ cấp lương lên 75% chi phí trả lương kinh doanh trong số những người khác. Tuy nhiên, các biện pháp kích thích sẽ không giới hạn vì thâm hụt tài chính có thể lên tới con số 400 tỷ đô la nếu các hạn chế được thắt chặt trong tháng này, với Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland nhấn mạnh rằng tỷ lệ thất nghiệp và số giờ làm việc sẽ là dấu hiệu cho thấy khi nào chi tiêu sẽ giảm bớt. hoặc mở rộng.

Về mặt tiền tệ, Ngân hàng Canada, có lãi suất cao hơn Fed và Ngân hàng Anh, đã thừa nhận vào tháng 10 rằng có thể cắt giảm chi phí vay vốn đã thấp kỷ lục nếu cần thiết. Tuy nhiên, khi các nhà hoạch định chính sách nhóm họp vào tháng này, việc cắt giảm lãi suất có thể được giảm xuống khi đối mặt với tiến độ vắc xin và thay vào đó, các cuộc thảo luận có thể chuyển sang hướng mua tài sản bổ sung.

Môi trường thân thiện với kích thích ở Canada đang đặt ra vấn đề ở vị trí thuận lợi hơn khi so sánh với đồng nghiệp Mỹ và chiến thắng của Biden đang tiếp tục làm sáng tỏ quan hệ thương mại Mỹ-Canada, vốn đang vật lộn khi đối mặt với chủ nghĩa bảo hộ của Trump. Dầu, sản phẩm xuất khẩu nhiều nhất của Canada, có thể là một nguồn tăng trưởng khác vào năm 2021 nếu việc dỡ bỏ các hạn chế thúc đẩy nhu cầu của nước này.

Xu hướng của Loonie vẫn chưa kết thúc

Từ góc độ kỹ thuật, đồng loonie nhằm mục đích mở rộng xu hướng tăng của nó so với đô la Mỹ. Sau khi phá vỡ mức cơ sở của phạm vi bốn tháng cũ là 1.2980 vào thứ Hai, USD /CAD có thể xác nhận xu hướng tiếp tục dưới 1.2900, với hỗ trợ có thể sẽ đến vào khoảng 1.2780 tiếp theo.

Mặt khác, nếu giá bật trở lại trên mức 1,2980, nó cũng sẽ xuyên thủng đường trung bình động đơn giản 20 ngày (SMA) ở mức 1,3050 để kiểm tra vùng kháng cự 1,3170.

Bên cạnh dữ liệu việc làm, cuộc họp chính sách OPEC + bị hoãn có thể gây ra một số biến động trong loonie phụ thuộc vào hàng hóa vào thứ Năm sau khi các cuộc đàm phán về việc cắt giảm sản lượng sụp đổ vào Chủ nhật. Lưu ý rằng tập đoàn đặt mục tiêu giảm sản lượng hiện có xuống còn 2 triệu thùng /ngày kể từ tháng Giêng. Tuy nhiên, do sự không chắc chắn của đại dịch, gây áp lực lên nhu cầu đối với hàng hóa, một số nhà sản xuất không muốn tăng nguồn cung.

Bài đăng xuất hiện lần đầu.