Lời chứng thực của Powell và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ để thiết lập giai điệu thị trường - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Ở Mỹ, các sự kiện quan trọng sẽ bắt đầu vào đầu tuần này. Vào thứ ba, chúng tôi nhận được dữ liệu doanh số bán lẻ cho tháng 5 (12:30 GMT), trước lời khai nửa năm của Chủ tịch Fed Powell, trước Thượng viện (14:00 GMT). Powell cũng sẽ xuất hiện trước Hạ viện vào thứ Tư (16:00 GMT) và các phiên hỏi đáp của ông với các nhà lập pháp trong cả hai trường hợp có thể rất quan trọng đối với đồng đô la và tâm lý rủi ro. Trong bức tranh lớn hơn, động lực chính cho thị trường sẽ là các trường hợp virus Mỹ tiếp tục gia tăng nhanh như thế nào.

Nếu có bất kỳ vấn đề dữ liệu nào, thì đây là

Với mọi thứ diễn ra gần đây, các sự kiện kinh tế thông thường như phát hành dữ liệu đã mất liên lạc di chuyển thị trường, nhưng các sự kiện thứ ba có thể là một ngoại lệ. Doanh số bán lẻ trong tháng 5 sẽ cho chúng ta cảm nhận về bức tranh nhu cầu của Mỹ khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại, và ở mức độ nào người tiêu dùng vẫn phòng thủ.

Dự báo chỉ ra doanh số bán lẻ tăng 8%, thông thường sẽ là một sự phục hồi lớn Tuy nhiên, đến sau khi giảm kỷ lục 16,4% trong tháng 4 và giảm 8,3% nữa vào tháng 3, đó sẽ chỉ là một cú hích khá. Điều này có thể chứng minh bản chất cho thị trường: mức tăng lớn hơn dự kiến ​​có thể làm sống lại 'cuộc suy thoái này sẽ không tệ lắm' tường thuật, trong khi một cách đọc đáng thất vọng có thể khuếch đại làn sóng sợ rủi ro mới nhất.

Trò chơi cân bằng Powell

Sau đó, trọng tâm sẽ chuyển sang Chủ tịch Fed, người sẽ làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Phải thừa nhận rằng, chúng tôi đã nghe từ Powell nhiều lần trong những tuần gần đây, vì vậy mọi tiết lộ mới đều khó xảy ra.

Điều đó nói rằng, phiên hỏi đáp tiếp theo nơi Powell sẽ được nướng Các nhà lập pháp rất đáng xem, vì người đứng đầu Fed có một hành động cân bằng khó khăn trên tay. Về mặt tích cực, dữ liệu kinh tế gần đây - đặc biệt là báo cáo việc làm mới nhất - cho thấy điều tồi tệ nhất có thể đã qua. Tuy nhiên, Fed đã ít lạc quan hơn về triển vọng, thường xuyên nhấn mạnh rằng sự phục hồi có thể chậm và thúc giục Quốc hội ban hành thêm các biện pháp kích thích tài khóa.

Do đó, Powell có thể khuyến khích nhiều hơn để duy trì một giai điệu cực kỳ thận trọng , nhắc lại rằng nhiều rủi ro vẫn đang diễn ra và Fed của anh ta sẵn sàng hành động trở lại nếu cần. Điều đó cũng có thể gây thêm áp lực cho các nhà lập pháp để cung cấp một gói giải cứu khác của riêng họ. Thay thế là Powell có vẻ tương đối lạc quan, có khả năng giảm bớt sự cấp bách để Quốc hội vượt qua nhiều kích thích hơn - một kịch bản mà ông có thể muốn tránh.

Trong trường hợp Powell thực sự tấn công một cách ôn hòa, đồng đô la có thể quay trở lại Một số áp lực, trong khi cổ phiếu có thể tăng nhẹ.

Nhưng trình điều khiển thực sự sẽ là các trường hợp vi rút của Hoa Kỳ

Mặc dù vậy, chất xúc tác lớn hơn nhiều cho thị trường sẽ là làm thế nào hình ảnh virus Mỹ phát triển. Các nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn trong những ngày gần đây khi có dấu hiệu cho thấy số lượng virus đang tăng trở lại và vài ngày tới sẽ tiết lộ liệu các cuộc biểu tình rầm rộ trên cả nước có làm tăng tỷ lệ lây nhiễm hơn nữa hay không.

Vì đồng đô la Mỹ có đã hành động như một nơi trú ẩn an toàn trong cuộc khủng hoảng này, nếu tâm trạng tại các thị trường tiếp tục xấu đi, điều đó có thể cho phép sự phục hồi mới nhất tiếp tục trong một thời gian - ngay cả trong trường hợp thất bại nhỏ nếu Powell tấn công giai điệu ôn hòa vào thứ ba. Nói cách khác, vài tuần tới có vẻ như là giai đoạn thuận lợi đối với đồng đô la nói chung vì ác cảm rủi ro có thể tiếp tục ngự trị, và bất kỳ nhận xét thận trọng nào của Powell chỉ có thể gây ra sự thụt lùi nhỏ trong phục hồi USD rộng hơn.

Hãy xem xét kỹ thuật về đồng euro /đô la, nếu sự rút lui mới nhất tiếp tục và nếu những con gấu xoay sở trở lại dưới 1.1210, hỗ trợ có thể đến từ vùng 1.1150.

Ở phía tăng, di chuyển trở lại trên 1.1270 có thể chuyển trọng tâm về 1.1340, giả sử trung bình di chuyển 50 kỳ trên biểu đồ bốn giờ bị vi phạm trước.

Cuối cùng, lưu ý rằng Phó chủ tịch Fed Clarida cũng sẽ phát biểu vài giờ sau Powell, lúc 22:30 GMT thứ ba.