Nhận xét thị trường hàng ngày - Vaccine hy vọng thị trường năng lượng cao hơn, Powell có thể thêm nhiên liệu? - XM


XM


Cơn bão hoàn hảo cho cổ phiếu

Sự thèm ăn rủi ro quay trở lại với sự báo thù cho thị trường toàn cầu vào thứ Hai, với S & P 500 (+ 3,15%) ngày tốt nhất của nó trong vài tuần giữa một cơn bão tin tức hoàn hảo xung quanh vắc-xin virus, kích thích thêm Fed và gói phục hồi châu Âu. Nhận xét của Chủ tịch Fed Powell rằng 'không có giới hạn' đối với những gì Fed có thể làm cho các nhà đầu tư phấn khích sớm, và sau đó các tiêu đề nhấn mạnh rằng công ty công nghệ sinh học của Mỹ Moderna đã có kết quả đáng khích lệ từ thử nghiệm giai đoạn đầu vắc-xin coronavirus.

Anh đào trên đỉnh là Pháp và Đức đã đề xuất một quỹ phục hồi châu Âu trị giá 500 tỷ euro để hỗ trợ các nền kinh tế bị tàn phá nặng nề nhất bởi đại dịch (bên dưới). Trong lĩnh vực FX, tin tức đã thổi sức sống trở lại vào các loại tiền tệ liên kết hàng hóa như aussie, kiwi và loonie. Trong khi đó, 'các trò chơi phòng thủ' phải chịu, với đồng yên, đô la và đồng franc Thụy Sĩ đều sụp đổ so với đồng euro được hồi sinh.

S & P 500 hiện ở cấp chiến trường quan trọng

Nhìn chung, sự tăng trưởng mạnh mẽ đối với các tài sản rủi ro - ngay cả khi đối mặt với vô số rủi ro như căng thẳng Mỹ-Trung và sóng virus thứ hai - nhấn mạnh thị trường này khát như thế nào đối với bất kỳ tin tức tích cực nào. Nhiều chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng nó sớm đưa ra kết luận từ thử nghiệm vắc-xin giai đoạn 1 giai đoạn 1 được thực hiện trên một số ít bệnh nhân, nhưng các nhà đầu tư rất vui lòng bỏ qua những cảnh báo đó.

Tại sao? Bởi vì nếu mọi thứ trở nên đúng đắn và vắc-xin được phát triển nhanh chóng, mọi thứ sẽ trở lại bình thường và đó là một môi trường tăng giá. Nếu mọi thứ trở nên tồi tệ và suy thoái kinh tế trở nên tồi tệ hơn, ví dụ như trên một làn sóng phá sản hoặc sóng virus thứ hai hoặc 'căng thẳng' giữa Mỹ và Trung Quốc, thì chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ buộc phải kích thích hơn nữa.

Vấn đề với lối suy nghĩ đó là hầu hết các ngân hàng trung ương gần như hết đạn, hầu hết các chính phủ đều còn ít không gian tài chính và quan trọng nhất là có thể mất một thời gian trước khi người tiêu dùng quay trở lại bất cứ điều gì giống như 'bình thường' . Hơn nữa, để Fed bước vào một lần nữa, mọi thứ có lẽ phải trở nên tồi tệ hơn đầu tiên .

Tất nhiên, đó là một câu chuyện cho một ngày khác. Hiện tại, S & P 500 đang thử nghiệm một khu vực chiến trường quan trọng đã tạm dừng quá trình phục hồi vào tháng 3 và sẽ quyết định nhiều đến việc liệu những con bò đực có bị từ chối lần nữa hay liệu chúng có vượt qua nó hay không.

Chất xúc tác cho sự phá vỡ hoặc từ chối có thể là một bằng chứng của Chủ tịch Fed Powell trước Thượng viện Hoa Kỳ ngày hôm nay. Những nhận xét đã được chuẩn bị của ông đã được đưa ra nhưng như mọi khi, phiên hỏi đáp tiếp theo với các nhà lập pháp sẽ thu hút sự chú ý, với các nhà đầu tư đang cố gắng giải mã ông sẵn sàng hành động như thế nào và công cụ lựa chọn có thể là gì.

Quỹ phục hồi của EU nâng euro, nhưng kịch nằm ở phía trước

Ở đất đồng euro, đồng tiền duy nhất tăng vọt sau khi các nhà lãnh đạo Đức và Pháp đề xuất một quỹ phục hồi châu Âu trị giá nửa nghìn tỷ euro để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Kích thước tuyệt đối của quỹ quỹ khá nhỏ, nhưng các chi tiết rất đáng khích lệ. Các quỹ sẽ được cung cấp dưới dạng các khoản tài trợ từ ngân sách EU, chứ không phải các khoản vay, vì vậy các quốc gia có nợ cao như Ý sẽ nhận được một số cứu trợ thực sự.

Do đó, một bước đi đúng hướng để chia sẻ rủi ro - gót chân Achilles của Eurozone - nhưng vẫn còn cách Eurobonds. Một trận chiến chính trị hiện đang ở phía trước để đưa countries các quốc gia bảo thủ bừa bãi như Hà Lan và Áo lên tàu.