Nhận xét thị trường hàng ngày - Fed đi theo dòng người ôn hòa, nhưng thị trường muốn nhiều hơn - XM


XM


Fed nói điều đúng, nhưng thị trường còn muốn > trái phiếu ít nhất là ở tốc độ hiện tại. Để chắc chắn, Chủ tịch Powell đã hết sức nhấn mạnh rằng lãi suất sẽ ở mức thấp trong một thời gian rất dài, nói rằng Fed của ông ta là thậm chí không nghĩ đến việc nghĩ về việc tăng lãi suất trộm.

Thông điệp rất to và rõ ràng: các nhà hoạch định chính sách cảm thấy họ đã làm đủ rồi, họ sẽ không rút bất kỳ biện pháp kích thích mạnh mẽ nào cho đến khi nền kinh tế được cải thiện rõ ràng và họ sẵn sàng làm nhiều hơn nữa Nếu mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Các thị trường ban đầu đã đưa ra thông điệp ôn hòa, với đồng đô la rơi vào tin tức và thị trường chứng khoán hồi phục, vì một số nhà đầu tư có thể lo lắng trước sự kiện mà Powell có thể 'nắm lấy

Tuy nhiên, điều đó đã không tồn tại lâu và đồng đô la đã hồi phục khi thị trường chứng khoán từ bỏ mức tăng của họ để đóng cửa thấp hơn sau khi người đứng đầu Fed tỏ ra miễn cưỡng cam kết để mang lại kiểm soát đường cong - một biện pháp đã được suy đoán rộng rãi là bước tiếp theo của Fed. Ông lưu ý rằng hiệu quả của kiểm soát đường cong lợi suất là một câu hỏi mở, , với giọng điệu của ông không chính xác như một nhân viên ngân hàng trung ương suy nghĩ nghiêm túc về việc thực hiện nó. Tất nhiên, chỉ có điều tự nhiên là Fed cũng muốn duy trì hỏa lực cho một ngày mưa.

Thị trường đẩy nút 'rủi ro', nụ cười vàng

Sự do dự của Powell đã đánh bật những tài sản rủi ro hơn, với S & P 500 đóng cửa giảm 0,5% và tương lai e-mini chỉ ra một khoản lỗ 1,7% khác vào ngày hôm nay, giúp đồng đô la Mỹ phòng thủ bị phá hủy trong những tuần gần đây

Người chiến thắng thực sự là vàng, đã nhảy trở lại giới hạn trên của phạm vi mà nó đã bị mắc kẹt trong nhiều tháng nay, được tăng cường bởi xác nhận rằng lãi suất sẽ vẫn ở Các mức đáy đá miễn là mắt có thể nhìn thấy. Vàng thỏi - vốn không phải trả lãi để nắm giữ - trở nên hấp dẫn hơn so với các tài sản chịu lãi như trái phiếu, lãi suất thấp hơn và chúng càng ở mức thấp.

Phải thừa nhận rằng, sự rút lui của chứng khoán và sự trở lại khiêm tốn của đồng đô la cũng có thể là một dấu hiệu của sự mệt mỏi sau những chuyển động mạnh mẽ trong b Gần đây, tài sản bị khuếch đại bởi lo ngại rằng một số quốc gia đông dân nhất nước Mỹ đang chứng kiến ​​sự hồi sinh trong nhiễm virus.

Texas, California, Florida và Arizona đều có dấu hiệu cảnh báo về sự lây nhiễm thứ hai sóng gần đây và phần lạnh là những cuộc biểu tình rầm rộ trong những ngày gần đây có thể đã thúc đẩy xu hướng đó hơn nữa. Chúng tôi sẽ không biết liệu điều đó có đúng trong vài ngày nữa không, nhưng đây chắc chắn là điều cần theo dõi chặt chẽ

Euro chuyển hướng sang các cuộc đàm phán của EU

Như ngày nay, sự kiện quan trọng sẽ là cuộc họp của các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro để thảo luận về quỹ phục hồi của EU. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các quốc gia bảo thủ bừa bãi như Áo hoặc Hà Lan đang làm dịu đi vị thế của họ về chia sẻ rủi ro có thể có lợi cho đồng euro, và ngược lại. xem liệu thị trường lao động có tiếp tục đi đúng hướng hay không.