SNB đặt thành nhà đầu tư hạnh phúc kích hoạt thất vọng - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ kết thúc cuộc họp chính sách vào lúc 07:30 GMT thứ năm, và thật kỳ lạ, các thị trường đang định giá 50% cơ hội cho việc cắt giảm lãi suất nhỏ. Mặc dù một số kích thích khác sẽ có ý nghĩa hơn, SNB chỉ còn một 'viên đạn tốc độ' trong buồng để có thể giữ nó cho một ngày mưa nhiều hơn, đặc biệt là bây giờ áp lực tăng lên đối với đồng franc nới lỏng. Trong trường hợp các nhà hoạch định chính sách thực sự giữ cho tỷ lệ bột của họ khô, đồng franc có thể tăng cao hơn trên tin tức.

Từ châu Âu với tình yêu

Ngân hàng trung ương khét tiếng nhất thế giới - nổi tiếng với việc gây sốc thị trường tài chính vào năm 2015 - đã nhận được một chút tốt may mắn gần đây Cuối cùng nó cũng thấy áp lực tăng lên đối với đồng franc Thụy Sĩ, khi các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn với nền kinh tế Eurozone sau đề xuất của Pháp về một quỹ phục hồi của EU.

Đồng franc được coi là một loại tiền tệ an toàn, Vì vậy, khi sự không chắc chắn vượt qua các thị trường như trong những tháng gần đây, nó có xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, một loại tiền tệ mạnh hơn đang làm đau đầu cả các nhà xuất khẩu Thụy Sĩ và triển vọng lạm phát của quốc gia, vì vậy SNB thường xuyên can thiệp vào thị trường FX để ngăn chặn đồng franc đánh giá quá cao.

Một cách khác để tạo ra đồng franc ít hấp dẫn hơn sẽ là cắt giảm lãi suất, nhưng SNB đã tự hào có mức lãi suất thấp nhất thế giới ở mức -0,75%. Mặc dù về mặt lý thuyết nó có thể cắt giảm tỷ lệ đó thêm một chút, nhưng có lẽ nó chỉ còn một lần cắt giảm trong kho vũ khí của nó.

Đó là lý do tại sao tin tức về quỹ phục hồi của EU rất quan trọng . Với đồng euro đang đứng dưới nó và tâm lý rủi ro toàn cầu được cải thiện, áp lực mua đồng franc đã giảm dần và do đó, SNB cần phải cắt giảm lãi suất hơn nữa.

Thị trường không chắc chắn

Mặc dù SNB không hành động ngay bây giờ, nhưng thị trường dường như không đồng ý. Giá có được từ các giao dịch hoán đổi chỉ số qua đêm cho thấy xác suất ngụ ý 50% cho việc cắt giảm 10 điểm cơ bản.

Điều đó có ý nghĩa gì đó. Nền kinh tế chắc chắn có thể sử dụng một số kích thích hơn, và từ quan điểm dài hạn, thực tế là các ngân hàng trung ương khác như ECB đã nới lỏng chính sách của họ mà không SNB đi xuống cùng một con đường gây áp lực tăng lên đối với đồng franc theo thời gian.

Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm thích hợp để SNB sử dụng viên đạn lãi suất cuối cùng của nó. Điều tồi tệ nhất của đại dịch dường như đã qua, thị trường tài chính đã quay trở lại và đồng franc đang được kiểm tra Hơn nữa, việc giảm lãi suất sẽ khiến các ngân hàng thương mại của quốc gia tức giận hơn, họ đã phàn nàn rằng ngành công nghiệp của họ đang gặp khó khăn chính xác vì lãi suất âm.

Tại sao lại sử dụng hỏa lực cuối cùng của bạn khi tình hình không như vậy tuyệt vọng? Ngoài ra, điều gì sẽ xảy ra nếu một cú sốc khác xảy ra và bạn hết đạn?

Rủi ro tăng giá cho franc khi đưa ra quyết định?

Tất cả đã nói, SNB có vẻ như nhiều khả năng giữ chính sách của mình không thay đổi và chỉ đơn giản là tăng cường cam kết can thiệp mạnh mẽ vào thị trường FX khi cần thiết. Vì các thị trường về cơ bản nhìn thấy triển vọng cắt giảm lãi suất ngay lập tức khi lật đồng xu, điều đó hàm ý đồng franc có thể tăng cao hơn trong quyết định nếu chính sách thực sự không bị ảnh hưởng.

cái nhìn kỹ thuật về đồng euro /franc, hỗ trợ ban đầu để giảm thêm có thể được tìm thấy gần 1.0655. Thậm chí thấp hơn, nếu trung bình di chuyển đơn giản 200 kỳ (SMA) gần 1.0637 không giữ được, thì trọng tâm sẽ chuyển sang 1.0575.

Ngoài chính cuộc họp chính sách, rất nhiều điều cũng có thể phụ thuộc vào cách thức của EU vào thứ Sáu hội nghị thượng đỉnh đi. Ví dụ, một thỏa thuận tiềm năng về quỹ phục hồi giữa các quốc gia EU có thể thấy đồng euro mạnh lên, khiến đồng franc trả lại bất kỳ lợi nhuận nào liên quan đến SNB.

Trong trường hợp này, euro /franc có thể tăng vọt để thách thức vùng 1.0770 một lần nữa, trong đó một sự phá vỡ lộn ngược có thể mở ra cánh cửa cho 1.0820.