Cuộc biểu tình vàng: Đáng để nín thở - Báo cáo đặc biệt - XM


XM


Trong thời kỳ căng thẳng của thị trường, vàng trú ẩn an toàn có xu hướng tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ, vượt trội so với các phương tiện đầu tư thay thế khác và do đó nhanh chóng chuyển sang các nhà giao dịch ưu ái như một cửa hàng của cải. Năm nay nhờ đại dịch Covid-19, kim loại quý được in mức cao nhiều năm mới có vốn hóa hơn 12% từ đầu năm đến nay, trong khi so với cùng kỳ năm ngoái, nó đã kiếm được mức tăng đáng kể 29% hàng năm. Các thị trường hiện đang tự hỏi liệu vàng có thể trông "vàng" hơn trong giai đoạn hậu khóa hay không, và quan điểm là nó có thể giữ hơi thở của bạn khi rủi ro tiếp tục kéo dài trong nền.

Nắm giữ vàng đạt lại dây cao

Mặc dù nguồn cung bị gián đoạn, vàng đã trải qua những dòng chảy lớn kể từ đầu năm, đáng chú ý nhất là trong các quỹ giao dịch trao đổi (ETFs) đã đứng đầu bất kỳ kỷ lục nào của năm trước, với tổng số nắm giữ đã nhảy lên mức cao lịch sử 3.510 tấn trong tháng Năm. Đã có những thời điểm các thương nhân bán kim loại để lấy tiền mặt - đặc biệt là trong đợt bán tháo mạnh vào đầu tháng 3 - để đáp ứng các giao dịch hàng ngày của họ, buộc giá giảm đáng kể cùng với giá cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác. Tuy nhiên, sự sụp đổ ngay lập tức được khắc phục khi các gói kích thích lớn từ chính phủ và ngân hàng trung ương kết hợp với môi trường kinh tế toàn cầu không chắc chắn đã chuyển tiền trở lại kim loại, đẩy giá của nó sang lãnh thổ chưa được phát hành không chỉ so với đồng đô la Mỹ, mà còn so với các loại tiền tệ chính khác . Dù sao đi nữa, vàng đã được chứng minh trong lịch sử hoạt động tốt trong cả thời điểm tốt và xấu, do đó, tài sản nào khác có thể là thiên đường thanh khoản nhất bổ sung cho cổ phiếu và trái phiếu ở môi trường hiện tại nơi lãi suất siêu thấp làm giảm chi phí cơ hội của việc giữ vàng thỏi ?

Phục hồi cổ phiếu và sự hoài nghi về nguồn cấp dữ liệu của Hoa Kỳ

Điều đó nói rằng, sự phục hồi mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán - chủ yếu ở các chỉ số của Hoa Kỳ - và như một bằng chứng quan trọng đầu tiên, báo cáo việc làm ấn tượng của Hoa Kỳ vào tháng 5, hiện đang gây ra sự hoài nghi rằng phòng để cải thiện có thể bị thu hẹp trong thị trường vàng thỏi. Một mặt, không ai có thể loại trừ trường hợp đó trong ngắn hạn vì hạn chế đi lại được thiết lập để giảm dần ở một số nền kinh tế từ tháng 6 trở đi, mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho ngành du lịch đang gặp khó khăn. Trong khi đó, miễn là không có mối lo ngại nghiêm trọng nào về đợt nhiễm trùng thứ hai, các thương nhân có thể rời mắt khỏi nơi trú ẩn an toàn một chút và sử dụng sự hỗ trợ từ các chính sách tài chính và tiền tệ siêu phù hợp để mua tài sản rủi ro. Tuy nhiên, vàng có thể giảm tốc nhanh như thế nào có thể phụ thuộc vào tốc độ phục hồi và sự cải thiện trong tâm lý kinh doanh được phản ánh trong các bản phát hành thu nhập sắp tới.

Nhưng rủi ro tăng giá lớn hơn đối với thị trường vàng

Mặt khác, có nhiều cơn gió mạnh hơn gió ngược khiến cho việc mua tùy chọn nhúng nhúng trở nên khôn ngoan hơn sự lựa chọn Trong khi đảng mạo hiểm đang diễn ra có thể đánh cắp sự tỏa sáng của kim loại quý trong thời gian ngắn hạn, thâm hụt tài khóa cực cao có thể làm suy yếu niềm tin vào đồng đô la và Hoa Kỳ dẫn đầu các cuộc thăm dò vào tháng 11. Lấy giai đoạn sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008 làm ví dụ. Sự tăng tiến trong tỷ lệ nợ công trên GDP, tăng hơn gấp đôi, đã kích hoạt một đợt tăng giá trên thị trường vàng. Một cái gì đó tương tự đã xảy ra sau bong bóng năm 2000 và sau cuộc Đại suy thoái năm 1930. Do đó, nhiều khả năng lịch sử sẽ lặp lại trong năm nay vì các dự đoán ước tính thâm hụt có thể tăng gấp đôi và chính phủ sẽ quyết định liệu có nên tăng thuế hay cắt giảm chi tiêu nếu gặp khó khăn trong việc đáp ứng các khoản thanh toán nợ độc hại, cắt giảm tăng trưởng từ nền kinh tế.

Lạm phát là một yếu tố quan trọng khác để theo dõi tác động của nó đối với lãi suất thực. Khi tăng trưởng giá đang tăng tốc, lãi suất thực (tỷ giá danh nghĩa được điều chỉnh theo lạm phát), cạnh tranh với vàng, đang giảm dần, không khuyến khích đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế trong nước. Trong trường hợp này, vàng có thể là một nguồn sức mua tốt hơn, đặc biệt là khi tỷ giá thực bằng 0 hoặc âm. Bản cập nhật mới nhất về giá tiêu dùng cho thấy lạm phát bị khuất phục ở mức thấp trong nhiều năm, nhưng các con số chủ yếu được trích xuất trong thời gian khóa khi tiêu dùng bị tắt tiếng. Do đó, các thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các phiên bản tiếp theo, nhưng với áp lực lạm phát bị tắt tiếng trong những năm trước, vẫn còn phải xem liệu kích thích có thể dẫn đến một giai đoạn lạm phát sưng. Ngoài ra, ngay cả khi lạm phát không tăng tốc, một mức trần tiềm năng đối với lợi suất trái phiếu của Fed (không sớm thôi) sẽ đảm bảo rằng lãi suất danh nghĩa gần bằng 0, vẫn có thể có lợi cho vàng.

Cuối cùng, cuộc chiến thương mại là trong phương trình quá. Sau thỏa thuận thương mại giai đoạn một, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc không mất nhiều thời gian để hồi sinh khi các bên chơi trò chơi bóng bàn về trách nhiệm của họ là sự bùng phát virus, gần đây, Tổng thống Trump đe dọa sẽ cắt các chuyến bay chở khách từ Trung Quốc khi Bắc Kinh nới lỏng các hạn chế trên các chuyến du lịch hàng không quốc tế vào ngày 16 tháng Sáu. Mặc dù sự leo thang tranh chấp có thể là một phần trong chiến lược chính trị của Trump trước cuộc bầu cử liên bang, nhưng đó là một nguồn hỗ trợ đáng tin cậy cho vàng, trải qua một cuộc biểu tình năng động trong cuộc chiến thương mại trong những năm trước. Có lẽ nó có thể phải đối mặt với một năm tươi sáng nữa vì giai đoạn đàm phán thương mại thứ hai có thể khó khăn hơn.

Cấp độ kỹ thuật trong đồng hồ

Từ góc độ kỹ thuật kim loại màu vàng vẫn còn một số nhiên liệu tăng giá khi giá đang giữ một cấu trúc tích cực trên mức trung bình di chuyển đơn giản (SMAs) trong biểu đồ hàng tuần và vẫn chưa thách thức dải bollinger trên, trong khi chỉ số RSI tiếp tục dao động thoải mái trên mức 50 trung tính. Tuy nhiên, liệu cuộc biểu tình có thể kéo dài tới vùng kháng cự mạnh 2011-2012 khoảng 1.800 hay không, có thể phụ thuộc vào hàng rào 1.750 hiện đang kiểm soát những con bò đực. Nếu giá nhảy vọt lên trên 1.800, mọi con mắt sẽ chuyển sang lãnh thổ 1.880-1.920, đặt giai đoạn trở lại làn sóng giảm giá dài hạn vào năm 2011.

Nếu không, sẽ đóng cửa dưới SMA 20 tuần ( Dải bollinger giữa) hiện ở mức 1.650 và gần mức Fibre 23,6% của sóng tăng 1,265-1,765, có thể xác nhận tổn thất bổ sung đối với mức Fibre 38,2% của 1.570 và SMA 50 tuần. Một động thái như vậy sẽ đánh dấu mức thấp thấp hơn trong biểu đồ và báo hiệu sự bắt đầu của chu kỳ giảm giá tiềm năng.