Nhận xét thị trường hàng ngày - Nasdaq tăng cao hơn trước quyết định của Fed, đồng đô la đau đớn - XM


XM


Thị trường dễ thở hơn trước Fed

Sự thèm ăn rủi ro đã giảm bớt một chút vào thứ ba trong một động thái thường trông giống như một số lợi nhuận sau một cuộc biểu tình đáng kinh ngạc trên nhiều biểu đồ, với rất ít cách để tin tức tâm trạng thận trọng hơn. Các loại tiền tệ tăng áp - loonie, aussie và kiwi - tất cả đã rút lui thậm chí so với đồng đô la tự yếu, trong khi thị trường chứng khoán chủ yếu rút khỏi mức cao gần đây khi các nhà đầu tư rút một số chip ra khỏi bàn trước quyết định của Fed ngày hôm nay.

Tuy nhiên, thị trường đã lấy lại được vị thế vào thứ Tư và tâm trạng vui vẻ hơn, với các loại tiền tệ tăng trở lại, đồng đô la phòng thủ và tương lai chỉ ra một số mức tăng nhẹ khi Phố Wall mở cửa. Nói cách khác, việc tiếp tục các xu hướng lạc quan.

Fed sẽ bổ sung nhiên liệu cho các xu hướng gần đây hay kích hoạt sự đảo ngược?

Liệu sự thanh thản này có thể kéo dài mặc dù, sẽ phụ thuộc vào Fed. Đã hành động mạnh mẽ và với một số dấu hiệu gần đây cho thấy hành động của nó thực sự có hiệu quả trong việc ngăn chặn một cuộc khủng hoảng sâu sắc hơn, không có thêm động thái nào được mong đợi ngày hôm nay. Thay vào đó, tất cả các hành động giá sẽ đến từ các tín hiệu về việc lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp trong bao lâu, liệu kiểm soát đường cong lợi suất có phải là khả năng thực sự hay không và từ các dự báo kinh tế được cập nhật.

Theo Mỹ khuyến khích gần đây báo cáo việc làm, một số người nghĩ rằng Fed có thể rời chân khỏi máy gia tốc. Tuy nhiên, có lẽ còn quá sớm cho điều đó. Các nhà hoạch định chính sách đã ít lạc quan hơn so với những người tham gia thị trường về triển vọng và thường xuyên nhấn mạnh rằng sự phục hồi có thể bị kéo dài, vì vậy điều cuối cùng họ muốn là mạo hiểm mắc sai lầm chính sách bằng cách đề xuất kích thích có thể được rút sớm.

Tại sao làm suy yếu tất cả những nỗ lực trước đây của bạn bằng cách thay đổi lập trường của bạn sớm, đặc biệt là vì hầu như không có rủi ro lạm phát? Nói tóm lại, Fed có thể sẽ giữ vững lập trường uber-dovish của mình cho đến khi có bằng chứng rõ ràng hơn về sự phục hồi, không chỉ là một điểm dữ liệu duy nhất.

Xác nhận lại ' tỷ lệ thấp nhất có thể nhìn thấy lập trường 'và thậm chí quan trọng hơn, bất kỳ gợi ý nào về kiểm soát đường cong đang được xem xét nghiêm túc, sẽ tranh luận về việc đẩy cổ phiếu lên cao hơn và gây đau đớn hơn cho đồng bạc xanh. Bất cứ điều gì thiếu sót có thể sẽ kích hoạt quay đầu trong cả hai tài sản.

Nhiều biểu đồ đang chờ đợi đột phá hoặc từ chối

Hôm qua là Nasdaq (+ 0,3%), đã đạt mức cao kỷ lục mới mặc dù tông màu 'nguy cơ tắt' rộng hơn và được dự đoán sẽ mở ra một tích cực khác ngày hôm nay. Chỉ số nặng về công nghệ tiếp tục vượt trội khi các nhà đầu tư đổ dồn vào các tên chất lượng cao hơn như Apple (+ 3,2%) và Amazon (+ 3,0%), cả hai đều đạt kỷ lục mới. Điều đó nói rằng, các công ty này không tồn tại trong môi trường chân không và định giá phong phú đang trở thành mối quan tâm do triển vọng tiêu dùng rộng hơn.

Quay trở lại thị trường FX, đồng đô la giảm đã giúp nâng tất cả các loại tiền tệ khác , với đồng euro, yên, bảng Anh, đồng franc và các loại tiền tệ hàng hóa đều dao động gần mức cao nhất trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. S & P 500 là một câu chuyện tương tự. Khi nhiều biểu đồ tiếp cận mức kháng cự chính hoặc mức hỗ trợ như vậy, đó là tín hiệu cho thấy thị trường đang chờ chất xúc tác để phá vỡ hoặc từ chối và đó có thể sẽ là Fed hôm nay.

Cuối cùng, ngoài Chủ tịch Fed Powell (18:30 GMT), chúng tôi cũng sẽ được nghe từ Thống đốc BoE Bailey (12:30 GMT), trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU, ông Barnier (13:00 GMT), và Phó Chủ tịch ECB de Guindos ( 13:30 GMT).