Dữ liệu việc làm của Úc: Nguy cơ đối với người Úc đang bay cao? - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Số lượng việc làm mới nhất ở Úc sẽ tấn công thị trường vào lúc 01:30 GMT thứ năm và dự báo sẽ có nhiều mất việc hơn, mặc dù đó có thể là vấn đề đếm nhiều hơn là phản ánh điều kiện kinh tế thực tế. Các aussie bay cao có thể tăng thấp hơn nếu dữ liệu thất vọng, nhưng hướng rộng hơn của nó sẽ xoay quanh chủ yếu là do tâm lý rủi ro. Về mặt đó, phần lớn sẽ phụ thuộc vào bức tranh virus toàn cầu phát triển như thế nào, đặc biệt là ở Mỹ.

Các shenanigans thống kê?

Úc dự kiến ​​sẽ mất thêm 150 nghìn việc làm trong tháng 5, đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên tới 7% từ mức 6,2% trong tháng 4. Mặc dù điều đó là tự nhiên khi việc khóa máy chỉ bắt đầu được dỡ bỏ vào tháng 5, nhưng cũng có thể có một số sai lầm thống kê liên quan đến những con số này, điều này tạo ra một số rủi ro bất lợi.

Trở lại vào tháng 4, khoảng 750 nghìn người đã không ' t làm việc và thông thường sẽ được tính là "thất nghiệp" thay vào đó được tính là "làm việc" hoặc bên ngoài lực lượng lao động, bởi vì họ đã nhận được hỗ trợ từ chương trình lương của JobSeeker của chính phủ. Tuy nhiên, họ chỉ được phân loại như vậy trong bốn tuần kể từ lần thanh toán cuối cùng của họ, vì vậy trừ khi họ đi làm trở lại, nhiều thành viên của nhóm này có thể xuất hiện dưới dạng 'thất nghiệp' vào tháng 5.

Điều đó ngụ ý rằng dữ liệu sắp tới có thể còn tồi tệ hơn dự kiến, trong trường hợp đó, aussie có thể tăng đột biến trên tin tức. Điều đó nói rằng, đây có lẽ chỉ là vấn đề đếm, vì dữ liệu bảng lương hàng tuần ở Úc cho thấy thị trường lao động thực sự ổn định vào tháng 5.

Aussie cưỡi hưng phấn, liệu có thể tiếp tục?

Trong bức tranh lớn hơn, tiền tệ Úc đã tổ chức một cuộc biểu tình quái vật kể từ mức thấp của tháng 3, tăng 25% đáng kinh ngạc so với đồng đô la Mỹ khi tâm lý rủi ro toàn cầu được cải thiện. Thành công của quốc gia trong việc ngăn chặn virus có thể cũng có ích, vì nó cho phép nền kinh tế mở cửa trở lại với ít rủi ro về đợt nhiễm trùng thứ hai.

Trên thực tế, aussie hiện đang giao dịch tốt trên mức trước khủng hoảng. , có vẻ hơi lạ khi xem xét căng thẳng Mỹ-Trung, và căng thẳng giữa chính Trung Quốc và Úc. Với việc Trung Quốc là điểm đến xuất khẩu hàng đầu của Úc và Úc là một nền kinh tế xuất khẩu nặng nề, những rủi ro nghiêm trọng này.

Quá xa, quá nhanh?

Phải thừa nhận , rất nhiều tin tốt đã được trả lại, và aussie dường như đã đi quá xa so với các nguyên tắc cơ bản khi thị trường đang đẩy mạnh câu chuyện phục hồi toàn cầu.

Bây giờ có phải là một sự điều chỉnh đáng kể? Điều đó sẽ thực sự phụ thuộc vào việc liệu làn sóng lây nhiễm mới đang tấn công ở nhiều nơi trên thế giới có tăng cường hay không, đặc biệt là ở Mỹ. Chúng tôi đã thấy các trường hợp tăng đột biến ở các bang đông dân nhất Hoa Kỳ và các nhà đầu tư đang nín thở để xem tình hình diễn biến như thế nào.

Nhìn chung, sự hưng phấn gần đây trên thị trường đã được xây dựng trên ba trụ cột chính: quan tâm tỷ lệ sẽ vẫn ở mức thấp "mãi mãi", kỷ luật tài khóa là "chết" trên toàn cầu và bức tranh virus toàn cầu đang được cải thiện. Nếu bất kỳ một trong số đó sụp đổ, các tài sản rủi ro như cổ phiếu và aussie có thể theo sau.

Xem xét kỹ thuật về aussie /đô la, nếu dữ liệu thực sự thất vọng hoặc có nguy cơ thèm ăn sours, sau đó hỗ trợ ban đầu có thể được tìm thấy gần 0,650. Việc phá vỡ nhược điểm sẽ biến trọng tâm xuống mức thấp gần đây là 0,6775.

Mặt khác, nếu rủi ro sóng thứ hai không xảy ra, điều đó có thể khiến những chú bò 'bật đèn xanh' tiếp tục đẩy rủi ro cao hơn tài sản. Liệu đỉnh đó có được khắc phục hay không sẽ rất quan trọng.