Fed ngồi kín khi triển vọng trở nên sáng sủa hơn; Powell sẽ bất chấp sự lạc quan? - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Ủy ban thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ hai ngày vào thứ Tư, công bố quyết định của mình vào lúc 18:00 GMT. Sau sự can thiệp chưa từng có của ngân hàng trung ương kể từ tháng 3 để ngăn chặn cuộc khủng hoảng kinh tế do virus gây ra, các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ không có thay đổi đáng kể cho các chương trình khẩn cấp của họ trong tuần này. Tuy nhiên, với sự phục hồi ban đầu từ việc nới lỏng khóa chứng tỏ mạnh mẽ và nhanh hơn dự đoán, mọi người sẽ theo dõi để xem liệu Chủ tịch Fed Jerome Powell có chia sẻ sự lạc quan này hay không khi ông tóm tắt các phóng viên lúc 18:30 GMT.

Nguy cơ lớn hơn của làn sóng thứ hai ở Mỹ

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc dỡ bỏ các hạn chế khóa máy có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh tế trên toàn thế giới. Các khảo sát kinh doanh như PMI Markit của IHS cho thấy sự phục hồi đã được tiến hành vào tháng 5 và gần như chắc chắn sẽ tăng tốc vào tháng 6 khi các quy tắc phân tán xã hội được nới lỏng hơn nữa. Dấu hiệu của chồi xanh là một cứu cánh đáng hoan nghênh ở châu Âu, nơi chúng trùng với tỷ lệ nhiễm COVID-19 giảm, cho thấy việc tắt máy đã hoạt động.

Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, vẫn có những lo ngại về việc khóa máy đang diễn ra giảm bớt quá sớm vì ngoại trừ một số tiểu bang như New York, sự gia tăng nhiễm trùng hàng ngày chỉ giảm nhẹ. Làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các cuộc biểu tình rầm rộ trên diện rộng ở nhiều thành phố lớn của Mỹ đã làm tăng nguy cơ Mỹ bị nhấn chìm bởi một làn sóng virus thứ hai. Nguy cơ tăng đột biến thứ hai có lẽ là một trong những lý do khiến Fed vẫn duy trì quan điểm quá thận trọng về triển vọng, nhấn mạnh nhiều bất ổn vẫn còn tồn tại trên nền kinh tế.

Các báo cáo việc làm mạnh có phải là bằng chứng cho thấy nền kinh tế đang trên đà thay đổi không? báo cáo. Nền kinh tế Mỹ đã bổ sung 2,5 triệu việc làm đáng kinh ngạc vào tháng 5, vượt xa dự báo rằng 8 triệu người nữa sẽ tham gia vào hàng đợi. Dữ liệu không chỉ chỉ ra các chính sách của chính phủ và Fed đã thành công trong việc hạn chế sự suy thoái mà còn cho các doanh nghiệp phục hồi sau khi họ mở cửa trở lại, nhấn mạnh quan điểm rằng tác động của virus sẽ là ngắn gọn và tạm thời.

Tuy nhiên, quá dễ dàng để bị bội thực bởi dữ liệu cải thiện vì các con số chắc chắn sẽ trông rất ấn tượng khi nhiều doanh nghiệp chuyển từ hoạt động 0 sang hoạt động nào đó. Câu hỏi đặt ra là sự phục hồi sẽ đi được bao xa? Ngay cả khi làn sóng thứ hai bị đảo ngược, một số biện pháp an toàn như hạn chế quy mô của các cuộc tụ họp ở những nơi công cộng như cửa hàng bán lẻ và nhà hàng có thể sẽ ở lại ít nhất cho đến khi có vắc-xin. Các quy tắc mới, cũng như các hướng dẫn vệ sinh cứng rắn, có thể ngăn cản người tiêu dùng quay trở lại thói quen chi tiêu trước đại dịch. Do đó, mặc dù sự phục hồi có thể có hình chữ V ở giai đoạn đầu, nhưng nó có thể bắt đầu bị san phẳng trong trường hợp không có đột phá y tế để loại bỏ coronavirus.

Fed nghĩ về kiểm soát đường cong sản lượng

Tất cả những điều này có thể sẽ khiến Fed không ngừng nỗ lực và có rất ít kỳ vọng rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ báo hiệu bất kỳ biện pháp giảm kích thích bất thường nào của họ sớm. Giám đốc Fed Powell đã rất muốn khẳng định lại ‘bất cứ điều gì cần có cam kết của ông trong các nhận xét gần đây và có khả năng sẽ làm lại như vậy vào thứ Tư. Quan điểm lạc quan của ông cùng với ý kiến ​​từ các thành viên FOMC khác đã dẫn đến suy đoán rằng bước đi tiếp theo của các nhà hoạch định chính sách sẽ là đưa ra kiểm soát đường cong lợi suất. thị trường tại thời điểm này và Fed có thể sẽ muốn tiết kiệm hỏa lực còn lại của mình cho một ngày mưa. Thay vào đó, các nhà đầu tư sẽ hy vọng có được sự rõ ràng hơn về các kế hoạch hiện tại và tương lai của Fed, đặc biệt là khi ngân hàng trung ương tiếp tục giảm các giao dịch mua Kho bạc hàng ngày vì điều kiện tài chính dễ dàng. Bất kỳ sự giảm giá nào nữa trong việc mua trái phiếu có thể làm dấy lên lo ngại về việc giảm dần và đó là điều cuối cùng mà Fed sẽ muốn làm.

Cũng có một số dấu hỏi về việc Fed sẽ mất bao lâu giữ cho các chương trình khẩn cấp của nó hoạt động - cụ thể, Fed đang tìm kiếm dữ liệu gì trước khi nó có thể bắt đầu thu nhỏ lại một số kích thích của nó.

Dollar để mắt đến giai điệu của Powell

Nhưng theo như đồng đô la Mỹ có liên quan, đó sẽ là giọng điệu chung của tuyên bố FOMC và cuộc họp báo của Powell sẽ có vấn đề. Tâm lý rủi ro được cải thiện ở mặt sau của sự phục hồi hy vọng đã đẩy đồng đô la xuống gần mức 110 so với đồng yên tuần trước. Kể từ đó, nó đã quay trở lại khu vực 108 nhưng nếu Powell nghe có vẻ lạc quan hơn vào thứ Tư, đồng đô la /yên có thể sớm được xem xét lại mức thoái lui Fib lui 78,6% của xu hướng giảm từ tháng 2 đến tháng 3 ở mức 109,85. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ mang lại mức 111 trong tầm với.

Tuy nhiên, nếu Fed đưa ra nghi ngờ về sức mạnh và tính bền vững của sự phục hồi, đồng đô la /yên có thể mở rộng điều chỉnh nhược điểm và trượt trở lại dưới mức trung bình động 50 ngày, khoảng 107,65. Trong trường hợp giảm giá mạnh hơn, cặp đôi có thể kiểm tra mức thấp tháng 5 ngay dưới 106.