Nhận xét thị trường hàng ngày - Phố Wall đạt kỷ lục mới vì 'tin xấu' là tin tốt - XM


XM


Tin xấu là tin tốt trong trò chơi kích cầu

Tường Đường phố đi lên mức cao kỷ lục mới vào thứ Sáu bất chấp báo cáo việc làm đáng thất vọng của Mỹ, khi các nhà đầu tư đặt cược rằng những con số mềm sẽ gây áp lực lên các chính trị gia trong Quốc hội để đưa ra một gói cứu trợ mới trong tuần này. Bảng lương phi nông nghiệp đạt mức 245 nghìn vào tháng 11, thấp hơn nhiều so với mức đồng thuận 469 nghìn, báo hiệu rằng thị trường lao động tiếp tục phục hồi nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều.

Hy vọng về một thỏa thuận cứu trợ mới đã xuất hiện. gần đây trở lại sau khi các nhà lập pháp từ cả hai phía ủng hộ một gói có giá 908 tỷ đô la. Số tiền này không bằng những gì đã được thảo luận trước cuộc bầu cử, nhưng điều này vẫn có thể đi một chặng đường dài để giải quyết các rủi ro kinh tế. Quốc hội hoãn lại các ngày nghỉ vào thứ Sáu, vì vậy, một thỏa thuận có thể đến trong tuần này.

Với nền kinh tế đang chao đảo và thời hạn cho một thỏa thuận đóng nhanh, các thị trường đang tính toán rằng cuối cùng Washington sẽ thực hiện được thời điểm này. Chỉ số S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng khi các nhà đầu tư định giá thâm hụt lớn hơn.

Đồng đô la bắt đầu chuỗi giảm giá của nó để đóng cửa cao hơn, được hỗ trợ bởi sự tăng vọt của trái phiếu và tiếp tục phục hồi vào thứ Hai sau một số tin tức địa chính trị. Chính quyền Trump rõ ràng đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân Trung Quốc ở Hồng Kông, trong khi các cuộc đàm phán Brexit dường như đã đi đến một bức tường thành, một sự kết hợp đã gây ra một số vụ thu lợi sau những động thái mạnh mẽ gần đây đối với các tài sản có liên quan đến rủi ro.

Sterling bị ảnh hưởng khi các cuộc đàm phán Brexit bị đình trệ

Đồng bảng Anh tiếp tục giao dịch gần như hoàn toàn như một chức năng của các tiêu đề Brexit. Đồng tiền này bắt đầu ổn định vào đầu ngày thứ Hai, đầu hàng phần lớn lợi nhuận gần đây của nó sau các báo cáo rằng không có tiến triển thực sự nào được thực hiện vào cuối tuần và các cuộc đàm phán có thể sớm tan rã.

Có một hội nghị thượng đỉnh của EU. vào cuối tuần này và các thị trường hy vọng rằng một thỏa thuận có thể được hoàn tất trước thời điểm đó. Điều đó có vẻ không còn khả thi nữa, vì vậy rất nhiều sự lạc quan được định giá theo đồng bảng Anh đã bắt đầu bốc hơi.

Sterling có thể sẽ vẫn là tù nhân của các tiêu đề xuất hiện cho đến khi chúng ta thấy một thỏa thuận hoặc các cuộc đàm phán bể nát ra. Xem xét rằng các nhà đầu tư vẫn có thể xem cơ hội đạt được một thỏa thuận tốt hơn không có thỏa thuận, khả năng giảm giá của đồng bảng nếu các cuộc đàm phán thất bại có thể lớn hơn phản ứng tăng tương ứng trong trường hợp đạt được thỏa thuận. Ngoài đồng bảng Anh, kết quả cũng có thể tác động đến đồng euro và tâm lý rủi ro rộng hơn.

Tại sao thị trường ghét đồng đô la?

Cuối cùng, cần kiểm tra lý do tại sao đồng đô la lại bị tàn phá gần đây. Tóm lại, đó là tất cả về lạm phát. Các thị trường mong đợi một gói cứu trợ mới từ Quốc hội sớm, thanh khoản nhiều hơn của Fed và vắc xin sắp ra mắt. Trong khi đó, giá nhà đang bùng nổ, hàng hóa tăng giá và tỷ lệ tiết kiệm tăng vọt, điều này ngụ ý rằng nhiều nhu cầu đang chờ được giải phóng.

Sức mạnh tổng hợp này khiến thị trường đặt cược về lạm phát cao hơn của Mỹ, nhưng điều đáng chú ý là Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì lợi nhuận lần này. Đó là một loại cocktail độc hại đối với đồng đô la.

Tuy nhiên, bán khống đô la đã là một giao dịch rất đông đúc theo dữ liệu định vị. Do đó, bất kỳ đợt giảm rủi ro nào cũng có thể gây ra một đợt khống chế ngắn hạn lớn và kích hoạt sự phục hồi mạnh mẽ của đồng đô la, ngay cả khi quỹ đạo tổng thể thấp hơn. Nguyên nhân cho một giai đoạn như vậy có thể là các cuộc đàm phán Brexit sụp đổ.

Ngoài Brexit, có rất nhiều điều khiến các nhà đầu tư bận rộn trong tuần này, với một cuộc họp quan trọng của ECB, các cuộc đàm phán kích thích của Mỹ và sự chấp thuận dự kiến ​​của vắc xin đầu tiên của các cơ quan quản lý dược phẩm Hoa Kỳ.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.