Nhận xét thị trường hàng ngày - Đồng đô la giảm giá theo hướng dẫn ôn hòa của Fed, dự báo lạc quan - XM


XM


Fed thất vọng trước khi Powell phải trấn an

Hôm thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang cam kết sẽ tiếp tục mua trái phiếu với tốc độ hiện có là 120 tỷ USD mỗi tháng ngay cả khi nó điều chỉnh dự báo tăng trưởng và hạ dự báo tỷ lệ thất nghiệp trong ba năm tới. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương lần đầu tiên gắn khung thời gian mua hàng của mình với các điều kiện kinh tế như đã hứa sẽ duy trì tốc độ đó cho đến khi "đạt được tiến bộ đáng kể hơn" để đạt được mục tiêu việc làm và lạm phát tối đa.

Quyết định này đã làm thất vọng một số người đã kỳ vọng Fed sẽ có lập trường tích cực hơn trước bối cảnh kinh tế đang suy yếu hiện nay bằng cách tập trung nhiều hơn vào việc mua trái phiếu dài hạn. Ngày hôm qua, một nhóm doanh số bán lẻ kém tại Hoa Kỳ như một lời nhắc nhở về những thách thức ngày càng tăng đối với người tiêu dùng và nhà bán lẻ trong bối cảnh các vụ vi rút gia tăng và các hạn chế chặt chẽ hơn.

Hồ sơ xin việc của Dollar trượt sau khi Fed sợ

Bằng cách mua thêm trái phiếu có kỳ hạn dài, lãi suất dài hạn sẽ được giữ ở mức thấp. Nhưng trong trường hợp không có cam kết như vậy, đô la Mỹ ban đầu tăng cao hơn, cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm. Tuy nhiên, một vài lời nhẹ nhàng từ người đứng đầu Fed đã sớm chấm dứt tất cả những điều đó và đồng đô la quay trở lại giảm giá.

Chủ tịch Powell đã cố gắng trong cuộc họp báo của mình để cân bằng các dự báo trung hạn lạc quan với một phần nào đó đánh giá tích cực hơn về triển vọng ngắn hạn của nền kinh tế. Đáng chú ý hơn, Powell đã để ngỏ cả khả năng tăng quy mô mua tài sản cũng như mua các trái phiếu có thời hạn dài hơn.

Cuối cùng, không có nhiều thay đổi để kích hoạt thay đổi nhận thức của thị trường về nơi mà chênh lệch lợi suất đang hướng tới, có nghĩa là đồng bạc xanh có khả năng sẽ tiếp tục đi xuống trong một thời gian. Chỉ số đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 32 tháng vào hôm nay, cho thấy các nhà đầu tư hài lòng với giọng điệu ôn hòa của Powell.

Đồng bảng Anh mở rộng đà tăng về tiến độ Brexit

Việc bán tháo trên diện rộng của đồng đô la có nghĩa là tất cả các loại tiền tệ khác đều chiến thắng vào thứ Năm, nhưng điểm nổi bật thông thường là đồng bảng Anh và các cặp tiền mã hóa. Cable có tầm nhìn được đặt ở mức 1,36 đô la khi Anh và Liên minh châu Âu đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán của họ để đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Trong khi hai bên được cho là bây giờ nhìn thấy một 'bãi đáp' cho một thỏa thuận về một sân chơi bình đẳng, những khó khăn về nghề cá có thể sẽ kéo các cuộc đàm phán vào cuối tuần. Chính phủ Vương quốc Anh đã dập tắt hy vọng về một thỏa thuận sắp xảy ra bằng cách thúc đẩy các kế hoạch để Quốc hội đi vào hoạt động từ hôm nay, nhưng nếu nó đột ngột được thu hồi sẽ báo hiệu rằng một thỏa thuận sắp xảy ra.

vào thứ Năm, mở rộng mức tăng của nó trên mức 1,22 đô la, mặc dù nó trượt so với đồng bảng Anh.

Các kỷ lục mới của Phố Wall, Úc và kiwi tăng mạnh

tâm trạng ở những nơi khác cũng rất phấn chấn khi cổ phiếu được dỡ bỏ khỏi những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy các nhà lập pháp Hoa Kỳ sắp đạt được thỏa thuận về một dự luật cứu trợ virus mới. Các báo cáo mới nhất cho thấy các nhà lãnh đạo Quốc hội đang để mắt đến gói 900 tỷ đô la sẽ bao gồm các khoản kiểm tra kích thích từ 600 đến 700 đô la. Nếu mọi việc suôn sẻ, việc bỏ phiếu có thể bắt đầu sớm nhất là hôm nay.

Các chỉ số Phố Wall, ngoại trừ Chỉ số Công nghiệp Dow Jones, đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Tư và hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu cho hôm nay. Chứng khoán châu Âu cũng tăng, cùng với giá hàng hóa chính, thúc đẩy giá kiwi và aussie.

Đồng đô la Úc cũng được hỗ trợ bởi số liệu việc làm mạnh hơn dự kiến ​​ở Úc ngày hôm nay, đẩy đồng tiền này lên trên 0,76 đô la cho lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2018. Đồng đô la New Zealand cũng kỷ niệm dữ liệu lạc quan khi nền kinh tế New Zealand thu hồi tất cả sản lượng bị mất từ ​​đại dịch để đứng nhẹ trong lãnh thổ tăng trưởng trong năm tính đến tháng 9. Quả kiwi đang leo lên mức cao nhất trong hơn 2 năm rưỡi sau báo cáo GDP và quyết định của Fed.

Cuối ngày hôm nay, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố quyết định chính sách mới nhất của mình vào lúc 12:00 GMT, tiếp theo là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào đầu ngày thứ Sáu, mặc dù cả hai đều được dự đoán là không có sự kiện.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.