Nhận xét thị trường hàng ngày - Cổ phiếu trôi dạt, đồng đô la giữ vững sự tăng trưởng, lo lắng làn sóng thứ hai - XM


XM


Thị trường bị ảnh hưởng bởi virus tăng đột biến, nghi ngờ phục hồi

Sự thèm ăn rủi ro đang ngày càng tăng về thời gian vay khi cổ phiếu đi ngang, mất đà sau khi bán tháo tuần trước. Cổ phiếu toàn cầu vào thứ Sáu chỉ có thể kiểm soát sự phục hồi nhanh chóng từ ngày hôm qua, trong khi vàng tăng cao trong bối cảnh lo ngại liên tục về sự gia tăng các trường hợp vi rút mới ở Hoa Kỳ. Số ca mắc coronavirus hàng ngày mới đạt mức kỷ lục tại mười tiểu bang của Hoa Kỳ trong tuần này, gây nguy hiểm cho việc mở cửa lại nền kinh tế. Mặc dù số người Mỹ tuyên bố trợ cấp thất nghiệp mỗi tuần tiếp tục giảm, nhưng tỷ lệ này đang chậm lại, cho thấy tác động ban đầu từ việc nới lỏng khóa đang suy yếu và con đường phục hồi có thể còn dài.

Ở đó Tuy nhiên, tin tốt hơn ở nơi khác, vì Trung Quốc cho biết dịch bệnh ở Bắc Kinh đã được ngăn chặn và hạn chế vi rút được đẩy mạnh hơn nữa ở Tokyo.

Luồng tin tức hỗn hợp đã kiểm soát mức tăng của thị trường chứng khoán ngày nay, với S & P 500 e -mini tương lai cho thấy mức tăng 0,5% khi mở cửa ngày hôm nay. Tuy nhiên, sự bình tĩnh tương đối có thể không nhất thiết giữ trong phần còn lại của ngày, tuy nhiên, khi hết hạn quyền chọn lớn có thể khiến thị trường muộn hơn trong phiên Mỹ.

Lạc quan chưa chết

Về sự cân bằng, mặc dù những thất bại mới nhất trong dữ liệu y tế và kinh tế, tâm trạng phổ biến vẫn là một sự lạc quan vì các nhà đầu tư vẫn hy vọng rằng một loại vắc-xin sẽ được tìm thấy trước cuối năm nay, cho phép các nền kinh tế phục hồi hoàn toàn đại dịch.

Tuy nhiên, ngay cả khi những kỳ vọng đó trở thành hiện thực, có rất nhiều rủi ro khác mà thị trường đã bỏ qua gần đây, một trong những vấn đề chính là mối quan hệ Trung-Mỹ gần đây. Các cuộc thảo luận được tổ chức trong tuần này giữa các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc tại Hawaii dường như không có kết quả gì, khiến Tổng thống Trump phải tweet rằng một cuộc tách rời hoàn toàn từ Trung Quốc là một lựa chọn chính sách cho Hoa Kỳ.

Mối đe dọa của Trump có thể là một yếu tố làm nổi bật vàng trú ẩn an toàn ngày hôm nay. Mặt khác, kim loại quý đã giao dịch tăng 0,5%, mặc dù nó vẫn giữ nguyên trong tuần.

Mặt khác, đồng đô la Mỹ và đồng yên, đã có xu hướng rõ ràng hơn, tăng dần kể từ thứ ba khi tăng trở lại trong chứng khoán xì hơi. Tuy nhiên, hầu hết các chỉ số chính đang trên đà kết thúc tuần với mức tăng.

BoE làm đảo lộn đồng bảng, đồng euro kiểm tra $ 1,12

Giai điệu suy yếu rủi ro đã là một lực cản lớn đối với đồng euro và bảng Anh, cũng như đồng đô la liên kết hàng hóa. Đồng euro đã dao động quanh mức 1,12 đô la vì nó có vẻ không chắc rằng một thỏa thuận về gói tài chính EU sẽ sớm đạt được trước tháng 7 sớm nhất. Đồng đô la Úc cũng đã bị sai lệch trong suốt tuần qua, mặc dù nó đã tăng giá từ các ước tính doanh số bán lẻ sơ bộ mạnh mẽ cho tháng 5 được phát hành trước đó ngày hôm nay.

Nhưng một trong những động thái lớn bất ngờ cuối cùng ngày là đồng bảng Anh, đã giảm mạnh sau khi Ngân hàng Anh đánh một giai điệu hơi diều hâu tại cuộc họp chính sách vào thứ năm. Đúng như dự đoán, Ngân hàng đã bổ sung 100 tỷ bảng vào giao dịch mua trái phiếu của mình nhưng các nhà đầu tư đã bối rối trước sự bất đồng về phiếu bầu của nhà kinh tế trưởng, Andy Haldane. Tuy nhiên, một mối lo ngại lớn hơn là dấu hiệu trong tuyên bố chính sách rằng khoản 100 tỷ bảng bổ sung dự định sẽ kéo dài đến cuối năm, mang lại nhiều kỳ vọng về kích thích kinh tế hơn trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 8.

Thị trường rõ ràng nghĩ rằng nền kinh tế Vương quốc Anh sẽ cần hỗ trợ thêm và điều này có thể giải thích tại sao đồng bảng Anh rơi xuống mức $ 1,24 ngày hôm qua. Ngay cả một bộ số doanh số bán lẻ tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​của Vương quốc Anh ngày nay cũng chỉ có thể ổn định đồng bảng ở mức tốt nhất, cho thấy nỗi sợ Brexit cũng có thể giúp bạn chơi trong đợt bán tháo mới nhất.