Tuần lễ trước - Tách ra thị trường vật lộn với virus blues - XM


XM


Thị trường sẽ vẫn theo dõi tin tức về vi-rút trong tuần tới, khi cuộc chiến giữa sự lạc quan được kích thích bằng nhiên liệu kích thích và làn sóng thứ hai lo sợ sẽ nổ ra. Số lượng vi-rút của Hoa Kỳ có thể là nguyên nhân dẫn đến quy mô, không chỉ đối với cổ phiếu mà cả đối với tiền tệ, vì khẩu vị rủi ro đã trở thành lực lượng thống trị trong lĩnh vực FX khi đồng đô la đang hoạt động như một thiên đường. Ở những nơi khác, RBNZ dường như không thể làm gì hoặc nói nhiều, trong khi các PMI từ khắp nơi trên thế giới sẽ cho chúng ta biết mỗi nền kinh tế đang phục hồi nhanh như thế nào. Cuối cùng, hãy nhớ đến rủi ro cuối tuần từ Trung Quốc.

Sự phấn khích theo hướng kích thích so với đời thực

Chưa bao giờ có một thị trường như thế này. Các nhà đầu tư dường như mù quáng trước nhiều rủi ro xung quanh họ, vì sóng thần kích thích đã xóa tan nỗi sợ hãi, dẫn đến một cơn thịnh nộ lớn đến nỗi người Úc đã tăng 25% từ mức thấp của nó và Nasdaq đã chinh phục được tầm cao mới. Trong thế giới thực, thất nghiệp đang lan tràn, bất ổn xã hội và địa chính trị là dấu hiệu của thời đại, và một số khu vực có thể đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng lây nhiễm khác.

Nhưng này, nếu Fed thậm chí mua trái phiếu rác, và nếu nó can thiệp bằng lời nói mỗi khi có sự điều chỉnh nhỏ nhất, thì điều gì đáng lo ngại, phải không? Đó là, cho đến khi nó thực sự thời gian để lo lắng. Nếu bạn đặt điều kiện thị trường không quan tâm đến rủi ro, họ đã giành chiến thắng, cho đến khi một cái gì đó quá lớn xuất hiện mà họ có thể bỏ qua. Sau đó, sự hoảng loạn có thể xảy ra và đó là rủi ro thực .

Những con bò đực có quyền cho rằng mọi thứ sẽ tốt hơn trong một năm và tải trước sự lạc quan đó, hay là những con gấu phải chăng sự mất kết nối giữa thị trường và nền kinh tế thực sự chưa bao giờ lớn hơn? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời, nhưng hiện tại, cuộc tranh luận này sẽ diễn ra như thế nào sẽ là yếu tố quyết định không chỉ đối với cổ phiếu mà còn đối với.

Cụ thể, sự hồi sinh đáng lo ngại trong các trường hợp vi rút ở Mỹ chế ngự 'tinh thần động vật' mà Fed đã thức tỉnh? Cho đến nay nó vẫn chưa - nhưng hãy để mắt đến những con số virus đó.

Ngoài ra hãy chú ý đến các dòng tái cân bằng giữa quý bằng các quỹ hưu trí và như vậy. Với các cổ phiếu có vượt trội so với trái phiếu rất lớn trong quý 2, cổ phiếu có thể cảm thấy một số đau đớn vào cuối tháng khi các nhà quản lý quỹ tái cân bằng trở lại trái phiếu. Điều này cũng có thể tràn vào FX thông qua kênh 'rủi ro', thúc đẩy các thiên đường an toàn đến sự bất lợi của tiền tệ hàng hóa.

RBNZ: Lạc quan, nhưng không quá nhiều

New Zealand là một trong số ít các quốc gia có thể tuyên bố đã diệt thành công loại virus chết người này và Ngân hàng Dự trữ có thể sẽ cảm thấy tốt khi gặp nhau vào thứ Tư, vì nền kinh tế đã thoát khỏi tình trạng khóa máy nhanh hơn nhiều so với các nhà hoạch định chính sách dự báo mới nhất của họ. Điều đó cho phép quay trở lại tăng trưởng kinh tế nhanh hơn.

Nhưng RBNZ sẽ cẩn thận để không nghe quá lạc quan, vì sợ đẩy kiwi thậm chí còn cao hơn. Đồng tiền đã tăng 17% từ mức thấp hồi tháng 3 và hiện đang thoải mái trên mức trước khủng hoảng, đây là một vấn đề vì nó làm cho xuất khẩu của quốc gia này ít cạnh tranh ở nước ngoài. Hơn nữa, ngay cả khi New Zealand không có vi-rút, biên giới của nó vẫn sẽ bị đóng cửa trong một thời gian dài, điều này có thể làm suy giảm ngành du lịch.

