Nhận xét thị trường hàng ngày - Các nhà đầu tư cảnh giác khi California đóng cửa, vàng lấp lánh - XM


XM


Công nghệ lớn tỏa sáng khi mối lo đại dịch lại nổi lên

Ý thức thận trọng đã len lỏi trở lại thị trường toàn cầu, với tư cách là các nhà đầu tư cố gắng cân bằng giữa triển vọng tăng cường kích thích của chính phủ và thanh khoản của ngân hàng trung ương trước thực tế khắc nghiệt của đại dịch, với việc California công bố các hạn chế kinh doanh mới vào ngày hôm qua. California là bang đông dân nhất của Mỹ và là nền kinh tế lớn nhất của nó, vì vậy điều này có thể có những tác động nghiêm trọng đối với sự phục hồi của toàn quốc gia.

Đối mặt với nguy cơ về một mùa đông đen tối đối với hoạt động kinh tế, các nhà đầu tư quay lại với sách chơi đại dịch: mua những câu chuyện công nghệ lớn gần như miễn nhiễm với việc ngừng hoạt động và phòng ngừa một số rủi ro bằng cách chất đống vào các thiên đường như vàng và trái phiếu. Viễn cảnh các cuộc đàm phán Brexit sụp đổ cũng rất nặng nề.

Bây giờ, rõ ràng là không có bất kỳ đợt bán tháo lớn nào. Hầu hết các chỉ số chứng khoán vẫn đang ở gần mức cao kỷ lục và đồng đô la phòng thủ vẫn ở gần mức thấp gần đây, vì vậy không có cảm giác hoảng sợ. Các nhà đầu tư biết rằng dù mùa đông có tồi tệ đến đâu, thì cuối cùng vẫn là thế giới hậu vắc xin và một cơn sóng thần khác về kích thích và thanh khoản đang diễn ra để giữ mọi thứ gắn kết với nhau trong thời gian chờ đợi.

Đại dương thanh khoản có che giấu rủi ro không?

Rủi ro là thị trường quá tự mãn. Hầu hết các thước đo tâm lý thị trường chứng khoán như tỷ lệ đặt mua /đặt bán đều thể hiện sự tham lam cực độ và lãi suất ngắn gần mức thấp kỷ lục, vì vậy phe gấu đã khó khăn và con tàu chỉ được chèo lái bởi phe bò ở đây. Và như Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã cảnh báo ngày hôm qua, vẫn có nguy cơ thực sự xảy ra làn sóng phá sản, vì các khoản vay không phải là giải pháp cho tình trạng mất khả năng thanh toán.

Ngoài ra còn có một số rủi ro khác, chẳng hạn như tỷ lệ thất nghiệp tăng đột biến. một khi tất cả các biện pháp hỗ trợ hết hiệu lực hoặc lạm phát tăng tốc thực sự trong năm tới khiến Fed lâm vào thế bí. Điều đó nói rằng, đây là những cuộc thảo luận cho một ngày khác. Hiện tại, các biến chính đối với thị trường tiền tệ và chứng khoán là mức độ thanh khoản mà ECB và Fed sẽ giải phóng trong những ngày tới, gói cứu trợ mới của Mỹ sẽ lớn như thế nào và câu chuyện Brexit kết thúc như thế nào. >

Vàng trở lại võ đài để đánh một cú nữa

Bullion đã tổ chức một cuộc trở lại hào hùng trong những ngày gần đây để vượt qua vùng quan trọng 1850 đô la, tận dụng sự kết hợp giữa lãi suất real giảm và đồng đô la Mỹ mềm hơn. Sự hồi sinh của các cuộc đàm phán về kích thích của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​cả kỳ vọng lạm phát và lợi tức trái phiếu kho bạc đều tăng cao hơn, nhưng kỳ vọng lạm phát đã tăng nhanh hơn lợi suất, đẩy tỷ giá thực xuống.

Tất nhiên, đó không chỉ là những cuộc nói chuyện kích thích. Các cuộc đặt cược lạm phát gần đây đã tăng lên khi giá nhà đang bùng nổ, các mặt hàng công nghiệp như đồng và dầu thô đang tăng mạnh, và tỷ lệ tiết kiệm tăng đáng kể. Tất cả nhu cầu bị dồn nén đó thực sự có thể hiển thị trong giá tiêu dùng khi mọi thứ mở cửa trở lại và Fed khó có thể thoát khỏi khí đốt.

Về phía trước, triển vọng vàng vẫn có vẻ khả quan . Chính sách tiền tệ lỏng lẻo và thâm hụt công lớn có khả năng vẫn tiếp diễn, lạm phát có thể đang trong quá trình đẩy tỷ giá thực xuống thấp hơn nữa và sự đồng thuận trên Phố là áp đảo đối với đồng đô la yếu hơn trong năm tới.

Đồng bảng Anh rút lui, Boris đến Brussels

Đồng bảng Anh vẫn đứng vững khi lo ngại về sự đổ vỡ trong các cuộc đàm phán Brexit lại nổi lên. Thông tin cập nhật mới nhất là Thủ tướng Johnson sẽ tới Brussels vào ngày mai để gặp người đứng đầu Ủy ban EU von der Leyen, trong một nỗ lực cuối cùng để phá vỡ sự bế tắc.

Không bên nào có thể có được một lối thoát không thỏa thuận, vì vậy một độ phân giải hoặc một phần mở rộng khác dường như vẫn có nhiều khả năng hơn, ngay cả khi nó đi xuống dây. Tuy nhiên, hiện tại, đồng bảng Anh sẽ vẫn là con tin của các tiêu đề sắp xuất hiện.

Bài đăng xuất hiện lần đầu.