Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la ổn định trong bối cảnh hạn chế virus mới; các cuộc đàm phán về kích thích và Brexit kéo dài - XM


XM


Các biện pháp ngăn chặn vi rút mới đè nặng lên tình cảm

Sự lạc quan rằng sự kết thúc của đại dịch toàn cầu đã ở trong tầm mắt đã không thể phủ lên những đám mây đen ở đường chân trời ngay lập tức khi các hạn chế của Covid lại được gia tăng. Sau khi Đức tin rằng nước này sẽ tiến vào cuộc cấm vận cứng rắn, Hà Lan và Cộng hòa Séc cũng đưa ra thông báo tương tự.

Ngay cả ở Vương quốc Anh, nơi hệ thống ba cấp cứng rắn đã có hiệu lực một thời gian , chính phủ hôm qua đã xếp Greater London và một số khu vực khác ở phía đông nam vào cấp độ nghiêm ngặt nhất, giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế.

Nhưng không chỉ châu Âu đang bị buộc phải trở lại khó khăn khi vi rút cũng nằm ngoài tầm kiểm soát ở Hoa Kỳ. Đến nỗi thị trưởng New York đã cảnh báo vào thứ Hai rằng thành phố nên sẵn sàng cho việc đóng cửa hoàn toàn.

Sự bùng phát ngày càng nghiêm trọng trên toàn cầu nhắc nhở các nhà đầu tư rằng còn một chặng đường dài trước khi mọi thứ có thể trở lại bình thường. khi Canada và Hoa Kỳ trở thành những quốc gia tiếp theo bắt đầu triển khai vắc xin cho Covid-19.

Tâm trạng thận trọng kéo chứng khoán xuống thấp hơn, tăng đô la

Sự lạc quan giảm sút đã đẩy Phố Wall chìm trong sắc đỏ, với cả Dow Jones và S&P 500 đều đóng cửa thấp hơn. Tuy nhiên, Nasdaq đã đảo ngược xu hướng kết thúc ngày cao hơn và hợp đồng tương lai cho cả ba chỉ số đều tích cực trong ngày hôm nay. Cổ phiếu ở châu Âu biến động trái chiều khi các nhà giao dịch thận trọng trước những đột phá có thể xảy ra trong các cuộc đàm phán về thỏa thuận kích thích tại Quốc hội Mỹ và thỏa thuận thương mại hậu Brexit giữa Anh và EU.

Sự không chắc chắn về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang quyết định vào ngày mai cũng khiến một số nhà giao dịch đứng ngoài lề nhưng hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Mức độ lo ngại rủi ro tăng nhẹ đã nâng đồng bạc xanh khỏi mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi của ngày hôm qua so với rổ tiền tệ và chỉ số của nó đã được giao dịch cao hơn một chút trong ngày hôm nay.

Động thái tiếp theo của nó có thể sẽ phụ thuộc vào việc thị trường có được chào đón tích cực hay không hoặc các tiêu đề tiêu cực liên quan đến Brexit và các cuộc đàm phán kích thích của Hoa Kỳ.

Tất cả đều đúng nhưng liệu Quốc hội có thể tìm thấy sự đồng thuận?

Sự rung cảm đến từ Đồi Capitol về 24 giờ qua khá đáng khích lệ và có hy vọng rằng đề xuất lưỡng đảng được công bố ngày hôm qua, bao gồm hai gói riêng biệt, sẽ mang lại một con đường tiến lên cho các nhà đàm phán.

Tuy nhiên, trong khi dường như có động lực thực sự giữa cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ để hoàn thành một thỏa thuận nhanh chóng, với cả Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell có vẻ lạc quan, phản ứng có phần im lặng trên thị trường đối với các dấu hiệu tiến bộ nhấn mạnh thực tế rằng chúng ta đã ở đây quá nhiều lần trước đây.

Pound par Lợi nhuận trong bối cảnh Brexit lấp lửng, Úc cũng trượt

Đó là một câu chuyện tương tự trên mặt trận Brexit khi các cuộc đàm phán tiếp tục thống nhất về những điều khoản mà Anh và EU sẽ giao dịch với nhau kể từ ngày 1 tháng 1 Năm 2021. Tuy nhiên, trong khi trưởng đoàn đàm phán của EU, Michel Barnier, có vẻ hy vọng, nói rằng một thỏa thuận “vẫn có thể xảy ra”, thì phía Anh lại cố gắng hạ thấp tiến độ, cảnh báo rằng các cuộc đàm phán “vẫn còn khó khăn”.

Thủy sản và một sân chơi bình đẳng là hai điểm mấu chốt duy nhất vẫn chưa được giải quyết, nhưng với thời gian cực ngắn, ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng một thỏa thuận có thể chỉ có thể thực hiện được trong năm mới, nghĩa là Anh và EU có thể tạm thời phải giao dịch theo các điều khoản của WTO.

Đồng bảng Anh giảm trở lại từ mức cao của nó và một lần nữa đang kiểm tra mức 1,33 đô la do sự kết hợp của việc kiềm chế vi rút thắt chặt hơn ở London và thiếu định hướng rõ ràng trong các cuộc đàm phán Brexit. về tiền tệ. Đồng euro và đô la Canada đã cố gắng giữ ngang so với đồng bạc xanh vững chắc hơn, nhưng đô la Úc và New Zealand đã chịu áp lực.

Biên bản cuộc họp của Dovish và nhận xét từ RBA và RBNZ, cũng như nới lỏng khẩu vị rủi ro, đưa mức tăng ấn tượng mới nhất của hai đồng tiền này lên cao hơn. Úc cũng bị áp lực bởi Trung Quốc chính thức hóa các hạn chế nhập khẩu đối với than của Úc khi căng thẳng giữa hai nước vẫn tăng cao.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên.