Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la ổn định khi chứng khoán tạm dừng tăng; mắt euro kích thích ECB - XM


XM


Dollar chiến đấu để chấm dứt chuỗi thua lỗ khi cổ phiếu mất hơi

Đồng đô la Mỹ đã chiến đấu trở lại vào thứ năm để duy trì sự thống trị của mình trên thị trường ngoại hối, vốn đang bị đe dọa trong tuần qua khi sự lạc quan gia tăng về nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch đã phục hồi tài sản rủi ro . Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, tăng khoảng 0,25% khi bắt đầu giao dịch châu Âu khi các chỉ số chứng khoán lớn chuyển sang màu đỏ sau phiên giao dịch hỗn hợp ở châu Á.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cũng chỉ ra những mất mát trên Phố Wall ngày hôm nay. Tuy nhiên, có rất ít ý kiến ​​cho rằng sự thụt lùi là bất cứ điều gì nhiều hơn một số lợi nhuận quá hạn kéo dài sau một cuộc biểu tình không thể ngăn chặn kể từ giữa tháng Năm. Với việc Mỹ và Trung Quốc thể hiện một số kiềm chế trong cuộc cãi vã mới nhất của họ, các cuộc biểu tình rầm rộ ở Mỹ trở nên ôn hòa hơn và dữ liệu đến bắt đầu ủng hộ quan điểm rằng có một sự phục hồi đang diễn ra, cuộc biểu tình rủi ro có vẻ xa vời.

Nasdaq 100 đang tán tỉnh lãnh thổ kỷ lục, trong khi S & P 500 chỉ phá vỡ rào cản 3.100 lần đầu tiên kể từ tháng 3 ngay cả khi hàng triệu người Mỹ vẫn không có việc làm. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thủy triều đang quay đầu. Cuộc khảo sát việc làm tư nhân của ADP ngày hôm qua cho thấy người Mỹ mất việc vào tháng 5 ít hơn nhiều so với dự kiến, báo hiệu báo cáo việc làm chính thức vào Thứ Sáu sẽ có kết quả tương tự. PMI phi sản xuất ISM được theo dõi chặt chẽ cũng đưa ra các dự báo trên.

Thêm vào đó là sự xôn xao của các thông báo kích thích tài khóa, gần đây nhất là bởi Đức và Úc, nó không gây ngạc nhiên quá nhiều tại sao các nhà đầu tư đang ngày càng lạc quan về triển vọng. Tuy nhiên, với việc Nhà Trắng kéo chân trên một gói tài chính khác ở Hoa Kỳ, những thương nhân đang nắm giữ một kích thích lớn khác từ Quốc hội có thể phải chờ thêm một thời gian nữa.

Euro mềm hơn khi ECB quyết định kích thích mới

Một khu vực sẽ không phải chờ đợi rất lâu để có thêm kích thích kinh tế là khu vực đồng euro. Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ công bố sự gia tăng trong chương trình mua khẩn cấp đại dịch vào cuối ngày hôm nay khi họ đấu tranh để giữ cho chênh lệch sản lượng ngoại vi lan rộng. Đồng euro, vừa lấy lại mức $ 1,12, có khả năng được hưởng lợi từ kích thích bổ sung vì điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy triển vọng sáng sủa cho nền kinh tế Eurozone.

Tuy nhiên, có nguy cơ ECB có thể cung cấp một cái gì đó ít hơn 500 tỷ euro được dự đoán hoặc các nhà hoạch định chính sách có thể đưa ra quyết định của họ cho đến khi Liên minh châu Âu đạt được thỏa thuận về một quỹ giải cứu virus. Một thông báo đáng thất vọng từ ECB sẽ cân nhắc cả đồng euro và chứng khoán châu Âu, vốn đang trên đà phát triển gần đây.

Trong các loại tiền tệ khác, đồng bảng Anh cũng đã tăng giá vào thứ năm, giảm mạnh từ mức 1,26 đô la mức độ về tin tức rằng Ngân hàng Anh đang cảnh báo các ngân hàng Anh chuẩn bị cho một Brexit không có thỏa thuận. Các thương nhân có thể sẽ để mắt đến các tiêu đề liên quan đến Brexit trong 24 giờ tới khi các nhà đàm phán của Vương quốc Anh và EU kết thúc vòng đàm phán mới nhất của họ.

Dầu giảm khi OPEC + đưa ra tối hậu thư cho các thành viên

Giá dầu giảm xuống vào thứ năm, rút ​​khỏi mức cao nhất trong 3 tháng, khi có nghi ngờ về việc liệu OPEC và các đồng minh có thể đạt được thỏa thuận về việc mở rộng cắt giảm sản lượng dốc hay không đưa vào để ngăn chặn sự sụp đổ thậm chí tồi tệ hơn về giá từ sự sụp đổ của virus. Dầu thô WTI và Brent được giao dịch lần cuối thấp hơn khoảng 1,8%.

Một báo cáo của Reuters cho thấy Ả Rập Saudi và Nga đã đồng ý gia hạn thỏa thuận thêm một tháng vào tháng Bảy. Tuy nhiên, thỏa thuận này có điều kiện để các thành viên khác của hiệp ước OPEC + tuân thủ đầy đủ các mục tiêu sản xuất của họ trong bối cảnh thất vọng với một số quốc gia như Nigeria và Iraq không tuân thủ.

Nghi ngờ về việc cắt giảm sản lượng có hơi nặng đối với đồng đô la Canada, vốn không thể tiến lên ngay cả sau khi Ngân hàng Canada nghe có vẻ ít ảm đạm hơn trong cuộc họp chính sách của mình ngày hôm qua, nói rằng tác động của virus dường như đã đạt đến đỉnh điểm.