Nhận xét thị trường hàng ngày - Thị trường giảm mạnh khi làn sóng thứ hai lo ngại các nhà đầu tư - XM


XM


Nguy cơ ác cảm trở lại với sự báo thù

Khi bạn bắt đầu nghĩ rằng tất cả những con gấu đã bị bắt đầu và thị trường chứng khoán không thể chảy máu nữa, tâm lý rủi ro sụp đổ và chứng khoán ghi lại ngày tồi tệ của chúng kể từ tháng Ba. Chỉ số Dow Jones (-6,9%) nằm trong cơn bão bán, mặc dù điểm chuẩn S & P 500 (-5,9%) và Nasdaq nặng về công nghệ (-5,3%) không tốt hơn nhiều.

Chất xúc tác dường như là sự hồi sinh trong các trường hợp nhiễm virus và nhập viện ở Hoa Kỳ. Mặc dù bức tranh toàn quốc vẫn không đáng lo ngại, nhưng có sự khác biệt lớn giữa các bang, với những nước đông dân nhất - California, Texas và Florida - tất cả đều hiển thị các dấu hiệu cảnh báo về một 'làn sóng thứ hai' tiềm tàng. Điều đáng báo động nhất là sự tăng đột biến mới nhất này có lẽ chưa phản ánh tác động của các cuộc biểu tình lớn, có thể đã làm tăng tỷ lệ lây nhiễm.

Thị trường chứng khoán cũng tràn vào đấu trường FX , thúc đẩy các loại tiền tệ phòng thủ như đồng đô la và đồng yên trong khi tàn phá các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa và ở mức độ thấp hơn đồng bảng Anh, vốn trở nên rất nhạy cảm với sự thèm ăn rủi ro.

Thật vậy, nó không chỉ đồng bảng Anh. Gần như mọi biểu đồ ngoại hối đã trở thành sản phẩm phụ của tâm lý rủi ro gần đây, một phần vì đồng đô la hiện là một tài sản giống như thiên đường và một phần vì chênh lệch lãi suất được sử dụng để điều khiển thị trường tiền tệ gần như bị xóa sổ, khiến cho rủi ro trở nên khó khăn Trình điều khiển chiếm ưu thế.

Nhưng các giai điệu rủi ro ổn định - chỉ là một sự điều chỉnh hoặc nhiều hơn nữa?

Thần kinh dường như đã bình tĩnh vào thứ Sáu, với tương lai chỉ ra một mức mở cao hơn một chút trên Phố Wall và các FX không thích rủi ro ngày hôm qua di chuyển lại, mặc dù chỉ khiêm tốn. Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu đây chỉ là một sự điều chỉnh quá hạn trong các giao dịch rủi ro sau một cuộc biểu tình của quái vật trong những tuần gần đây hay liệu pullback có nhiều chỗ để đi hay không.

Tóm lại, điều đó có thể sẽ xoay quanh việc virus như thế nào trường hợp phát triển trong những ngày tới. Sự hưng phấn gần đây ở các thị trường đã được xây dựng trên ba trụ cột chính: lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp 'mãi mãi', kỷ luật tài khóa là 'chết' trên toàn cầu và bức tranh virus toàn cầu đang được cải thiện. Nếu bất kỳ một trong số đó sụp đổ, giao dịch rủi ro có thể theo sau và chúng ta đã có một chút cảm nhận về ngày hôm qua vì lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Như vậy, thị trường có thể sẽ chuyển sự chú ý của họ trở lại số lượng virus hàng ngày , đặc biệt là ra khỏi Hoa Kỳ. Nhà Trắng đã tuyên bố rõ ràng rằng họ sẽ không đóng cửa nền kinh tế một lần nữa ngay cả trong trường hợp có làn sóng thứ hai, nhưng cuối cùng, quyết định đó đã thuộc về các thống đốc bang.

Dollar rebound clip gold ' đôi cánh

Số lẻ ra ngày hôm qua là vàng, dường như không thể tận dụng tâm trạng sợ rủi ro, có thể là do đồng đô la tăng mạnh. Hợp đồng vàng thỏi thường có giá bằng đô la, do đó, khi đồng bạc xanh tăng giá, các nhà đầu tư sử dụng ngoại tệ để mua vàng trở nên đắt đỏ hơn, kiềm chế nhu cầu đối với kim loại.

Nói cách khác, đồng đô la và vàng thường ngược lại có liên quan, và mặc dù mối tương quan truyền thống dường như đã suy yếu trong năm qua, nhưng nó có thể là thứ đã cắt cánh của ngày hôm qua.

Ở trong lĩnh vực hàng hóa, giá dầu đang giảm nhanh khi nhận ra rằng Đại dịch có thể chưa kết thúc khiến những con bò đực chạy lên đồi. Một đợt bùng phát thứ hai có thể phá vỡ triển vọng về nhu cầu, tại thời điểm một số nguồn cung dường như đang quay trở lại trực tuyến sau khi giá tăng.