Nhận xét thị trường hàng ngày - Rủi ro trở lại khi Fed chơi quá mức với sự kích thích - XM


XM


Sóng thứ hai, sóng thứ hai là gì?

Đó là một bước ngoặt đáng kinh ngạc cho Phố Wall hôm thứ Hai, với cả ba chỉ số chính đã xóa sạch những khoản lỗ mạnh trước đó để kết thúc với lợi nhuận vững chắc, khi các nhà đầu tư gạt bỏ lo ngại về đợt nhiễm trùng COVID-19 thứ hai khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị hai cơ sở khẩn cấp chính của nó.

Chương trình cho vay đường phố chính được chờ đợi từ lâu của Fed cuối cùng đã khai trương vào ngày hôm qua, đảm bảo rằng dòng tín dụng thiết yếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng điều thực sự làm phấn khích thị trường là thông báo của Fed rằng vào thứ ba, nó sẽ bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp trực tiếp từ các nhà phát hành thay vì chỉ thông qua các quỹ giao dịch trao đổi.

Sự can thiệp chưa từng có của Fed chỉ là một lời nhắc nhở khác chiều dài ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ bảo vệ nền kinh tế khỏi đại dịch. Cơn ác cảm rủi ro tấn công thị trường vào cuối tuần trước cho thấy tình trạng hỗn loạn virus còn lâu mới kết thúc. Nhưng điều có lẽ đáng lo ngại hơn là làm thế nào các thị trường miễn dịch trở thành tin tức tiêu cực, thậm chí có sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng ở một số bang của Mỹ trong những ngày gần đây và các điểm nóng virus mới được phát hiện ở Bắc Kinh không đủ để ngăn chặn nguy cơ tăng nguy cơ.

Chính quyền Trump chuẩn bị kích thích nhiều hơn

Để thúc đẩy hơn nữa cho thị trường chứng khoán, một báo cáo của Bloomberg rằng chính quyền Trump đang lên kế hoạch cho gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la gửi cổ phiếu châu Á bay sớm vào thứ ba. Chỉ số Nikkei 225 tăng vọt gần 5% và cổ phiếu châu Âu mở cao hơn 2%, mặc dù chứng khoán Mỹ dường như đang mất đà. Nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi các hợp đồng tương lai điện tử S & P 500 đang kiểm tra mức 3.100 chỉ một ngày sau khi giảm xuống dưới mức 3.000.

Dầu dường như sắp hết hơi, với dầu thô WTI và Brent bị trượt vào thứ ba, trong khi vàng đã ở mức khoảng 1.725 đô la một ounce.

Các nhà đầu tư có thể sẽ muốn thấy nhiều bằng chứng về nhu cầu tăng trước khi đẩy dầu lên cao hơn đáng kể vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán không có ý nghĩa quan trọng đến các mặt hàng mà nguyên tắc cơ bản quan trọng hơn. Và manh mối tiếp theo về nhu cầu có thể đến từ số lượng bán lẻ của Hoa Kỳ do vào ngày hôm nay. Doanh số bán lẻ ở Mỹ được dự báo sẽ tăng mạnh trở lại vào tháng 5 do tình trạng khóa máy giảm dần, với các thị trường có thể nhạy cảm với bất kỳ sự bất ngờ lớn nào.

Đô la trôi thấp hơn trước lời khai của Powell

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng sẽ có mặt trên radar của các nhà đầu tư khi ông bắt đầu phiên điều trần Quốc hội hai ngày vào lúc 14:00 GMT. Powell chỉ phát biểu tuần trước tại cuộc họp báo của FOMC nên không thể thêm bất cứ điều gì mới. Tuy nhiên, sau khi quan điểm lạc quan của ông giảm cổ phiếu, Powell có thể tỏ ra lạc quan hơn khi ông giải quyết các nhà lập pháp.

Đồng đô la Mỹ đang giao dịch thấp hơn so với rổ tiền tệ trước lời khai của Powell. Nhưng điều đó chủ yếu nằm ở mặt sau của đồng bảng mạnh hơn, vì đồng bạc xanh không đổi so với đồng yên và đồng euro đã vật lộn để xây dựng dựa trên những tiến bộ của ngày hôm qua.

Có rất ít phản ứng đối với quyết định của Ngân hàng Nhật Bản ngày hôm nay giữ nguyên chính sách, vì vậy, sự chú ý hiện đang tập trung vào các cuộc họp chính sách của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng Anh vào thứ năm.

Pound cưỡi trên cao '' oomph '

BoE dự kiến ​​sẽ công bố thêm QE, điều này sẽ giúp đồng bảng phục hồi nhiều đất bị mất hơn, chịu áp lực trong tuần qua vì lo ngại về Brexit không thỏa thuận. Vương quốc Anh và EU hôm qua đã đồng ý tăng cường đàm phán vào tháng 7 vì các nhà đàm phán chỉ đến cuối năm nay mới đạt được thỏa thuận về thỏa thuận thương mại thời hậu Brexit.

Vẫn còn nhiều vấn đề khó khăn đã được giải quyết, nguy cơ Vương quốc Anh sụp đổ khỏi thị trường duy nhất của EU vào ngày 31 tháng 12 là rất cao. Tuy nhiên, hiện tại, đồng bảng là nội dung mà tất cả cần thiết để có được các cuộc đàm phán, ít nhất là theo Thủ tướng Boris Johnson, là một chút của oomph.