Vấn đề là sự phát triển gần đây chắc chắn tốt hơn mong đợi, nhưng nền kinh tế không nằm ngoài rừng và nhiều rủi ro kéo dài. Do đó, RBNZ có thể sẽ duy trì một giai điệu cân bằng, làm nổi bật những tin tức đáng khích lệ nhưng đồng thời khẳng định rằng họ sẵn sàng làm nhiều hơn nếu cần, do đó giữ một bước tiến về kiwi.

PMI châu Âu để gạch dưới bật lại, nhưng những người Anh có thể không

Ở đất đồng euro, ngày thứ ba - có thể thiết lập giai điệu. Với các nền kinh tế châu Âu loại bỏ hầu hết các hạn chế khóa trong những tuần gần đây, các doanh nghiệp có thể sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều, và điều đó có thể được phản ánh trong các PMI. Điều này có thể khiến đồng euro bị bắn một phát nhỏ, nhưng các tài xế thực sự sẽ gặp rủi ro và bất kỳ tin tức nào về các cuộc đàm phán của EU về một quỹ phục hồi.

Với đồng đô la Thực sự trở thành một tấm gương phản chiếu của thị trường chứng khoán, đồng euro /đô la chủ yếu giao dịch theo cùng hướng với cổ phiếu hiện nay, do đó, không có bất kỳ cập nhật nào về các cuộc đàm phán quỹ phục hồi, biến chính sẽ là rủi ro. Biên bản cuộc họp ECB mới nhất cũng sẽ diễn ra vào thứ Năm, mặc dù mọi tiết lộ mới đều khó xảy ra.

Ở lại châu Âu, các PMI của Anh - cũng ra vào thứ ba - có thể không vui vẻ lắm. Vương quốc Anh chỉ bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp khóa máy vào đầu tháng 6 và nhiều cửa hàng không thiết yếu như điện tử và quần áo chỉ mở vào ngày 15 tháng 6. Các doanh nghiệp khác như quán rượu và nhà hàng vẫn đóng cửa.

Kể từ khi Vương quốc Anh tái lập quá trình mở cửa chậm hơn một vài tuần so với châu Âu, bất kỳ sự cải thiện thực sự nào trong các PMI của Anh cũng có thể đến sau, có thể vào tháng tới. Đối với bảng Anh, do các cuộc đàm phán Brexit sẽ không khởi động lại cho đến ngày 29 tháng 6, trình điều khiển chính của nó sẽ là tâm lý rủi ro.

Lũ dữ liệu Mỹ lỗi thời không có khả năng kích thích đồng đô la

Ở Mỹ, có một loạt dữ liệu sắp xuất hiện, nhưng thị trường khó có thể phản ứng nhiều, vì hầu hết các số liệu có thể được xem là lỗi thời. Vào thứ ba, các PMI Markit sơ bộ cho tháng 6 có thể đánh dấu cao hơn để phản ánh việc mở lại ở hầu hết các bang, trước các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền vào Thứ Năm cho tháng Năm. Thu nhập cá nhân và dữ liệu chi tiêu cho tháng 5, cũng như chỉ số giá PCE cốt lõi của tháng đó, tất cả sẽ được tung ra thị trường vào thứ Sáu.

Thay vì dữ liệu, đồng đô la sẽ có khả năng phản ứng nhiều hơn với số lượng vi-rút hàng ngày phát ra từ Florida, Texas, California và Arizona. Đây là một số trong những tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ, và tất cả đã hiển thị các dấu hiệu cảnh báo về một đợt bùng phát khác gần đây. Mặc dù nghịch lý là sự gia tăng đột biến trong các trường hợp vi rút ở Hoa Kỳ có thể thúc đẩy đồng đô la, do các đặc điểm giống như thiên đường của nó.

Một số rủi ro cuối tuần từ Trung Quốc

Sớm Thứ hai, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) sẽ kết thúc cuộc họp chính sách của riêng mình. Mặc dù các sự kiện này thường không được chú ý, nhưng những nhận xét gần đây từ các nhà hoạch định chính sách cho rằng yêu cầu về vốn đối với các ngân hàng thương mại sẽ bị cắt giảm hơn nữa, có lẽ sớm nhất là vào thứ Hai.

Hiệu ứng thị trường của một động thái như vậy sẽ tương tự như cắt giảm lãi suất , do đó, nếu PBoC thực hiện, điều đó có thể nâng cổ phiếu địa phương và ở mức độ thấp hơn là chứng khoán toàn cầu khi tuần bắt đầu.