Ngân hàng Anh tăng mạnh QE khi GDP của Anh sụp đổ, đồng hồ Brexit tích tắc - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Khi Anh phải đối mặt với suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong 300 năm, Ngân hàng Anh sẽ hy vọng sử dụng cuộc họp chính sách hai ngày vào ngày 17-18 tháng 6 để tiêm một liều kích thích khác vào nền kinh tế Anh. Sau khi sụt giảm GDP lớn hơn dự kiến ​​vào tháng Tư, Ngân hàng gần như chắc chắn sẽ công bố một sự gia tăng lớn trong mua sắm tài sản của mình vào thứ Năm lúc 11:00 GMT. Nhưng với Brexit một lần nữa nuôi cái đầu xấu xí của mình, các nhà hoạch định chính sách, quyết tâm giữ cho nền kinh tế phát triển có thể làm rất ít để ổn định đồng bảng Anh.

Hoạt động kinh tế đã đi vào ổn định vào tháng 4

Nền kinh tế Anh được ký hợp đồng đáng kinh ngạc 20,4% mỗi tháng trong tháng 4 việc khóa coronavirus đã đưa đất nước vào tình trạng bế tắc. Các nền kinh tế châu Âu khác bị giảm sản lượng tương tự. Nhưng với phản ứng ban đầu của chính phủ, phần lớn là đổ lỗi cho việc Anh trở thành một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​vụ dịch COVID-19 và Thủ tướng Boris Johnson sau đó chịu áp lực phải kiểm soát virus, Vương quốc Anh đang nổi lên từ sự tắt máy tại tốc độ dần dần nhiều. Điều này chỉ có thể chuyển thành sự phục hồi chậm hơn và nỗi đau kinh tế sâu sắc hơn so với nhiều quốc gia phương Tây khác.

BoE 'sẵn sàng hành động'

Do đó, không có gì lạ khi Ngân hàng Anh đã ám chỉ nhiều kích thích hơn. Phát biểu tuần trước, Thống đốc Andrew Bailey cho biết Ngân hàng đã sẵn sàng hành động, vì các nhà hoạch định chính sách lo lắng về thiệt hại kinh tế lâu dài từ cuộc khủng hoảng virus. Hơn nữa, thâm hụt ngân sách đang phát triển của Anh có nghĩa là sẽ không thiếu khoản phát hành mạ vàng mới trong những tháng tới và với tỷ lệ mua hiện tại, 200 tỷ bảng mà BoE đã thêm vào chương trình nới lỏng định lượng (QE) vào tháng 3 sẽ bị cạn kiệt trong tháng 3 trong vài tuần tới.

Hầu hết các nhà phân tích hiện nay mong đợi Ngân hàng sẽ công bố thêm 100 tỷ bảng cho kho vũ khí của mình, sẽ đưa tổng số mua hàng lên tới 745 tỷ bảng. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều suy đoán, BoE sẽ lựa chọn mức tăng lớn hơn 150 tỷ bảng, sau khi đọc GDP tháng Tư khủng khiếp.

Một kích thích lớn hơn mong đợi có thể giúp ích đồng bảng Anh xây dựng vùng hỗ trợ giữa trung bình động 50 ngày của nó quanh mức $ 1,2415 và mức thoái lui Fib lui 61,8% là $ 1,2513 được lấy từ slide tháng ba. Tuy nhiên, bất kỳ động thái tăng giá nào cũng có khả năng một lần nữa đối mặt với ngưỡng kháng cự gần mức 78,6% của mức $ 1,2815 trong đó mức tăng giá mới nhất đạt đỉnh vào tuần trước.

Bounce trong doanh số bán lẻ đã được chú ý

Nếu cuộc họp BoE không gây được nhiều hứng thú, các nhà giao dịch có thể tìm đến số liệu doanh số bán lẻ vào thứ Sáu (đến lúc 6:00 GMT) để biết manh mối mới về việc liệu sự phục hồi có được tiến hành vào tháng Năm hay không. Doanh số bán lẻ của Anh đã giảm kỷ lục vào tháng Tư, giảm mạnh 18,1% m /m. Họ được dự báo sẽ tăng nhẹ trở lại, 5,7% trong tháng Năm. Tuy nhiên, do các cửa hàng không thiết yếu ở Anh chỉ mở cửa trong tuần này, sự phục hồi nhỏ hơn dự đoán có nhiều khả năng hơn là không.

Dữ liệu bán lẻ có nên khuếch đại mối lo ngại về sự phục hồi chậm, đồng bảng Anh có thể quay trở lại khu vực $ 1,23, được đánh dấu bằng mức Fibre 50%.

Triển vọng của Pound vẫn bị che mờ bởi Brexit