Việc làm ở Anh và dữ liệu CPI để bắt đầu tuần bận rộn với đồng bảng Anh khi rủi ro Brexit tăng lên - Bản tin xem trước Forex - XM


XM


Một loạt dữ liệu kinh tế sẽ ra khỏi Vương quốc Anh trong tuần này, bắt đầu với báo cáo thị trường lao động vào thứ ba và chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Tư. Cả hai sẽ được phát hành vào thời gian sớm hơn bình thường là 06:00 GMT. Sau tuần trước, con số GDP khủng khiếp, các nhà giao dịch nên chuẩn bị cho các bài đọc kinh tế hơn về nền kinh tế, với số lượng việc làm tháng ba đánh cắp ánh đèn sân khấu vào đầu tuần. Nhưng như thể mọi thứ không đủ nghiêm trọng với đại dịch coronavirus gây ra sự hỗn loạn trên nền kinh tế toàn cầu, Vương quốc Anh cũng phải đấu tranh với Brexit, thêm vào những tai ương của đồng bảng Anh.

Rắc rối sản xuất bia trên thị trường lao động

Nền kinh tế của Anh ký hợp đồng với tỷ lệ 2% hàng quý trong quý 3, phần nào trên mức dự báo đồng thuận giảm 2,5%. Tuy nhiên, con số tốt hơn mong đợi là rất ít sự an ủi khi chỉ riêng trong tháng 3, GDP đã giảm 5,8% - mức giảm kỷ lục trong một tháng, mang lại hương vị của những gì mà Lốc sẽ đến trong quý hai. Nó cũng cho thấy số liệu thống kê việc làm vào thứ ba sẽ ảm đạm không kém khi nước Anh bị khóa vào cuối tháng 3 và việc ngừng hoạt động kinh doanh có thể dẫn đến hàng ngàn mất việc làm như đã xảy ra ở nhiều quốc gia khác.

Đã vượt qua Brexit rối loạn và suy thoái kinh tế toàn cầu khá tốt, thị trường lao động mạnh mẽ của Vương quốc Anh đang bắt đầu có dấu hiệu khó khăn. Tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ ngay trước khi COVID-19 vỡ ra ở châu Âu, tăng từ mức thấp 4 thập kỷ 3,8% trong tháng 12 lên 4,0% trong tháng hai. Nhưng trong khi đó có thể vẫn còn thấp đáng ghen tị, tất cả có thể thay đổi vào tháng 3 vì tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ tăng lên 4,4%. Tăng trưởng việc làm được dự báo là duy trì tích cực nhưng đã giảm từ 172k xuống còn 50 nghìn việc làm mới.

Yêu cầu bồi thường đếm một chỉ số tốt hơn?

Khi bao gồm cả hai con số này là trung bình ba tháng, hình ảnh thực sự trong tháng 3 chắc chắn sẽ tệ hơn rất nhiều so với những gì các số tiêu đề dự kiến ​​sẽ đề xuất. Đó là lý do tại sao số liệu thường bị loại bỏ của số người khiếu nại có thể thu hút sự chú ý nhiều hơn vào thời điểm này vì nó đi trước một tháng so với các biện pháp thất nghiệp và việc làm dựa trên khảo sát. Số người tuyên bố trợ cấp thất nghiệp được dự báo sẽ tăng vọt 676.500 trong tháng 4 so với mức tăng 12.100 trong tháng 3.

Dữ liệu lạm phát vào thứ Tư không được dự đoán sẽ tạo ra bất cứ điều gì yên tâm. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có thể được điều tiết từ 1,5% đến 0,9% so với cùng kỳ vào tháng Tư do sự kết hợp của sự cố dầu và sụp đổ trong nhu cầu của người tiêu dùng đã kéo giá nhiên liệu và giá bán lẻ xuống thấp hơn.

Brexit không thỏa thuận lại lấy cái đầu xấu xí của nó một lần nữa

Đối với đồng bảng Anh, gần đây, nó đã ở trên bàn chân trong bối cảnh những nghi ngờ mới về việc liệu Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu có thể đạt được thỏa thuận thương mại sau Brexit. Các cuộc đàm phán gần đây đã đạt được ít tiến bộ để nói rằng ít nhất và Vương quốc Anh cho đến cuối tháng 6 để quyết định xem có muốn kéo dài thời gian chuyển tiếp sau tháng 12 năm 2020 hay không. Nhưng chỉ còn ít thời gian và Thủ tướng Boris Johnson không nhúc nhích tham vọng của mình Giải phóng hoàn toàn các cam kết của Vương quốc Anh vào tháng 1 năm 2021, mối đe dọa của Brexit không có thỏa thuận một lần nữa ám ảnh đồng bảng Anh.

Một lo lắng khác cho các nhà đầu tư là sự gia tăng vay mượn của Anh sau khi chính phủ hoàn toàn từ bỏ động lực thắt lưng buộc bụng đi ra ngoài để giúp đỡ các doanh nghiệp và công nhân Anh trong đại dịch. Do đó, đồng bảng có khả năng nhạy cảm với bất kỳ dữ liệu đáng thất vọng nào do Brexit khuếch đại và rủi ro thâm hụt.

Quá nhiều đám mây đen treo lơ lửng trên bảng

Một âm Phản ứng sẽ dễ dàng đẩy đồng bảng /đô la xuống dưới mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức thoái lui Fib lui 38,2% của đợt bán tháo tháng 3 ở mức 1,2090, tạo tiền đề cho mức Fibre 23,6% là 1,1828. Mặt khác, mức 1,23 là mục tiêu chính khi nó tăng gấp đôi khi cả 50% Fibre và trung bình động 50 ngày.

Tuy nhiên, không có tiến triển đáng kể nào về Mặt trận Brexit hoặc các dấu hiệu cho thấy chính sách vi rút của Johnson đang bắt đầu thấy một số thành công, không có nhiều điều để lạc quan về đồng bảng trong thời gian gần đến trung hạn. Ngay cả một báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi cũng có thể không tạo ra nhiều ảnh hưởng đến đồng bảng Anh vì chỉ có sự gia tăng thất nghiệp khiêm tốn có thể biểu thị rằng các chủ lao động đang tận dụng chương trình trợ cấp của chính phủ, trợ cấp tiền lương để trả cho nhân viên trong bảng lương, hơn là nền kinh tế chỉ cần một cú đánh nhẹ từ virus. Mặc dù điều này sẽ cho phép phục hồi nhanh hơn trong thị trường việc làm một khi quá trình phục hồi được tiến hành, nó cũng sẽ gây quá tải cho tiểu bang, nghĩa là có khả năng thuế cao hơn trong tương lai.