Các PMI flash của Mỹ có thể mang lại tia hy vọng khi phút Fed có thể bị hạ thấp - Bản tin Forex - XM


XM


Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã có một tuần nói chuyện công khai bận rộn và lịch trình của ông sẽ vẫn bận rộn khi ông làm chứng trước Quốc hội vào thứ ba và tham gia vào một sự kiện ‘Fed Listens vào thứ năm. Biên bản cuộc họp FOMC ngày 28-29 tháng 4 cũng sẽ đến vào tuần này (Thứ Tư, 18:00 GMT) và các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ đưa ra một giai điệu lạc quan trong bối cảnh cảnh báo về sự phục hồi chậm. Tuy nhiên, với các thị trường tìm kiếm bất kỳ lý do nào - mới nhất là thử nghiệm vắc-xin Moderna - để tăng phí cao hơn, các nhà đầu tư sẽ đặt mục tiêu vào các PMI flash vào thứ Năm cho tháng 5 (13:45 GMT), có thể báo hiệu rằng sự phục hồi đang được tiến hành.

Powell kiểm tra thực tế cho thị trường

Không giống như các nhân vật cấp cao tại Nhà Trắng, Chủ tịch Fed Powell đã không tránh né khi nói chuyện thẳng thắn về hậu quả lâu dài tiềm tàng của đại dịch coronavirus đối với nền kinh tế Mỹ. Powell cũng không hề ảo tưởng rằng sự phục hồi kinh tế hoàn toàn được đảm bảo, nói rằng điều này sẽ phụ thuộc vào thời gian sớm có thể tìm thấy vắc-xin chống lại COVID-19. Do đó, Powell và các đồng nghiệp đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Fed đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu y tế về sự lây lan của virus để có ý thức về mức độ mà nền kinh tế có thể mở cửa trở lại khi các hạn chế khóa máy dần được dỡ bỏ và những rủi ro có thể nằm ở đâu phía trước.

Nhưng khi các nhà hoạch định chính sách chờ xem liệu đợt bùng phát thứ hai sẽ tấn công Hoa Kỳ hay không, điều này gần như chắc chắn sẽ buộc họ phải bơm thêm kích thích, thị trường đã ám ảnh về những vũ khí khác mà Fed sẽ mang ra hộp công cụ của nó. Điều được nói đến nhiều nhất là lãi suất âm. Mặc dù các thành viên Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã thống nhất nhấn mạnh rằng lãi suất âm không được xem xét tại thời điểm hiện tại, tuy nhiên các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm trong bất kỳ phút nào để tìm thấy bất kỳ đề cập nào về nó hoặc những lựa chọn nào khác mà Fed có thể đang tìm kiếm cần hỗ trợ thêm về tiền tệ.

Không có giới hạn nào đối với những gì Fed có thể làm

Thông điệp chính đến từ Fed ngay bây giờ là Không có giới hạn nào đối với những gì nó có thể làm với các chương trình cho vay của mình và điều đó đã đủ để thúc đẩy sự phục hồi đáng ngờ của thị trường chứng khoán. S & P 500 hiện đã thu hồi được khoảng 2/3 đợt bán tháo do virus, mặc dù nhiều khu vực của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu vẫn đóng cửa, và rất nhiều doanh nghiệp đã mở cửa trở lại hoạt động với công suất giảm. Quan trọng hơn, hầu hết người tiêu dùng đang ở nhà và mọi người đoán xem khi nào đại dịch sẽ giảm bớt đủ để cho phép sự hồi sinh có ý nghĩa của việc tiêu thụ.

Với nghiên cứu vắc-xin vẫn còn ở giai đoạn đầu, các nhà đầu tư dường như đang đặt quá nhiều trọng số của các thử nghiệm đầu tiên cho kết quả khả quan (gần đây nhất là vắc-xin đang được Moderna phát triển), tạo ra thị trường cho một sự sụt giảm tiềm năng nếu các thử nghiệm sau đó chứng minh không có kết luận. Nhưng sau khi các ngân hàng trung ương và chính phủ tràn ngập thị trường với sự dư thừa thanh khoản, không có gì đáng ngạc nhiên khi cổ phiếu vẫn miễn dịch với những tin tức tiêu cực và tiếp tục phục hồi.

Flash PMIs được phục hồi

Các PMI sơ bộ vào thứ Năm cho tháng 5 của IHS Markit có thể sẽ thêm vào các cược đó khi chúng bao gồm giai đoạn khi nhiều tiểu bang Hoa Kỳ bắt đầu từ từ dỡ bỏ một số hạn chế, mở đường cho một số hoạt động kinh tế trở lại. PMI sản xuất flash dự kiến ​​sẽ tăng từ 36.1 lên 38.0 vào tháng 5, trong khi PMI dịch vụ được dự đoán sẽ tăng từ 26.7 đến 30.0.

Một mức độ mạnh hơn mong đợi tham gia vào hoạt động có thể thúc đẩy sự thèm ăn rủi ro trong tuần này, gây áp lực lên các loại tiền tệ an toàn truyền thống như đồng yên. Đồng đô la Mỹ có thể tự trượt so với một số loại tiền tệ được coi là bị định giá quá cao, chẳng hạn như đồng euro, nếu dữ liệu tích cực trong nước củng cố hy vọng về sự phục hồi toàn cầu rộng hơn.

Dollar /yen đối mặt với sự kháng cự khó khăn xung quanh 108

Tập trung vào đồng đô la /yên, một chủ đề cải thiện rủi ro có thể kéo cặp vượt qua ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở mức trung bình động 50 ngày (MA) khoảng 107,75. Nhưng một sự bứt phá thuyết phục cao hơn có thể khó khăn hơn khi không quá xa nằm ở mức 108 - mức Fibre 61,8% của xu hướng giảm từ tháng 2 đến tháng 3 - và MA 200 ngày cao hơn một chút ở 108,28. Xóa các rào cản đó sẽ tạo tiền đề cho tay cầm 109. hướng tới mốc 106.