Nhận xét thị trường hàng ngày - Các công ty đô la, cổ phiếu trượt dốc vì các trường hợp vi rút bắt đầu gây lo lắng - XM


XM


Rủi ro khi tạm dừng vì sóng thứ hai đe dọa phục hồi

Một sự gia tăng đáng lo ngại về số lượng các trường hợp COVID-19 mới ở một số địa điểm trên thế giới dường như đã khiến phanh tăng lên trong cuộc biểu tình rủi ro mà chỉ vài ngày trước dường như không thể ngăn chặn. Sáu tiểu bang ở Hoa Kỳ đã báo cáo một số lượng kỷ lục các trường hợp nhiễm coronavirus mới trong vài ngày qua, trong khi Bắc Kinh đã hủy hàng trăm chuyến bay khi họ phải vật lộn để ngăn chặn sự bùng phát mới nhất ở thủ đô Trung Quốc.

Tokyo và một số quốc gia ở Trung Đông cũng đang chứng kiến ​​sự hồi sinh của virus, làm dấy lên lo ngại rằng một làn sóng lớn thứ hai có thể không thể ngăn chặn. Mặc dù tất cả các dấu hiệu cho thấy không có sự thèm ăn đối với các trường hợp khóa máy trên toàn quốc nên các trường hợp vi rút lại quay trở lại, nhưng khả năng làn sóng thứ hai vẫn bắt đầu khiến các nhà đầu tư không hài lòng vì nó vẫn làm đảo lộn tính toán của họ về sự phục hồi hình chữ V.

Ngay cả khi không có đợt bùng phát thứ hai, hy vọng về sự phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng vẫn còn nghi ngờ vì có rất ít ý kiến ​​cho rằng tiêu dùng sẽ quay trở lại mức trước Covid trong toàn bộ nền kinh tế trong khi các hướng dẫn an toàn được áp dụng.

Đô la và đồng yên được tái lập; cổ phiếu hết hơi

Triển vọng phục hồi chậm một lần nữa được Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh vào ngày làm chứng thứ hai trước Quốc hội vào thứ Tư và thị trường cuối cùng có thể được lưu ý. Phố Wall đã giảm xuống trước khi đóng cửa ngày hôm qua và chứng khoán tương lai dẫn đến nhiều khoản lỗ ngày hôm nay.

Thực tế là việc tạm dừng tăng giá cổ phiếu diễn ra giống như doanh số bán lẻ ở Mỹ tăng trở lại với tốc độ kỷ lục cho thấy các nhà đầu tư đang trở nên ít tự tin hơn về triển vọng và muốn thấy nhiều bằng chứng cho thấy sự phục hồi kinh tế là bền vững trước khi tiếp tục một cuộc mua bán khác.

Tâm trạng thận trọng cũng xuất hiện trên thị trường tiền tệ, với đồng đô la Mỹ đang phát triển rộng khắp hai ngày qua, mặc dù hôm nay nó đã nhẹ nhàng hơn. Mặt khác, đồng yên tiếp tục giữ các đồng nghiệp chính của mình đứng vững, với đồng euro /yên chạm mức thấp trong hai tuần.

Đồng euro cũng đấu tranh chống lại đồng bạc xanh vì dường như ngày càng khó có khả năng các nhà lãnh đạo EU sẽ có thể đạt được thỏa thuận về quỹ cứu vi-rút tại cuộc họp của Hội đồng Thứ Sáu. Việc hoãn quyết định cho thấy các quốc gia thành viên vẫn cách xa nhau về thành phần của gói phục hồi tài chính, nghĩa là một lần nữa một thỏa thuận cuối cùng có thể là quá muộn.

Pound chờ thêm kích thích BoE; dữ liệu đáng thất vọng đánh bại aussie và kiwi

Bảng giá đã tăng giá tốt hơn nhiều vào thứ năm khi nó chuyển sang tâm trạng mạo hiểm, mặc dù nó vẫn được hỗ trợ trên $ 1,25. Các nhà đầu tư dự đoán Ngân hàng Anh sẽ bổ sung ít nhất 100 tỷ bảng Anh vào chương trình mua tài sản của mình khi công bố quyết định chính sách vào lúc 11:00 GMT vì nền kinh tế Anh dự kiến ​​sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ cuộc khủng hoảng virus.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã giữ nguyên lãi suất không thay đổi vào đầu ngày hôm nay và xác nhận rằng nó đã hoạt động rất tích cực trên thị trường ngoại hối kể từ tháng 3, mặc dù đồng franc hầu như không thay đổi trong ngày.

Cũng cảm thấy căng thẳng vào thứ Năm là đồng đô la Úc và New Zealand khi dữ liệu trong nước yếu đã đánh bật các loại tiền tệ đối lập. Úc đã báo cáo mất việc làm lớn hơn nhiều so với dự kiến ​​trong tháng 5, hy vọng sẽ có sự hồi phục nhanh chóng trong thị trường lao động, trong khi nền kinh tế của New Zealand chịu sự sụt giảm mạnh hơn về GDP quý 1 so với dự báo, nhấn mạnh lập trường ôn hòa của RBNZ.

Với sự phục hồi toàn cầu bắt đầu có vẻ hơi run rẩy, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần mới nhất do Hoa Kỳ thực hiện sau ngày hôm nay.