Nhận xét thị trường hàng ngày - Giao dịch bắt đầu đi xuống, cổ phiếu ở mức cao kỷ lục, đồng đô la giảm - XM


XM


Thị trường trong kỳ nghỉ lễ bình lặng nhưng kịch tính kích thích có thể chưa kết thúc

Giao dịch giảm dần trước kỳ nghỉ năm mới trong bối cảnh thanh khoản mỏng vì có rất ít lý do để các nhà đầu tư ở lại bàn làm việc của họ ngay bây giờ khi cả các thỏa thuận kích thích của Mỹ và Brexit đã được thực hiện và phủ sóng. Hay là họ?

Các đảng viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội Hoa Kỳ đang thúc đẩy việc tăng chi phiếu kích thích 600 đô la lên 2.000 đô la sau khi Tổng thống Trump nói rõ sở thích của ông đối với các khoản thanh toán lớn hơn. Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát hôm qua đã thông qua biện pháp này, với một số đảng viên Cộng hòa cũng bỏ phiếu ủng hộ nó. Tuy nhiên, vẫn không chắc liệu Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell có cho phép bỏ phiếu ở thượng viện hay không vì có sự phản đối mạnh mẽ trong đảng Cộng hòa về những khoản chi lớn hơn những gì đã được thống nhất trong gói cứu trợ 900 tỷ USD được thông qua vào tuần trước. p>

Nhưng với thỏa thuận ban đầu đã được Tổng thống Trump ký kết, chỉ có rủi ro tăng giá đối với thị trường nếu Thượng viện cúi đầu trước áp lực và đồng ý với các biện pháp kích thích cao hơn.

Tinh thần lễ hội sôi động trên thị trường chứng khoán

Trong khi đó, khẩu vị rủi ro đang tăng cao trở lại sau khi chịu một đợt giảm nhẹ ngày hôm qua khi đồng đô la Mỹ bắt đầu tăng giá và thỏa thuận Brexit rời nhà đầu tư vò đầu bứt tai. Tuy nhiên, sự sụt giảm chủ yếu là trên thị trường tiền tệ, do chứng khoán duy trì xu hướng tăng ổn định.

Cả ba chỉ số ở Phố Wall đều đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai và hợp đồng tương lai e-mini đang hướng tới một phiên kỷ lục khác hôm nay . Tâm lý tích cực cũng chiếm ưu thế ở châu Á, nơi chỉ số Nikkei 225 tăng 2,7%, đóng cửa ở mức cao nhất trong ba thập kỷ.

Ở châu Âu, hầu hết các sàn chỉ tăng nhẹ vào thứ Ba sau phiên giao dịch mạnh hôm qua, với ngoại lệ của FTSE 100, vì thị trường London đã đóng cửa. Tuy nhiên, cổ phiếu của London còn hơn bắt kịp ngày hôm nay khi chúng tăng gần 2%.

Sau một năm đầy biến động, chứng khoán gần như chắc chắn sẽ kết thúc năm 2020 ở mức cao vì không có dấu hiệu cho thấy lũ lụt tài chính và kích thích tiền tệ sắp được thu nhỏ trở lại. Và với tốc độ thu thập các đợt phát hành vắc-xin, các nhà đầu tư có thể dễ dàng xem qua các tiêu đề nghiệt ngã hàng ngày về các ca nhiễm trùng và tử vong do Covid kỷ lục.

Rủi ro Brexit đối với thị trường tài chính; giảm đô la nhưng trong phạm vi

Nhưng ngoài nỗi đau kinh tế ngắn hạn của các hạn chế vi rút chặt chẽ, có một rủi ro khác trong những ngày tới có lẽ đang bị hạ thấp. Việc không có thỏa thuận về dịch vụ tài chính trong thỏa thuận Brexit có nghĩa là có một số sự không chắc chắn về cách các tổ chức tài chính sẽ đối phó với các quy tắc mới cho các giao dịch xuyên biên giới giữa Anh và EU khi thị trường mở cửa cho ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021 vào tháng Giêng. 4.

Khả năng có một số gián đoạn có thể đảm bảo một số thận trọng trong thời gian tới Năm Mới. Nhưng hiện tại, tâm trạng đang bình tĩnh và lạc quan, với việc đồng đô la giảm giá trở lại sau một thời gian ngắn tăng vọt vào ngày hôm qua.

Đồng bảng Anh đã tăng trở lại để kiểm tra mức $ 1,35 sau khi bị bán tháo vào thứ Hai. vì các nhà đầu tư có phần thất vọng trước thỏa thuận “mỏng manh” được các nhà đàm phán của Anh và EU đồng ý. Đồng đô la Úc và New Zealand nhạy cảm với rủi ro cũng đã xóa đi mức tăng trước đó vào ngày hôm qua khi đồng bạc xanh tăng giá, nhưng cả hai đều tăng trở lại trong ngày hôm nay.

Đồng euro, là một trong số ít đồng tiền lớn vẫn đóng cửa so với đồng đô la. Thứ Hai, đã mở rộng mức tăng ngày hôm nay.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.