PMI Vương quốc Anh không thể giải cứu đồng bảng khỏi rủi ro gắn kết - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Tại Anh, các PMI sơ bộ cho tháng 5 sẽ có mặt trên thị trường vào lúc 08:30 GMT thứ năm, trước khi bán lẻ cho tháng 4 lúc 06:00 GMT vào thứ Sáu. Các PMI dự kiến ​​sẽ tăng, nhưng vẫn nằm sâu trong vùng nước co thắt, trong khi doanh số bán lẻ được dự đoán là sẽ sụp đổ kỷ lục. Đối với bảng Anh, nó đang bị vùi dập từ mọi phía. Nền kinh tế Vương quốc Anh sẽ mở cửa trở lại rất chậm, các nhà đầu tư lo lắng rằng thâm hụt bùng nổ ngày hôm nay sẽ dẫn đến tình trạng thắt lưng buộc bụng vào ngày mai, BoE đang xem xét tỷ lệ âm và để vượt qua mọi thứ, nguy cơ Brexit không thỏa thuận sẽ quay trở lại với radar.

PMI để cải thiện mức độ trầm cảm

Nền kinh tế Vương quốc Anh là một trong những nước cuối cùng bị khóa vào cuối tháng 3 và với sức khỏe Khủng hoảng vẫn đang hoành hành, chỉ có điều tự nhiên là nó sẽ là một trong những lần cuối cùng mở lại. Tăng trưởng kinh tế cho tháng 3 - chỉ chiếm được vài ngày sau khi khóa máy - là một thảm họa -5,8%, và dữ liệu cho tháng 4 có thể còn tồi tệ hơn. Thật vậy, doanh số bán lẻ cho tháng 4 được dự báo sẽ cho thấy sự sụp đổ kỷ lục -16% so với tháng trước.

Nhưng các PMI cho tháng 5 được thiết lập để mang đến tia hy vọng. Chỉ số sản xuất dự kiến ​​sẽ đánh dấu lên tới 36,0 từ 32,6 vào tháng Tư, trong khi bản in dịch vụ quan trọng được nhìn thấy ở 25,0, một sự cải thiện đáng chú ý từ mức thấp nhất mọi thời đại là 13,4. Than ôi, trong khi những sự gia tăng này sẽ rất đáng khích lệ, cả hai con số vẫn sẽ khác xa so với mức 50 ngăn cách sự mở rộng với sự co lại, báo hiệu rằng nền kinh tế vẫn trong tình trạng suy thoái sâu sắc.

Sterling bị bao vây từ tất cả các mặt

Chuyển sang đồng bảng Anh, nó đã rất đau đớn trong thời gian gần đây giữa một loại cocktail độc hại của sự phát triển. Đầu tiên, thị trường weren ấn tượng bởi chính phủ Xử lý khủng hoảng sức khỏe, vì sự do dự sớm đóng cửa nền kinh tế bây giờ có nghĩa là một thời gian dài hơn của mọi thứ đóng cửa. Thứ hai, có lo ngại gia tăng thâm hụt chính phủ bùng nổ sẽ dẫn đến 'thắt lưng buộc bụng' thắt lưng buộc bụng một khi khủng hoảng kết thúc, thông qua tăng thuế hoặc cắt giảm chi tiêu hoặc cả hai, giảm nhu cầu khi quá trình phục hồi bắt đầu.

Thứ ba, các cuộc đàm phán Brexit đã được nối lại nhưng chúng đã không có kết quả, và chúng ta có thể sẽ sớm được tham gia nhiều bộ phim truyền hình hơn. Vương quốc Anh cho đến cuối tháng 6 để quyết định xem họ có muốn kéo dài thời gian chuyển tiếp hiện tại sau tháng 12 hay không, và Thủ tướng Johnson đã kiên quyết nhất là ông đã thắng được. Nếu không, điều đó sẽ khiến Brexit không có thỏa thuận vào cuối năm trở thành lựa chọn mặc định, và trong khi đây cuối cùng có thể là một chiến thuật đàm phán của Johnson để rút ra những nhượng bộ, điều chắc chắn là mối đe dọa của một lối thoát không thỏa thuận sẽ ám ảnh sterling trong mùa hè.

Cái đinh cuối cùng trên quan tài là Ngân hàng Anh đang nghĩ về tỷ lệ âm. Một số nhà hoạch định chính sách - bao gồm nhà kinh tế trưởng Haldane - gần đây đã chỉ ra rằng họ đã cởi mở với điều đó. Đó là một lựa chọn gây tranh cãi bởi vì đánh giá từ kinh nghiệm châu Âu, tỷ lệ tiêu cực có thể làm suy yếu ngành tài chính mà Anh đang tuyệt vọng dựa vào.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là một 'mánh khóe'. Đơn giản bằng cách không loại trừ bất cứ điều gì, Ngân hàng có thể khiến thị trường đặt cược vào tỷ lệ âm, điều này làm giảm các điều kiện tài chính và có tác động tương tự như cắt giảm lãi suất - nhưng không thực sự cắt giảm lãi suất. Dù bằng cách nào, miễn là tùy chọn này nằm trên bàn, đó chỉ là một yếu tố khác sẽ hạn chế bất kỳ sự tăng giá nào của bảng Anh.

Nhìn về mặt kỹ thuật sterling /đô la, nó đã được giao dịch bên dưới đường xu hướng giảm kể từ đầu tháng 5 và nếu những con gấu tiếp tục nắm quyền, mục tiêu tiếp theo của chúng có thể là vùng 1.2165.

Ở phía tăng giá, nếu những con bò xuyên qua trên 1.2265 và đường xu hướng giảm đó, khu vực tiếp theo để cung cấp sức đề kháng có thể là gần 1.2305.