Nhận xét thị trường hàng ngày - Cổ phiếu trượt một lần nữa vào nỗi sợ sóng thứ hai; Pound trượt trước các cuộc đàm phán Brexit - XM


XM


Kết thúc đợt tăng rủi ro?

Cuộc biểu tình rủi ro không thể ngăn chặn đã đẩy các cổ phiếu toàn cầu tiến gần đến việc xóa đi những tổn thất do virus gây ra đang có nguy cơ chùn bước khi lo ngại về đợt nhiễm trùng thứ hai gia tăng. Một số bang ở Mỹ đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về số ca nhiễm virus hàng ngày trong tuần qua, với sự gia tăng số ca nhập viện, trong khi một số thành phố như Bắc Kinh và Tokyo đã báo cáo tăng đột biến trong các trường hợp mới trong những ngày gần đây.

Phần lớn sự phục hồi của tài sản rủi ro đã được xây dựng dựa trên kỳ vọng rằng cơn lũ kích thích tài chính và tiền tệ trên toàn thế giới sẽ tạo điều kiện cho sự phục hồi kinh tế hình chữ V. Nhưng trong khi không có mối đe dọa nào đối với các vòi kích thích bị tắt - nếu có bất cứ điều gì, hỗ trợ tài chính đang gia tăng với các quốc gia thậm chí thận trọng như Đức từ bỏ kỷ luật tài chính của họ - có nguy cơ ngày càng tăng mà chính quyền có thể nhấn nút tạm dừng trong việc nới lỏng khóa .

Bắc Kinh đã đặt các khu vực vào trung tâm của đợt bùng phát mới nhất đang bị khóa, và mặc dù có vẻ như rất có khả năng các quốc gia Mỹ sẵn sàng làm điều tương tự, ít nhất là, mối lo ngại gia tăng của làn sóng thứ hai sẽ ngăn chặn các quy tắc xa cách xã hội sớm bị từ bỏ hoàn toàn, cản trở triển vọng phục hồi hoàn toàn.

Tình trạng rủi ro của tâm lý rủi ro đè nặng lên Nikkei 225 (-3,5%) và cổ phiếu châu Âu đã mở thấp hơn khoảng 2,5% vào thứ Hai. Phố Wall cũng có vẻ sẽ hoàn tác lợi nhuận của ngày thứ Sáu khi tương lai đang chỉ ra mức giảm 3% cho chỉ số Dow Jones.

Aussie dẫn đầu những người thua cuộc, đấu tranh đô la để tìm hướng

Đồng đô la Úc là tai nạn lớn nhất trong các động thái giảm rủi ro hiện nay, giảm khoảng 1%, khi các nhà đầu tư cuối cùng bắt đầu đặt câu hỏi về khả năng phục hồi mạnh mẽ từ cuộc khủng hoảng virus. Tuy nhiên, trong bức tranh lớn hơn, sự phục hồi mới nhất của aussie - được coi rộng rãi như là một ủy quyền cho các giao dịch rủi ro - dường như không có gì khác hơn là một sự điều chỉnh quá hạn dài và có thể là quá sớm để dự đoán kết thúc đợt tăng giá 2 tháng.

Các đô la hàng hóa khác - kiwi và loonie - cũng giảm so với đối tác Hoa Kỳ, với các mặt hàng như dầu và đồng bị vùi dập kể từ thứ Năm. Nhưng đồng yên an toàn và đồng franc Thụy Sĩ vẫn có thể vượt qua đồng đô la Mỹ hùng mạnh, vốn đứng ngang với rổ tiền tệ vào thứ Hai.

Các cuộc biểu tình đang diễn ra liên quan đến bất bình đẳng chủng tộc và lo ngại về làn sóng thứ hai có thể đang giữ đồng đô la trở lại, đặc biệt là so với các loại tiền tệ như đồng euro, vốn đã chứng kiến ​​sự thay đổi trong tình cảm sau khi EU đưa ra một kế hoạch kích thích lớn. Các nhà lãnh đạo EU sẽ quyết định kế hoạch đó vào cuối tuần này, vì vậy đồng euro vẫn chưa ra khỏi rừng, trong bối cảnh kháng cự giữa một số quốc gia thành viên về gói tài chính hào phóng.

Vàng, trong khi đó, giao dịch cuối cùng là 0,6% thấp hơn, giữ trong phạm vi gần đây của nó, ngay cả khi đồng bạc xanh dường như mất một chút hơi nước, có lẽ đó là một dấu hiệu cho thấy tập phim rủi ro này có thể không có gì khác hơn là sự rung chuyển tạm thời của thị trường.

trước các cuộc đàm phán Brexit quan trọng

Đồng bảng giảm nhanh chóng xuống dưới mức $ 1,25 vào thứ Hai trước khi lấy lại được một số điểm vì lo ngại về Brexit không có thỏa thuận tiếp tục ám ảnh tiền tệ. Anh chính thức loại trừ yêu cầu gia hạn thời kỳ chuyển đổi vào thứ Sáu, điều đó có nghĩa là các nhà đàm phán của Anh và EU chỉ cần sáu tháng để đạt được thỏa thuận thương mại thời hậu Brexit. Thủ tướng Boris Johnson được cho là muốn một thỏa thuận được thực hiện vào mùa thu muộn nhất và dự định tổ chức một cuộc họp video với các quan chức hàng đầu của EU vào lúc 12:30 GMT để phá vỡ bế tắc trong các cuộc đàm phán.

Nếu không tiến bộ được thực hiện, đồng bảng Anh đã sẵn sàng để sụt giảm một lần nữa khi đứng đầu cuộc khủng hoảng virus, thoát khỏi thị trường duy nhất của EU mà không có bất kỳ thỏa thuận giao dịch nào có thể là thảm họa đối với nền kinh tế Anh. Trớ trêu thay, sự mất tập trung do đại dịch gây ra có thể làm tăng nguy cơ Brexit không có thỏa thuận ngay khi lối thoát suôn sẻ không thể trở nên tối quan trọng hơn cho cả hai bên.