Dữ liệu GDP của New Zealand có thể che giấu những thách thức kinh tế mặc dù đã thoát khỏi vi-rút - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


New Zealand sẽ là nơi cuối cùng trong số các nền kinh tế lớn báo cáo ước tính GDP cho quý đầu tiên. Dữ liệu, vào lúc 22 giờ 45 phút thứ Tư, có khả năng sẽ cho thấy quốc đảo Thái Bình Dương ghi nhận sự co lại kinh tế đầu tiên trong chín năm trong ba tháng đầu năm 2020. Các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ theo dõi chặt chẽ những con số khi họ suy nghĩ về việc có nên đưa tỷ giá vào lãnh thổ tiêu cực hay không. Mặc dù New Zealand hiện không có virus, nhưng nền kinh tế không nằm ngoài rừng vì sự phụ thuộc mạnh mẽ vào xuất khẩu có nghĩa là cần nhiều kích thích hơn.

Lần đầu tiên co lại chín năm

Những xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc - đối tác thương mại lớn nhất của New Zealand - đã đẩy tăng trưởng hàng năm xuống mức thấp nhất trong sáu năm vào cuối năm 2019 khi thương mại toàn cầu chậm lại. về xuất khẩu. Không thể nghi ngờ rằng bức tranh tăng trưởng ngày càng xấu đi trong quý 1 năm nay khi sự bùng phát của coronavirus đã tàn phá khắp thế giới.

Cú đánh vào nền kinh tế của New Zealand dự kiến ​​sẽ rất đáng chú ý, với GDP dự kiến đã giảm 1% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3. Trên cơ sở hàng năm, tăng trưởng dự kiến ​​sẽ chậm lại đến 0,3%. Mặc dù những con số này có vẻ không ấn tượng như những báo cáo ở hầu hết các nền kinh tế tiên tiến khác, sự suy thoái có thể sâu sắc trong quý hai khi khóa của New Zealand, vốn chỉ được nới lỏng hoàn toàn vào đầu tháng này, là một trong những điều khắt khe nhất trong số những phương Tây được thông qua .

Khủng hoảng kinh tế cách xa mặc dù tình trạng không có vi-rút

Nhưng hiện tại quốc gia này có thể tuyên bố đã bị xóa sổ căn bệnh này, với những trường hợp mới xuất hiện chỉ từ hồi hương, con đường phục hồi chưa hẳn đã rút ngắn. Tăng trưởng yếu trên toàn cầu và hạn chế đi lại dường như sẽ ảnh hưởng nặng nề đến một nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại cả hàng hóa và dịch vụ. Đặc biệt, ngành du lịch của New Zealand đã bị tàn phá bởi đại dịch và đó là một lĩnh vực của nền kinh tế khó có thể phục hồi đáng kể bất cứ lúc nào sớm, bóp nghẹt một nguồn thu nhập ngoại hối quan trọng.

Mặc dù có thể Chính phủ sẽ bắt đầu nới lỏng các lề đường du lịch tự áp đặt của mình khi tỷ lệ lây nhiễm xuống ngày càng nhiều ở các quốc gia, RBNZ có thể không chờ đợi rất lâu trước khi nới lỏng chính sách tiền tệ một lần nữa. RBNZ sẽ họp vào ngày 24 tháng 6 và có thể sẽ trì hoãn mọi biện pháp bổ sung trong thời điểm hiện tại. Nhưng Thống đốc Adrian Orr đã gợi ý rằng cần phải kích thích nhiều hơn, QE sẽ là lựa chọn đầu tiên, vì Ngân hàng vẫn chưa quyết định về hiệu quả của lãi suất âm.

Khả năng việc cắt giảm lãi suất có thể cản trở những tiến bộ của kiwi

Tuy nhiên, ngay cả khi tỷ lệ âm cuối cùng chứng minh là không cần thiết, các nhà đầu tư tin chắc rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi RBNZ giảm lãi suất một lần nữa. Tương lai lãi suất ngụ ý có nhiều khả năng hơn 50% tỷ lệ tiền mặt sẽ giảm xuống 0% vào tháng 4 năm sau.

Dữ liệu GDP có nên làm tăng thêm mối lo ngại về triển vọng kinh tế của đất nước, đồng đô la New Zealand đang tăng giá có thể đấu tranh để vượt qua ngưỡng kháng cự ngay lập tức quanh mức 0,6480 đô la, đó là mức thoái lui Fib lui 78,6% của xu hướng giảm từ tháng 1 đến tháng 3. Áp lực giảm tăng có thể thấy kiwi rút lui về mức trung bình 200 ngày của nó ở mức $ 0,6320 và không thành công, hướng tới mức Fibre 61,8% ở mức $ 0,6263.

Tuy nhiên, trong sự kiện đó là một bất ngờ tích cực trong hiệu suất GDP quý đầu tiên và kỳ vọng về hành động RBNZ tiếp theo giảm dần, kiwi sẽ có vị trí tốt để tiếp tục cuộc biểu tình ấn tượng của nó và thách thức các mức quan trọng ở mức $ 0,6575 và $ 0,6630.