Nhận xét thị trường hàng ngày - Cổ phiếu trở lại trong màu đen, bán đô la mất một hơi - XM


XM


S & P biến đổi trong năm 2020, Nasdaq du lịch trên những đỉnh cao mới

Nỗi sợ hãi đã nhường chỗ cho sự tham lam một cách ấn tượng trong những tuần qua, dẫn đến một cuộc biểu tình tuyệt vời cho thị trường chứng khoán và các loại tiền tệ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch , khi các nhà đầu tư ngày càng đứng về phía quan điểm rằng cuộc khủng hoảng này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ tốt hơn nhiều so với tháng 5 đã nhấn mạnh chính xác điểm đó và thậm chí cho rằng sự phục hồi đã bắt đầu, buộc nhiều người hoài nghi cũng tham gia vào 'rủi ro đối với bên'.

Dấu hiệu gắn kết nền kinh tế toàn cầu đang lành lại, cùng với việc tiêm kích thích lớn và niềm tin ngày càng tăng trong giới thị trường rằng kỷ luật tài khóa đã chết vì điều đó, đã giúp S & P 500 (+ 1,2%) phục hồi tất cả các khoản lỗ trong năm. Trong khi đó, Nasdaq Composite (+ 1,1%) đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới.

Như thường lệ, thị trường FX lấy tín hiệu từ cổ phiếu, với đồng đô la chịu áp lực trong khi đồng đô la, kiwi, và loonie, tất cả đã leo lên mức cao nhiều tháng trước khủng hoảng. Mặc dù chúng ta đang chứng kiến ​​hầu hết các động thái này đảo ngược vào đầu ngày thứ ba, với việc đồng đô la phục hồi một số loại tiền tệ và hàng hóa bị kéo lùi, điều này trông chủ yếu giống như một số lợi nhuận sau một đợt tăng mạnh như chưa từng có bất kỳ tin tức tiêu cực nào.

Sự hưng phấn có thể tồn tại không?

Điều gì gây ấn tượng nhất về sự tan chảy gần đây trong chứng khoán là hàng núi bằng chứng cho thấy cuộc biểu tình đã được thúc đẩy chủ yếu bởi các nhà đầu tư bán lẻ, và rất nhiều 'tiền thông minh' đã ngồi ngoài lề. Báo cáo việc làm đáng khích lệ ở Hoa Kỳ có lẽ đã thay đổi xu hướng đó, giúp người chơi thể chế bật đèn xanh để rút tiền và quay trở lại cổ phiếu, ngụ ý rằng cuộc biểu tình rộng hơn vẫn có thể có chỗ để đi.

Tuy nhiên, vài ngày tới sẽ là một thử nghiệm khổng lồ. Thách thức đầu tiên là quyết định của Fed vào ngày mai. Trong khi ngân hàng trung ương quan trọng nhất thế giới dự kiến ​​sẽ không hành động, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ tín hiệu nào mà Fed đang xem xét các công cụ không chính thống hơn để hỗ trợ phục hồi, như giới thiệu lợi suất kiểm soát đường cong. Nếu Chủ tịch Powell đặt triển vọng đó lên bàn, xu hướng gần đây của cổ phiếu mạnh hơn và đồng đô la mềm hơn có thể được nạp lại bằng cách khác, thì sự thoái lui mới nhất có thể tiếp tục.

Có lẽ thậm chí quan trọng hơn, những ngày tới sẽ tiết lộ liệu các cuộc biểu tình của Hoa Kỳ có kích hoạt làn sóng nhiễm vi-rút thứ hai hay không, khi chúng ta tiếp cận mốc 14 ngày khi tình trạng bất ổn lan rộng trên toàn quốc. Nguy cơ của làn sóng thứ hai rất cao đối với radar của thị trường và nếu những cuộc biểu tình lớn này không đủ để tạo ra một làn sóng, điều đó có thể đổ thêm nhiên liệu vào sự hưng phấn đã kìm hãm thị trường toàn cầu.

In đất euro, đồng tiền đơn lẻ cũng sẽ được thúc đẩy bởi kết quả của cuộc họp Eurogroup hôm thứ Năm, nơi các nhà đầu tư đang hy vọng có một thỏa thuận về các chi tiết cụ thể của quỹ phục hồi. Rất nhiều tin tốt đã được định giá bằng đồng euro và để đồng tiền duy trì mức tăng của nó, có thể cần các tín hiệu rõ ràng rằng một thỏa thuận sắp xảy ra.