Sự phục hồi của Vương quốc Anh gặp khó khăn khi rủi ro Brexit không thỏa thuận tăng đột biến; bảng Anh bị lãng quên - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Dữ liệu tăng trưởng bên ngoài Vương quốc Anh sẽ bắt đầu phiên giao dịch Châu Âu vào thứ Năm lúc 07:00 GMT khi các nhà giao dịch có khả năng nhận ra các tiêu đề Brexit mới. Thủ tướng Boris Johnson sẽ đến Brussels vào cuối ngày hôm nay để cố gắng cứu vãn một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu, chỉ còn ba tuần nữa là kết thúc giai đoạn chuyển tiếp. Ông dự kiến ​​sẽ hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen trong bữa tối lúc 19:00 GMT. Nhưng dường như không bên nào lùi bước trên ranh giới đỏ của mình, hy vọng về một thỏa thuận đã bắt đầu vơi đi phần nào. Trong khi đó, số liệu tăng trưởng chậm chạp có thể làm tăng thêm sự khốn khổ của đồng bảng vào ngày mai nếu Brexit không có thỏa thuận thực sự là kết quả của các cuộc đàm phán tối nay.

Tăng trưởng GDP có thể sẽ chậm lại vào tháng 10

Nền kinh tế Anh tăng trưởng kỷ lục 15,5% trong quý thứ ba. Nhưng khi tính đến sự sụt giảm mạnh trong nửa đầu năm khi việc đóng cửa toàn quốc đã cắt giảm khoảng 1/5 GDP, sản lượng thấp hơn gần 10% so với mức trước đại dịch, cho thấy sự phục hồi vẫn còn một chặng đường dài. Với việc vi rút gia tăng trở lại vào mùa Thu, quý IV dự kiến ​​sẽ không có khởi đầu tốt.

GDP được dự báo sẽ chỉ tăng 0,4% so với tháng trước trong tháng 10, thu hẹp mức giảm nhẹ hàng năm xuống -8,3%. Tăng trưởng công nghiệp và chế tạo dự kiến ​​sẽ giảm đều. Cả sản lượng sản xuất và công nghiệp nói chung đều được dự báo sẽ tăng 0,3% /tháng vào tháng 10.

Vương quốc Anh tụt hậu trong quá trình phục hồi toàn cầu

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) gần đây đã cảnh báo rằng sự phục hồi của Vương quốc Anh có thể sẽ là một trong những nước chậm nhất trong số các thành viên. Tác động lớn hơn không tương xứng của việc hạn chế vi rút và đóng cửa đối với các ngành dịch vụ so với các lĩnh vực khác là lý do chính khiến nền kinh tế Anh bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi đại dịch so với các nền kinh tế tiên tiến khác và OECD cho rằng Brexit sẽ làm trầm trọng thêm nỗi đau vào năm 2021.

Các cuộc đàm phán Brexit trên 'lưỡi dao'

Tuy nhiên, mối đe dọa của Brexit làm sâu sắc thêm cuộc khủng hoảng kinh tế do virus gây ra dường như không phải là mối quan tâm lớn đối với Boris Johnson vì Anh ấy có vẻ kiên quyết bảo vệ chủ quyền của Vương quốc Anh đối với các mối quan hệ kinh tế chặt chẽ hơn với EU. Khi Johnson và von der Leyen tiến hành các cuộc đàm phán gay gắt, chính những vấn đề cũ về quyền đánh bắt cá, quản trị và một sân chơi bình đẳng đang cản trở một thỏa thuận. Mặc dù một sân chơi bình đẳng - hay các quy tắc cạnh tranh - hiện được cho là cái gai lớn nhất trong các cuộc đàm phán.

Nhiều tuần đàm phán căng thẳng đã không thể thu hẹp khoảng cách về ba điểm còn lại và khi các cuộc đàm phán kéo dài 11 giờ , ngày càng có nhiều khả năng rằng những phân kỳ đó có thể tạo ra một thỏa thuận. Tuy nhiên, không có cảm giác hoảng sợ trên thị trường do các cuộc đàm phán đang ở trên biên độ dao động. Đồng bảng Anh đã trở lại trên mức 1,34 đô la hôm nay, tiến tới mức cao nhất trong 2 năm rưỡi của ngày thứ Sáu là 1,3539 đô la.

Đồng bảng Anh sẵn sàng tăng vọt nếu thỏa thuận được thực hiện

Nên nỗ lực cuối cùng của tối nay để đảm bảo một thỏa thuận kết thúc thành công, cáp có thể dễ dàng phục hồi về phía Fibonacci mở rộng 123,6% của mức giảm tháng 9 ở mức 1,3673. Cặp tiền này thậm chí có thể đạt tới mức Fibonacci 138,2% là 1,3791 nếu hiệp định thương mại được công bố là một hiệp định toàn diện, mặc dù lợi nhuận dài hạn có thể nhắm mục tiêu đến mức Fibonacci 161,8% là 1,3983 có thể sẽ phụ thuộc vào tốc độ phục hồi kinh tế của Anh sau cuộc suy thoái Covid .

Tuy nhiên, với việc các thị trường có thể đánh giá thấp nguy cơ xảy ra Brexit hỗn loạn, đồng bảng Anh dễ bị điều chỉnh giảm giá mạnh nếu các cuộc đàm phán trong những ngày tới không đi đến đâu. . Mức thoái lui Fibonacci 78,6% là 1.3309 có thể cung cấp hỗ trợ ban đầu trong trường hợp đảo chiều tiêu cực, tiếp theo là Fibonacci 61,8% là 1.3173. Sâu hơn nữa, Fibonacci 38,2% là 1,2981 có thể là thứ duy nhất cản đường những con gấu và đường trung bình động 200 ngày, hiện ở mức 1,2748.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên.